อีคอมเมิร์ซเมืองไทยปีนี้โต 16% ลาซาด้าจัดหนักแคมเปญ 11.11 ครั้งแรก 3 วันติด

ตลาดอีคอมเมิร์ซเมืองไทยโต 16% ลาซาด้า ปรับตัวชูเกม ดึงลูกค้าช้อป พร้อมเปิด แคมเปญ 11.11 จัดหนัก 3 วันรวด 

2 พ.ย. 2566 – นางสาวมาริสา ยูนิพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ ลาซาด้า ประเทศไทย เปิดเผยถึงการเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซว่า สำหรับประเทศไทย ตลาดยังคงเป็นทิศทางขาขึ้น โดยคาดว่าในปี 2566 น่าจะมีการเติบโตไม่ต่ำกว่า 16% ซึ่งแม้ว่าจะขยายตัวน้อยกว่าในช่วงการระบาดของโควิด 19 แต่ในภาพรวมก็ยังถือเป็นทิศทางขาขึ้น 

แต่ทั้งนี้ยอมรับว่า การแข่งขันธุรกิจอีคอมเมิร์ซในไทยมีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ซึ่ง ลาซาด้า เองก็มีการปรับตัว แลเพิ่มบริการหลายอย่าง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน  โดยที่ผ่านมา ทางแพลตฟอร์ม ได้มีการเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น การค้นหาสินค้าด้วยภาพถ่าย (image search) หรือแม้กระทั่งเพิ่มบริการ  put in my home  หรือ โปรแกรมแต่งบ้านเสมือน ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น

และล่าสุดมีการยกระดับช้อปปิ้งออนไลน์ด้วย Gamification หรือบริการเกมบนแพลตฟอร์ม ลาซาด้า ซึ่งเป็นกลยุทธ์ใหม่ ในการดึงลูกค้ากลับมาใช้งาน และสร้างแรงจูงใจในการช้อปปิ้งมากขึ้น  โดยนอกจากจะได้รับความสนุกสนานจากการเล่นเกมแล้ว ลูกค้ายังได้ความคุ้มค่าจากการสะสมเหรียญผ่านการเช็กอินรายวัน ควบคู่ไปกับการมอบสิทธิประโยชน์ มากมาก

“นับตั้งแต่เปิดให้บริการเกม พบว่า มีนักช้อปกว่า 80% กลับมาใช้แอปทุกสัปดาห์ และยังใช้เวลาอยู่บนแอปนานขึ้นถึง 3 เท่า โดยเราเชื่อว่า Gamification จะเป็นการสร้างจุดแตกต่างในการแข่งขัน และดึงดูดลูกค้า ใช้แพลตฟอร์มของเราเพิ่มมากขึ้น” นางสาวมาริสา กล่าว 

พร้อมกันนี้ ลาซาด้า ยังเตรียมจัดแคมเปญ 11.11 เซลใหญ่สุดอลังแห่งปีจากลาซาด้า ซึ่งในปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการขยายเวลาทำโปรโมชั่นใหญ่ถึง 3 วัน จากเดิมทำแค่วันเดียว โดยในครั้งนี้ จะมีทั้งการทำ LazFlash ช่วยเปย์สูงสุด 90% คูปองลาซโบนัส สูงสุด 10,000 บาท คูปองส่วนลดสูงสุด 2,500 บาท Pre-sale รับข้อเสนอสุดพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำบน  Crazy Brand Mega Offer รับส่วนลดสูงสุด 90%

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐา 'อยากให้ทุกคนมองประเทศไทยแล้วเห็นถึงความสว่างไสว เหมือนที่ผมมอง'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความใน X ว่า "ไม่ว่าท่านจะเชื่อมั่นในรัฐบาลผม หรือจะเชื่อมั่นในตัวผมหรือไม่ ก็คงไม่สําคัญเท่าท่านต้องเชื่อมั่นในศักยภาพของ

ฟุ้งแต่ไก่โห่! ชัยบอกวีซ่าฟรีทำคนจีนค้นหาข้อมูลไทยเพิ่มขึ้น 7 เท่า

โฆษกรัฐบาล เผยผลมาตรการวีซ่าฟรีไทย – จีน นักท่องเที่ยวจีนค้นหาข้อมูลไทยเพิ่มขึ้นถึง 7 เท่า บนแพลตฟอร์ม Ctrip และ 5 อันดับเมืองในไทยยอดนิยม คือ กรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่ เกาะสมุย และพัทยา

โฆษกรัฐบาลฯเผยไทยเป็นจุดหมายการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศ

โฆษกรัฐบาลเผย ไทยเป็นที่นิยมเป็นจุดหมายการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศ เปิดอีกโอกาสผลักดัน Soft Power ภาพยนตร์ไทยในเวทีนานาชาติ พร้อมต่อยอดการประชาสัมพันธ์ Soft Power อีก 10 สาขาสู่สายตาชาวโลก สร้างรายได้เข้าสู่ประเทศ

นายกฯ เตรียมประชุมสุดยอดอาเซียน-ญี่ปุ่น 17 ธ.ค.นี้ ถกปัญหาความมั่นคงในทะเลจีนใต้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมสุดยอดอาเซียน-ญี่ปุ่นสมัยพิเศษ (ASEAN-Japan Commemorative Summit) เพื่อฉลองวันวาระครบรอบ 50 ปีความสัมพันธ์อาเซียน-ญี่ปุ่นในวันที่ 17 ธ.ค.2566 ประเทศไทยในฐานะผู้ประสานงานอาเซียนจะเสนออะไรเป็นพิเศษ

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศประเทศไทยเข้าฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ เริ่มต้น 14 พ.ย.66

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเริ่มต้นฤดูหนาว ปี พ.ศ.2566 ปีนี้ ประเทศไทยจะเข้าสู่เข้าสู่ฤดูหนาว ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 เป็นต้นไป โดยอุณหภูมิต่ำสุดบริเวณประเทศไทยตอนบนจะลดลงต่ำกว่า 23 องศาเซลเซียส