CHANGAN Thailand เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ส่งมอบเรือกู้ภัยท้องแบนและถุงยังชีพแก่หน่วยงานราชการ ในจ.เชียงราย

CHANGAN Thailand เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดภาคเหนือ ร่วมส่งกำลังใจ พร้อมส่งมอบเรือกู้ภัยท้องแบน และถุงยังชีพที่บรรจุสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ติดค้างอยู่ในบ้านเรือน และเพื่อลำเลียงสิ่งของไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยระหว่างรอน้ำลด

21 ก.ย. 2567 – นายเซิน ซิงหัว กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฉางอาน ออโต้ เซ้าท์อีสเอเชีย จำกัด กล่าวว่า CHANGAN Thailand ได้ติดตามสถานการณ์อุทกภัยในภาคเหนืออย่างต่อเนื่อง ทำให้ทราบว่ามีประชาชนได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจำนวนมาก และสถานการณ์ยังไม่มีทีท่าจะคลี่คลายลง CHANGAN Thailand มีความห่วงใยประชาชนเป็นอย่างมาก พร้อมเดินหน้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดภาคเหนือ ร่วมส่งกำลังใจ พร้อมส่งมอบเรือกู้ภัยท้องแบน และถุงยังชีพที่บรรจุสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง และยารักษาโรค ให้แก่ นายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ติดค้างอยู่ในบ้านเรือน และเพื่อลำเลียงสิ่งของไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเบื้องต้น

ทั้งนี้ จากสถานการณ์น้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากฉับพลันในภาคเหนือที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม  ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก โดยCHANGAN Thailand ได้นำแนวปฎิบัติการดำเนินธุรกิจภายใต้นโยบาย “การรับผิดชอบต่อสังคม” หนึ่งในปณิธานที่บริษัทยึดถือตลอดมา เพราะทุกๆ คนคือผู้สนับสนุนทำให้เราประสบความสำเร็จ ดังนั้นเราจึงพร้อมเดินหน้าให้ความช่วยเหลือและส่งต่อสิ่งดีๆ แก่สังคมอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม CHANGAN Thailand ขอส่งกำลังใจให้กับประชาชนในจังหวัดภาคเหนือ ที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ หวังว่าสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่มอบให้จะสามารถช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับทุกคนได้ ขอให้ผู้ประสบอุทกภัยทุกคนทั่วประเทศไทย ผ่านพ้นวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปได้อย่างปลอดภัย และขอให้สถานการณ์ต่างๆ คลี่คลายลงในเร็ววัน ทีมงาน CHANGAN ทุกคนพร้อมจะยืนเคียงข้างเป็นกำลังใจ และมอบความช่วยเหลืออย่างเต็มที่เท่าที่จะสามารถทำได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศฉบับ 1 เตือนดีเปรสชัน 'ไมสัก' ทวีกำลังแรงเป็นพายุโซนร้อน

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่อง พายุ “ไมสัก” ฉบับที่ 1 (104/2569) โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 54 จังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกฝั่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 6 เตือนฝนตกหนักมาก อันดามันคลื่นลมแรง

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน