'แม็คโคร' เปิดศูนย์กระจายสินค้าสร้างความเชื่อมั่นปลอดการกักตุน 'หมู'

‘แม็คโคร’เปิดศูนย์กระจายสินค้าสร้างความเชื่อมั่นปลอดการกักตุน หมู ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของความพร้อมในมาตรฐานตรวจสอบย้อนกลับสินค้าควบคุม

21 ม.ค. 2565 บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ขานรับนโยบายภาครัฐ เปิดศูนย์กระจายสินค้า วังน้อย ให้ความร่วมมือ คณะทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัด พาณิชย์จังหวัด ปศุสัตว์จังหวัด ในการลงพื้นที่ตรวจสอบปริมาณสต๊อกเนื้อหมู ทั้งคลังสินค้าและสาขา โดยจากการตรวจสอบพื้นที่เก็บสินค้าเนื้อหมูทุกแห่งของแม็คโคร เป็นไปตามมาตรฐาน ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด สร้างความเชื่อมั่นทั้งด้านปริมาณและราคา พร้อมเน้นการตรวจสอบย้อนกลับได้เชิงรุก

ทั้งนี้ แม็คโคร ได้ให้ความร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ นำส่งรายงานปริมาณสต๊อกสินค้าเนื้อหมูทีมีในสาขาทุกแห่ง ต่อกรมการค้าภายในทุกสัปดาห์ และได้ปฎิบัติตามข้อกำหนดล่าสุดของคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ (กกร.) ที่กำหนดให้ผู้เลี้ยงหมูรายใหญ่ ตั้งแต่ 500 ตัวขึ้นไป และผู้ครอบครองหรือห้องเย็นที่มีสต็อกหมู ตั้งแต่ 5,000 กิโลกรัมขึ้นไป แจ้งปริมาณ และราคาทุก 7 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค.2565 เป็นต้นมาอย่างเคร่งครัด ภายใต้การควบคุมมาตรฐานอาหารปลอดภัยตลอดกระบวนการ ตลอดจนยกระดับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขั้นสูงสุด ตามแนวทางของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหมูจากฟาร์มเกษตรกรรายย่อย สู่ร้านค้าปลีก-ค้าส่งขนาดใหญ่ ซีพีเอฟช่วยหาตลาดรองรับ

อุตสาหกรรมหมูไทยที่ถูกหมูเถื่อนเข้ามาตีตลาด กระทบกับอาชีพเกษตรกรผู้เลี้ยงหมูอย่างหนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บางรายต้องเลิกเลี้ยงเพราะทนแบกรับภาวะขาดทุนไม่ไหว

'เศรษฐา' ขึงขังขู่เปิดชื่อนักการเมือง พัวพันหมูเถื่อน!

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการแก้ปัญหาหมูเถื่อน ว่า ก็พยายามตามอยู่ เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.

'แม็คโคร' เลื่อนส่งเอกสารแจงดีเอสไอ ปมรับซื้อหมูเถื่อน

​พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีหมูเถื่อน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เตรียมนำเอกสารเกี่ยวกับการรับซื้อเนื้อหมูแช่แข็ง

‘สยามแม็คโคร’ ดีเดย์เปลี่ยนชื่อเป็น ‘ซีพี แอ็กซ์ตร้า' วันนี้

‘สยามแม็คโคร’ ดีเดย์ 15 มิ.ย.เปลี่ยนชื่อเป็น ‘บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน)’ อย่างเป็นทางการ  และ 21 มิ.ย. เปลี่ยนชื่อย่อหลักทรัพย์เป็น ‘CPAXT’สร้างความชัดเจนธุรกิจครอบคลุมทั้งค้าส่งค้าปลีก ย้ำคงแบรนด์ ‘แม็คโคร’ และ ‘โลตัส’ เช่นเดิม