อิมแพ็ค เตรียมความพร้อมรับผู้ร่วมงาน THAIFEX 2024

อิมแพ็คเปิดบ้านต้อนรับมหกรรมอาหารTHAIFEX – ANUGA ASIA 2024 เตรียมความพร้อมสถานที่บริการสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการจัดงานเต็มรูปแบบบนพื้นที่กว่าแสนตร.. คาดตลอด 5 วันจัดงานระหว่างวันที่ 28 ..– 1 มิ.. ศกนี้มีผู้ร่วมงานชาวไทยและต่างชาติกว่า 80,000 คน 

24 พ.ค. 2567 – นางสาวจินตนา พงษ์ภักดี ผู้อำนวยการสำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี กล่าวถึง THAIFEX – ANUGA ASIA 2024 ถือเป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ครบวงจรและยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย จัดโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ หอการค้าไทย และ โคโลญเมสเซ่ เยอรมนี ภายใต้แนวคิด Beyond Food Experience และจากข้อมูลของผู้จัดงานปีนี้มีผู้ประกอบการไทยและต่างชาตินำสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มมาจัดแสดงมากกว่า 3,000 บริษัท รวมกว่า 6,000 คูหา จาก 50 ประเทศในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก 

โดยเลือกสถานที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี พื้นที่รวมกว่า 100,000 ตารางเมตร ครอบคลุม อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 และอิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ ฮอลล์ 5-12 จัดแสดงงานต่อเนื่อง 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00-18.00 น. ซึ่งช่วง 4 วันแรกเป็นการเปิดเจรจาธุรกิจโดยตรงกับผู้ประกอบการ และจะเปิดจำหน่ายปลีกให้กับลูกค้าทั่วไปในวันที่ 1 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00-20.00 น. ทางคณะผู้จัดงานคาดการณ์จะมีผู้เดินทางเข้าร่วมงานจากทั้งไทยและต่างประเทศรวมกว่า 80,000 คน

“สำหรับ อิมแพ็ค ในฐานะเจ้าของสถานที่มีความยินดี พร้อมต้อนรับผู้ร่วมจัดแสดงงาน ผู้เข้าชมงาน THAIFEX ทุกท่าน และด้วยจำนวนผู้มาเยือนสถานที่มีจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและต่างชาติ คณะผู้จัดงาน และอิมแพ็คเองตระหนักถึงเรื่องการดูแลอำนวยความสะดวกลูกค้า ได้มีการประชุมทีมปฏิบัติการเตรียมความพร้อมทุกด้าน โดยเฉพาะด้านการจราจรที่คาดว่าจะหนาแน่นเช่นปีที่ผ่านๆ มา จึงได้ขอรับความช่วยเหลือจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีและความร่วมมือทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องประชุมหารือจัดทำแผนอำนวยความสะดวกด้านจราจร เบื้องต้นได้ประสานงานกับหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ทั้งสำนักงานขนส่ง ตำรวจจราจร และสถานีตำรวจภูธรอำเภอปากเกร็ด เพื่อจัดระบบการคมนาคมให้มีความคล่องตัว”

พร้อมทั้งจัดจุดบริการรถสาธารณะภายในพื้นที่ อิมแพ็ค ซึ่งมีทั้ง Shuttle Bus และรถแท็กซี่ กำหนดจุดจอดให้บริการอยู่หน้าอาคารอิมแพ็ค อารีน่า ส่วนรถจักรยานยนต์รับจ้าง จุดจอดให้บริการอยู่หน้าอิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ ฮอลล์ 7 ในส่วนของรถตู้สาธารณะ รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ และรถสองแถว ได้มีการประสานเพิ่มเที่ยวรถสาธารณะในการให้บริการอย่างเพียงพอ รวมถึงการจัดระเบียบสถานที่จอดรถ โดยให้ผู้ร่วมแสดงสินค้าจอดรถที่อาคารคอสโมบาซาร์ พร้อมทั้งจัด Shuttle Bus บริการรับ-ส่งระหว่างอาคารคอสโมบาซาร์กับอาคารชาเลนเจอร์ ส่วนผู้ชมงานสามารถจอดรถได้ที่อาคารจอดรถในร่มทั้ง 3 แห่งและลานจอดรถกลางแจ้งอีก 5 แห่ง โดยรอบพื้นที่ศูนย์ฯ รองรับรถได้กว่า 10,000 คัน

เพื่ออำนวยความสะดวกงานครั้งนี้ อิมแพ็ค ยังได้ปรับพื้นที่เกาะกลางถนนระหว่างอาคารอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ และ อิมแพ็ค ฟอรั่ม ซึ่งอยู่ใกล้จุดขึ้นทางด่วน เดิมเป็นถนน 4 เลนมีเกาะกลางได้เปลี่ยนเป็นพื้นที่จุดรับ-ส่งพิเศษ หรือ ฮับของรถบัสขนาดใหญ่ รองรับรถบัสหมุนเวียนได้จำนวน 24 คัน จากเดิมที่ต้องให้รถบัสไปจอดยังลานจอดริมทะเลสาบเมืองทองธานีและใช้เวลาในการขับรถเข้ามารับลูกค้ายังพื้นที่ศูนย์ฯ ทำให้การจราจรหนาแน่น รวมถึงได้เปิดพื้นที่ลานจอดรถ P4 ด้านหน้าโรงแรมไอบิส กรุงเทพ สำรองจอดรถบัสอีก 500 คัน เพื่อให้การเคลื่อนย้ายเข้ามารับส่งลูกค้ารวดเร็วยิ่งขึ้น  

ทาง อิมแพ็ค ยังได้ขอความร่วมมือลานจอดรถเอกชน ด้านหน้าตรงข้ามอาคารชาเลนเจอร์ในการเปิดช่องทางออกไปยังถนนแจ้งวัฒนะเพิ่มเติมเป็นการพิเศษในช่วงเวลา 17.00-19.00 น. เพื่อเร่งระบายรถติดสะสมในช่วงใกล้งานเลิก และคณะผู้จัดงานได้ประสานขอความร่วมมือกับสำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรี ในการกวดขันให้ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ปฏิบัติตามกฎหมาย คิดราคาตามมิเตอร์ ซึ่งหากผู้เข้างานพบผู้ขับขี่รถแท็กซี่มีการเรียกราคาเหมาหรือกระทำผิด โดยเฉพาะการไม่รับผู้โดยสารและไม่กดมิเตอร์ สามารถถ่ายภาพและส่งข้อมูลมาแจ้งได้ที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน สำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุุรี โทร.1584 หรือทางอินบ็อกซ์เฟซบุ๊ก THAIFEX-Anuga Asia 


อย่างไรก็ตาม คณะผู้จัดงานและอิมแพ็คขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้เข้าร่วมงานเดินทางโดยใช้บริการรถสาธารณะ เพื่อลดปัญหาการจราจรหนาแน่น ซึ่งสามารถเลือกเดินทางมายังอิมแพ็คได้ทั้งรถตู้ รับ-ส่งเส้นทางหลัก เช่น อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, จตุจักร, สีลม, เดอะมอลล์งามวงศ์วาน, สนามหลวง และรังสิต รถโดยสารประจำทาง 2 สายหลัก คือ ปอ.166 อนุสาวรีย์ชัยฯ – อิมแพ็ค และ ปอ.210 จากรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางหว้า- เมืองทองธานี รถไฟฟ้าสายสีชมพูโดยลงสถานีศรีรัช ทางออก 1 แล้วใช้บริการรถสาธารณะ เช่น รถตู้ค่าใช้จ่ายเพียง 15 บาท ต่อเข้ามายังอิมแพ็คหรือเลือกใช้บริการรถสองแถว รถจักรยานยนต์ ซึ่ง อิมแพ็ค ได้ประสานไปยังผู้ให้บริการรถขนส่งสาธารณะทั้งรถตู้ รถสองแถว รถมอเตอร์ไซค์ ที่ให้บริการบริเวณจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีศรีรัช ได้ทราบเพื่อเตรียมพร้อมรองรับลูกค้าอย่างทั่วถึง อีกทั้งได้มีการติดต่อผู้ให้บริการ แกร็บ (Grab) และไลน์ แมน ไรด์ (LINE MAN RIDE) เข้าให้บริการและมอบส่วนลดพิเศษ สำหรับผู้ที่เดินทางมางานครั้งนี้ด้วย สำหรับลูกค้าเดินทางสู่ที่พักใจกลางเมือง หรือ Downtown ถนน สุขุมวิท และสีลม มีการเปิดจุดบริการรถรับส่งในราคา 100 บาทต่อท่าน

นอกจากการเตรียมความพร้อมด้านการจราจรแล้ว ในส่วนของบริการสถานที่ อิมแพ็ค ยังได้จัดบุคลากรให้บริการเพิ่มเติม ทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่จราจร เจ้าหน้าที่ทำความสะอาด หมุนเวียนกว่า 100 คน และมีการเพิ่มอุปกรณ์ตรวจเช็ควัตถุระเบิดในทุกประตูเข้างาน พร้อมทีมดูแลลูกค้าจิตอาสาภาคภาษาอังกฤษอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือลูกค้าจากต่างประเทศ สำหรับลูกค้าที่ประสงค์พำนักใกล้สถานที่จัดงานก็มีโรงแรมมาตรฐาน 2 แห่ง ทั้งโนโวเทล กรุงเทพ อิมแพ็ค และ ไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค ซึ่งรองรับได้กว่า 1,000 ห้อง รวมถึงการเปิดบริการร้านค้า ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบศูนย์ฯ เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกรับบริการตามต้องการ ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ www.thaifex-anuga.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คู่ค้าทั่วโลกชื่นชอบ Soft Power อาหารไทย เยี่ยมชมบูธซีพีเอฟ งาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2024 คับคั่ง

คณะทูตนานาประเทศ คู่ค้า และผู้นำหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เยี่ยมชมและชื่นชอบบูธ ของ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ร่วมแสดง ในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2024 แนวคิด ครัวของโลกด้วยนวัตกรรมความยั่งยืน หรือ

เริ่มแล้ว! “ภูมิธรรม” เปิด THAIFEX – ANUGA ASIA 2024 งานแสดงสินค้าอาหารระดับโลก หนุน SME สินค้านวัตกรรม เพิ่ม GDP คาดทำเงินร่วมแสนล้าน

วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 เวลา 15.00 น. ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

สสว. ผนึก ISMED มอบสิทธิประโยชน์เอสเอ็มอี ในงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2024

สสว. จับมือ ISMED มอบสิทธิประโยชน์เอสเอ็มอี ผลักดันการขยายช่องทางการตลาด สร้างแต้มต่อผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดสากล ในงานอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย THAIFEX – ANUGA ASIA 2024