
BAM ห่วงใยลูกค้า พนักงาน และชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมในเขตอำเภอหาดใหญ่ และพื้นที่ภาคใต้ พร้อมเร่งตรวจสอบปัญหาต่าง ๆ ของลูกค้าและพนักงาน และเตรียมพิจารณาให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนด้วยมาตรการพักชำระหนี้ 3 เดือน ขึ้นอยู่กับผลกระทบมากน้อย โดยพิจารณาเป็นรายๆ ไป เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนทันที
25 พ.ย. 2568 –ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM เปิดเผยถึงการให้ความช่วยเหลือลูกค้าและพนักงานที่ประสบภัยน้ำท่วมในเขตอำเภอหาดใหญ่ และพื้นที่ภาคใต้ ว่า ขณะนี้ได้มีการประสานงานไปยังสำนักงานภูมิภาค ให้เร่งลงพื้นที่เพื่อรับทราบปัญหาของลูกค้าและพนักงานที่ได้รับผลกระทบทั้งในเรื่องที่อยู่อาศัย ที่ทำกิน ความเป็นอยู่และการใช้ชีวิตในช่วงเวลาดังกล่าว สำหรับลูกค้านั้นให้สำรวจทั้งลูกค้าที่ปรับโครงสร้างหนี้ และลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ BAM แบบผ่อนชำระว่าได้รับความเดือดร้อนและผลกระทบมากน้อยแค่ไหน และให้เร่งนำเสนอปัญหาของลูกค้าเหล่านี้มายังสำนักงานใหญ่ เพื่อประเมินให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป ในกรณีของพนักงานในท้องถิ่นที่ได้รับความเดือดร้อน ให้เร่งเสนอมายังสำนักงานใหญ่ เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือทั้งในเรื่องที่อยู่อาศัย สิ่งของจำเป็นในการยังชีพ หรือแม้แต่สวัสดิการในการซ่อมแซมบ้านเรือนต่อไป ส่วนกรณีลูกค้าที่ประสบปัญหาได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็จะพิจารณาช่วยเหลือด้วยมาตรการพักชำระหนี้ 3 เดือน ขึ้นอยู่กับผลกระทบมากน้อย โดยพิจารณาเป็นรายๆ ไป เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน
“BAM มีความห่วงใยทั้งลูกค้าและพนักงานของเรา รวมไปถึงชุมชนในพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่และภาคใต้ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทางสำนักงานภูมิภาคซึ่งไม่ได้รับผลกระทบเร่งลงไปให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นก่อน ส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมก็สามารถส่งเรื่องเพื่อขออนุมัติให้ความช่วยเหลือในด้านการ ผ่อนปรนเงื่อนไขการชำระหนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของลูกค้าต่อไป” ดร.รักษ์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ธอส.’เร่งออก7มาตรการช่วยน้ำท่วมใต้ชูพักหนี้-ลดดอกเบี้ย-เงินงวด-เคลมด่วน
‘ธอส.’ เร่งออก 7 มาตรการช่วยลูกค้า-ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบอุทกภัย ชูพักชำระหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน หวังบรรเทาความเดือดร้อนผู้ที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่
‘ออมสิน’สั่งพักหนี้3เดือนอุ้มลูกหนี้วิกฤติน้ำท่วมใต้
‘ออมสิน’ ลุยช่วยลูกหนี้ฝ่าวิกฤติน้ำท่วม เดินเครื่องพักหนี้อัตโนมัตินาน 3 เดือน สำหรับพื้นที่ตามประกาศของ ปภ. ปักธงช่วยลูกหนี้ได้กว่า 1 แสนราย
SAM ห่วงใยลูกหนี้ ออกมาตรการเร่งด่วนครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งผู้ประสบสาธารณภัยพายุ "วิภา" พักเงินต้นและดอกเบี้ยสูงสุด 3 เดือน
นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า SAM ได้ออกมาตรการเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าปรับ
ดร.อนุสรณ์ แนะ ‘คลัง’ กู้เงินเพิ่ม 5 แสนล. ต้องเน้นลงทุน ไม่ใช่ใช้ประชานิยมพักหนี้ แจกเงิน
การกู้เงินเพิ่มอีก 5 แสนล้านบาทของกระทรวงการคลังเพื่อนำมาใช้จ่ายดูแลเศรษฐกิจ ต้องเน้นไปที่การลงทุน มาตรการประชานิยมพักหนี้ แจกเงิน อาจไม่ได้ช่วยทำให้เศรษฐกิจเติบโตแบบยั่งยืน
การเคหะแห่งชาติประกาศพักหนี้ หยุดเก็บค่าเช่า ลดค่าปรับนาน 3 เดือน ช่วยลูกบ้านน้ำท่วมภาคใต้ เริ่มวันนี้ถึง 31 มีนาคม 2568
นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเคหะแห่งชาติ มีนโยบายช่วยเหลือชาวชุมชนที่พักอาศัยอยู่ในโครงการของการเคหะแห่งชาติที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ โดยออก 2 มาตรการเพื่อช่วยเหลือลูกค้าเป็นระยะเวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 31 มีนาคม 2568 ดังนี้ มาตรการที่ 1 พักชำระหนี้ ผู้เช่าซื้อกับการเคหะแห่งชาติ


