'ธรรมนัส' ปูดเตรียมขยับค่าธรรมเนียมนำเข้าสินค้าประมงใหม่!

'ธรรมนัส' ชี้ปัญหาลักลอบนำเข้าเป็นต้นเหตุราคาประมงตกต่ำ ย้ำนายกฯให้ความสำคัญ ปัญหาสินค้าเถื่อนทุกประเภท ทุกหน่วยงานต้องทำงานร่วมกัน

08 ก.พ. 2567 - ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงปัญหาการลักลอบนำเข้าสัตว์น้ำเถื่อน ว่าสินค้าประมงมีการสำแดงเอกสารเท็จมากกว่า 99% การลักลอบสินค้าประมงเป็นการทำมาหากินบนความเดือดร้อนของประชาชน เป็นเหตุให้ราคาประมงตกต่ำ ตนเองได้สร้างมาตรการควบคุม และตรวจสอบสินค้าประมง โดยจะมีข้อสรุปวันจันทร์ ในการประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการประมง ต้องมีค่าธรรมเนียมการนำเข้าที่วางมาตรฐานใหม่ เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบสินค้าตามหลักสากล

เมื่อถามว่า จำเป็นต้องประสานกับฝ่ายความมั่นคงหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญสินค้าเถื่อนทุกประเภท ฝ่ายความมั่นคง กองทัพ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องทำงานร่วมกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเอาจริง! ปราบสินค้าเกษตรเถื่อน

'เกณิกา' เผยรัฐบาลเอาจริงปราบปรามสินค้าเกษตรเถื่อน เป็นปัจจัยทำให้ราคายางพาราเพิ่มถึง พร้อมเดินหน้านโยบายเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร 3 เท่าภายใน 4 ปี

มาแล้ว! ธรรมนัสเตรียมดันโครงการปุ๋ยคนละครึ่ง!

'เกณิกา' เผยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เตรียมเสนอโครงการ 'ปุ๋ยคนละครึ่ง' เข้า นบข.-ครม.ช่วยเกษตรกรกว่า 4.68 ล้านครอบครัว ใช้ปุ๋ยคุณภาพราคาถูกลดต้นทุน

‘ธรรมนัส’ นำทีม ขรก. ประกาศนโยบาย ’ทำสงครามกับสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย‘

‘ธรรมนัส‘ ประกาศนโยบาย ’ทำสงครามกับสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย‘ รับลูกนายกฯสั่งลุยเต็มที่ เผย ยื่นดำเนินการไปแล้วกว่า 220 คดี ’รอง ป.ป.ง.‘ หนุนเดินหน้าเอาผิดทางแพ่ง ให้หมดตัว ’ผบ.หน่วยพญานาคราช’ ชี้ เรื่องยังไม่จบเท่านี้ จ่อลากอีก 9 บริษัทนำเข้า

‘ธรรมนัส’ บอกไม่รู้ สส.ก้าวไกล ดอดพบ ‘บิ๊กป้อม’ ขอเข้าพรรค โยน กก.บห.ตัดสินใจ

’ธรรมนัส‘ บอกไม่ทราบเรื่อง ปม ’สส.ก้าวไกล‘ ดอดพบ ‘บิ๊กป้อม’ ปัดตอบ พปชร. ปิดประตูหรือไม่ โยน กก.บห.พรรค ตัดสินใจ ย้ำจะไม่ทำอะไรที่เคยเป็นบทเรียนในอดีต ให้เกิดความหมางใจกัน

ไม่เสียชื่อ! ‘ธรรมนัส' นำชาวพะเยารับนายกฯ ‘เศรษฐา’ รับปากดันสร้างสนามบิน

‘เศรษฐา’ รับปากดันสร้างสนามบินพะเยา เปิดท่องเที่ยวเมืองรอง ด้าน ‘ธรรมนัส’ นำชาวบ้านต้อนรับด้วยดอกคำใต้ พร้อมชูป้ายพรึบขอสนามบิน

‘ธรรมนัส’ ย้ำปรับ ครม. ในส่วน ‘พปชร.’ ยังไม่มีอะไร ลั่นไม่ตื่นเต้นศึกซักฟอก

'ธรรมนัส' ย้ำ กระแสข่าวปรับ ครม. ในส่วน พปชร. ยังไม่มีอะไร บอก ไม่ตื่นเต้นเวทีอภิปรายทั่วไป มั่นใจ ประชุม ครม.พะเยา ราบรื่นเหตุเตรียมตัวมา3เดือน