'กวินอินเตอร์เทรด' เตรียมจัด 4 งานใหญ่คาดเงินสะพัด 500 ล้าน

ตอบรับนโยบายกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวไทยครึ่งปีหลังหนุนรายได้ธุรกิจและบริการที่เกี่ยวเนื่องเติบโตกวินอินเตอร์เทรดเดินหน้าเตรียมจัด 4 งานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติประกอบด้วยงานแสดงธุรกิจเฟรนไซส์ค้าปลีกอาหารเครื่องดื่มโรงแรมผับและบาร์ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียนดึงผู้ประกอบการ 330 บริษัทชั้นนำจาก 10 ประเทศจัดแสดงสินค้ารวม 630 บูธบนพื้นที่ 20,000 ตร.. ของฮอลล์ 101-104 ไบเทคบางนาระหว่างวันที่ 11-14 กรกฎาคมนี้พร้อมกิจกรรมพิเศษกว่า 100 รายการคาดผู้เข้าชมงานราว 25,000 คนจาก 50 ประเทศทั่วโลกก่อให้เกิดเงินสะพัดในงานกว่า 500 ล้านบาท

4 ก.ค. 2567 – นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด กล่าวถึงภาพรวมตลาดท่องเที่ยวไทยแนวโน้มครึ่งปีหลัง 2567 มีความคึกคัก ด้วยภาครัฐวางนโยบายกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวไทยทั้งในประเทศและตลาดต่างประเทศ เพื่อรองรับกับตลาดท่องเที่ยวที่จะขยายตัว ทางบริษัทฯ จึงร่วมกับพันธมิตรธุรกิจ หน่วยงาน องค์กร เตรียมจัด 4 งานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติ ประกอบด้วย Thailand Franchise & Business Opportunity (TFBO), Thailand Retail, Food & Hospitality Services (TRAFS 2024), ASEAN RETAIL 2024,และ Pub & Bar Asia 2024 

ถือเป็นการจัดงานที่ครอบคลุมธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง สนับสนุนบริการด้านการท่องเที่ยวครบวงจร ภายในงานรวบรวมสินค้ามากกว่า 10,000 รายการจากทั่วโลกให้กลุ่มเป้าหมายผู้ประกอบการได้เข้ามาเจรจาเลือกซื้อสินค้าจากผู้แสดงจาก 10 ประเทศ ได้แก่ จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน เวียดนาม ครอบคลุมกลุ่มธุรกิจเฟรนไซส์ ค้าปลีก อาหาร-เครื่องดื่ม โรงแรมที่พัก ผับและบาร์ ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่สนใจได้ร่วมเจรจาธุรกิจกับผู้แสดงสินค้าโดยตรง ในโซน Business Matching ตลอด 4 วันของงาน

โดยงานครั้งนี้ได้รับความสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและสมาคมภาคเอกชนรวมเกือบ 20 แห่ง อาทิ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) สถาบันอาหาร สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมธุรกิจแฟรนไชส์และไลเซนส์ สมาคมเดอะเชฟ สมาคมธุรกิจร้านอาหาร ศูนย์รวมองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีเพื่อการตลาดให้ผู้ประกอบการไทย หอการค้าไทย-อิตาเลี่ยน สมาคมนักบริหารงานอาหารและเครื่องดื่ม บางแก้วอะคาเดมี่ และ ASSOCIATION OF CHAIN AND FRANCHISE PROMOTION, TAIWAN (ACFPT) เป็นต้น

สำหรับรายละเอียดของทั้ง 4 งานแสดงสินค้า เริ่มด้วยงาน Thailand Franchise & Business Opportunity (TFBO) งานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติและโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุด และมีประสิทธิภาพสูงสุดในประเทศไทย จัดมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 20 ภายในงานจะได้พบกับแฟรนไชส์แบรนด์ชั้นนำน่าลงทุนกว่า 150 แบรนด์ จากผู้แสดง 7 ประเทศ คือ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ มาเลเซีย ไต้หวัน จีน ฮ่องกง และไทย ครอบคลุม 10 ประเภทธุรกิจ เช่น อาหารและเบเกอร์รี่ กาแฟและชานมไข่มุก บริการสะดวกซัก ร้านค้า การศึกษา และเครื่องหยอดเหรียญ  เป็นต้น พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรมสัมมนาและอบรมการเลือกลงทุนแฟรนไชส์ โดยผู้เชี่ยวชาญและเจ้าของแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ ที่จะมาแชร์กลยุทธ์การลงทุนที่ได้ผลจริง เป็นต้น

ต่อด้วยงาน Thailand Retail, Food & Hospitality Services (TRAFS 2024) งานแสดงเกี่ยวกับอุปกรณ์ เครื่องใช้ วัตถุดิบอาหารและเครื่องดื่ม สำหรับธุรกิจโรงแรม ร้านอาหารและ Food Service ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 รวบรวมสินค้ากว่า 7,000 รายการจากทั่วโลก พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การสาธิตเมนูอาหารและเบเกอรี่แปลกและใหม่ พร้อมแจกสูตรเพื่อให้สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจต่อไป การประกวดสิ่งประดิษฐ์เชิงอนุรักษ์จากวัสดุเหลือใช้ในธุรกิจโรงแรม (Hospitality Innovation & Sustainability Product ContestGuest Room Styling Competition) การแข่งขันการตกแต่งห้องพักโรงแรม (Hospitality Innovation & Sustainability Product Contest) ยังมีกิจกรรมสัมมนากว่า 10 หัวข้อน่าสนใจของคนโรงแรมและภัตตาคาร โดยผู้เชี่ยวชาญในวงการมาร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์เพื่อยกระดับฝีมือและพัฒนาขีดความสามรถ เป็นต้น

นายกวิน กล่าวเพิ่มเติมถึงงานที่ 3 คือ ASEAN Retail 2024 เป็นงานแสดงสินค้าบริการครบวงจรเพื่อธุรกิจค้าปลีกและอีคอมเมิร์ซ จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 ถือเป็นงานเดียวในประเทศที่รวมเทคโนโลยีนานาชาติสำหรับธุรกิจค้าปลีก ซุปเปอร์มาร์เก็ต Modern trade ศูนย์การค้า และธุรกิจ Ecommerce ครบครันและสมบูรณ์แบบที่สุด โดยประเภทสินค้าประกอบด้วย นวัตกรรมใหม่ เทคโนโลยีค้าปลีก อุปกรณ์ตกแต่งร้าน อีคอมเมิร์ซ พร้อมสัมมนาและสาธิตการไลฟ์สดกับผู้เชี่ยวชาญในแพลตฟอร์มชั้นนำ อาทิ amazon, Alibaba, Line เป็นในโซน E-Commerce และกิจกรรมไฮไลต์ในโซนRetailTech REVOLUTION พบกับเทคโนโลยีล้ำสมัยและที่จะช่วยยกระดับธุรกิจให้เป็นร้านค้าแห่งอนาคต ทั้งระบบ Self-checkout, Smart Mirror, และ AI photo มาให้ได้ทดลองใช้ฟรี 

งานที่ 4 คือ PUB & BAR ASIA 2024 งานแสดงสินค้านานาชาติงานแรกและงานเดียวของประเทศไทย สำหรับธุรกิจโรงแรม ร้านไฟน์ไดนิ่ง ผับ บาร์และสถานบันเทิงโดยเฉพาะ ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 งานนี้เป็นแพลตฟอร์มสำคัญสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการเครื่องดื่ม เครื่องมือ วัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมพบปะซัพพลายเออร์รายใหม่ และอัปเดตเทรนด์หรือสูตรเครื่องดื่มใหม่ๆ ภายในงาน และยังมีกิจกรรมไฮไลต์ เช่น Sip Square เคาเตอร์บาร์เสมือนจริงที่ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลองเครื่องดื่มชนิดต่างๆ โดยบาร์เทนเดอร์ที่มีชื่อเสียงและประสบการณ์ SavorSphere โซนเปิดตัวเครื่องดื่มใหม่จากทั้งไทยและประเทศญี่ปุ่นที่ไม่เคยจำหน่ายในประเทศไทย มาให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองชิม และหาตัวแทนจำหน่าย พร้อมลองคราฟท์เบียร์สูตรเฉพาะ และการอัปเดตรสชาติไวน์ใหม่ๆ ที่นำเข้ามาโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับร้านอาหาร/ ผับ /บาร์ และสถานบันเทิงทุกระดับ นอกจากนี้ ยังมีมุม BrewHub Creations เวทีสัมมนาและเวิร์กช็อป เพื่ออัปเดตความรู้กับผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ที่จะช่วยสร้างมาตรฐาน พร้อมทั้งยกระดับแบรนด์ ด้วยหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจ 

“คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานรวมกว่า 25,000 คน จากราว 50 ประเทศเดินทางมาที่งานเพื่อดูสินค้าเทคโนโลยีใหม่ พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมและฟังเสวนาต่างๆ กว่า 100 หัวข้อ อีกทั้งเป็นโอกาสที่ได้พบปะเพื่อนๆ ในอุตสาหกรรมอีกด้วย เชื่อมั่นว่าการจัด 4 งานใหญ่พร้อมกันนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการและผู้บริหารที่สามารถมาเดินดูงานใดงานหนึ่งและยังสามารถไปชมอีก 3 แสดงที่จัดพร้อมๆ กันและสามารถต่อยอดธุรกิจได้ในคราวเดียวกัน อีกทั้งประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้เป็นอย่างมาก” นายกวิน กล่าวสรุป

อย่างไรก็ตาม ทั้ง 4 งานแสดงสินค้านี้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ หน่วยงาน องค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชน  รวมถึงนักวิชาการ นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจได้เข้าร่วมงาน ฟรี โดยสามารถเข้าชมข้อมูลงานเพิ่มเติมและลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้าได้ผ่านทางเฟซบุ๊ก TRAFS Exhibition, Thailand Franchise Show, ASEAN Retail Pub & Bar Asia 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พาณิชย์' ชี้เป้าส่งออกอาหารเสริมเจาะตลาดสหรัฐฯ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ชี้เป้าส่งออกอาหารเสริมเจาะตลาดผู้บริโภคสหรัฐฯ เน้นกลุ่มคนรักสุขภาพ และคนออกกำลังกาย เน้นสินค้าที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ขายส่วนผสมจากสมุนไพรไทย มั่นใจมีโอกาสเติบโต

คนกรุง เตรียมปรับตัว ขสมก. เดินหน้าแผนปฏิรูปเส้นทางรถเมล์ 107 เส้นทาง เริ่ม 25 ก.ค.

"มนพร" เผย ขสมก. พร้อมเดินรถตามแผนปฏิรูปเส้นทาง 107 เส้นทาง เริ่ม 25 ก.ค.นี้เป็นต้นไป เปิดไทม์ไลน์แผนจัดหารถใหม่ คาดเสนอ ครม. ภายใน ก.พ. 68 ก่อนทยอยรับรถช่วงไตรมาส 3 ปีหน้า ลุยเพิ่มความถี่ 17 เส้นทางยอดฮิต รองรับผู้โดยสารวันละ 6-7 แสนคน มั่นใจครองแชมป์เบอร์ 1 มีผู้ใช้บริการรถขนส่งสาธารณะมากที่สุด

ศก.ซบเซาเอสเอ็มอีอ่วม 'ธพว.' เผยยอดหนี้เสียพุ่ง 13%

นายพิชิต มิทราวงศ์ กรรมการผู้จัดการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) เปิดเผยถึงสถานการณ์หนี้เสีย (เอ็นพีแอล)

'ภูมิธรรม' รับลูก 'เศรษฐา' ดึงเจ้าสัวช่วยซื้อผลผลิตทางการเกษตรไปจำหน่าย

“ภูมิธรรม”รับลูก “เศรษฐา” ดึงเจ้าสัว ปตท. ซีพี ไทยเบฟ ห้าง ปั๊มน้ำมัน ช่วยซื้อผลผลิตทางการเกษตรไปจำหน่ายหรือนำไปทำตลาด เพื่อดูแลเกษตรกร