‘เสนา’กางแผนปี 69 ทุ่มหมื่นล้านผุด8โครงการใหม่

‘เสนา’เปิดแผนปี 2569 ชูกลยุทธ์ FOCUS TO LEAD, EFFICIENT TO GROW โฟกัสการเติบโตอย่างมีคุณภาพ ด้วย LivNex เช่าออมบ้าน เตรียมทุ่มหมื่นล้านผุด 8โครงการใหม่ พร้อมตั้งเป้ายอดขายปีนี้แตะ 14,000 ล้านบาท

28 ม.ค. 2569  - นางเกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)  หรือ SENA เปิดเผยว่า บริษัทให้ความสำคัญกับการเติบโตบนฐานความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค  ควบคู่กับการขยายรายได้ประจำ เพื่อเสริมความมั่นคง ลดความผันผวน และสร้างเสถียรภาพทางการเงินในระยะยาว โดยหนึ่งในกลไกสำคัญคือโซลูชัน LivNex เช่าออมบ้าน ที่ช่วยเปิดโอกาสให้ผู้ที่ยังไม่พร้อมกู้สามารถเข้าถึงที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น ปัจจุบันมีผู้เข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 976 ราย คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 1,900 ล้านบาท ขณะเดียวกัน โครงการ RentNex เช่าตรงกับเสนา ยังคงสร้างรายได้อย่างต่อเนื่องและได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ปัจจุบันมีโครงการคอนโดมิเนียมเข้าร่วมแล้ว 27 โครงการ มีผู้เช่ากว่า 605 ห้อง และสามารถต่อยอดการโอนทรัพย์สินให้แก่นักลงทุน (Transferred to Investor) แล้ว 2 ยูนิต สะท้อนจุดยืนของเสนาในฐานะแบรนด์ที่เป็น Lifelong Trusted Partner ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แต่พร้อมดูแลลูกค้าตลอดการอยู่อาศัย เติบโตไปพร้อมกับสังคมอย่างยั่งยืน

สำหรับปี 2569 บริษัทเตรียมเดินหน้าพัฒนาโครงการใหม่ 8 โครงการ แบ่งเป็น คอนโดมิเนียม 7 โครงการ และโครงการแนวราบ 1 โครงการ มูลค่ารวม 10,700 ล้านบาท โดยยังคงมุ่งเน้นตลาด Affordable Segment ซึ่งเป็นกลุ่มที่เสนาครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดถึง 20% หรือมากกว่า 20,000 ยูนิต ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้ายอดขาย 14,000 ล้านบาท และยอดโอน 9,300 ล้านบาท ซึ่งได้รวมสัดส่วนรายได้จากโครงการ LivNex เช่าออมบ้าน 

กลยุทธ์การเติบโตของเสนา ภายใต้ภาวะเศรษฐกิจผันผวนและตลาดอสังหาริมทรัพย์ยุคใหม่ “FOCUS TO LEAD, EFFICIENT TO GROW” มุ่งโฟกัสจุดแข็งเพื่อก้าวนำตลาด และสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ผ่าน 3 แกนหลัก ดังนี้

1.Affordable Home Leader ผู้นำโครงการที่อยู่อาศัยที่เข้าถึงได้จริง เสนายังคงตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมระดับราคาที่เข้าถึงง่าย โดยครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดในกลุ่มคอนโดราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาทถึงระดับล้านต้น ๆ พร้อมเป็นบริษัทที่มีจำนวนโครงการคอนโดที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI มากที่สุด , 2.Green Living Leader ผู้นำการอยู่อาศัยประหยัดพลังงานและรักษ์โลกที่จับต้องได้  และ3.Home Accessible Leader ผู้นำที่ทำให้การมีบ้านเป็นเรื่องง่ายและเป็นไปได้จริง

“ทั้ง 3 แกนกลยุทธ์ สะท้อนทิศทางการเติบโตของเสนาที่มุ่งสร้างสมดุลระหว่าง ยอดขาย การสร้างรายได้ประจำ และเสถียรภาพทางการเงิน พร้อมยกระดับบทบาทจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ สู่แบรนด์ที่เติบโตไปพร้อมกับลูกค้าและสังคมในระยะยาว” นางเกษรากล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เอกา โกลบอล’กางแผนรับมือเศรษฐกิจปี69ผันผวน

‘เอกา โกลบอล’ ประกาศยุทธศาสตร์รับมือความผันผวนเศรษฐกิจปี 69 เตรียมทุ่มงบลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ขยายกำลังการผลิตและตั้งศูนย์ R&D ในไทย มุ่งสู่การเป็นองค์กรเศรษฐกิจหมุนเวียน ชี้อินเดียยังเป็นโอกาสของตลาดใหม่ที่เติบโตแรงกว่า 16%

พีดีเฮ้าส์ เผยตลาดรับสร้างบ้านปี68ทรุดตัว 21%มั่นใจปี69ฟื้น

พีดีเฮ้าส์ เผยตลาดรับสร้างบ้านปี 2568 ทรุดตัว 21% มั่นใจปี69ฟื้นตัวมูลค่าแตะ 1.8 หมื่นล้านโต 25% พร้อมกางกลยุทธ์รับมือยุคแห่งการเปลี่ยนผ่านสู่ "Innovation & Trust" หลังอยักษ์ใหญ่อสังหาฯ รุกคืบสมรภูมิบ้านสั่งสร้าง ขณะที่เทคโนโลยี AI และเทรนด์ Green Home กลายเป็นตัวแปรสำคัญในการตัดสินใจของผู้บริโภค

‘ลลิล’รุกตลาดอีอีซีรับท่องเที่ยว-อุตฯบูม

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ชี้โซนตะวันออกยังมีทิศทางแข็งแกร่ง จากดีมานด์ที่อยู่อาศัย ล่าสุดเปิด “ลลิล ทาวน์ พัทยา-นาจอมเทียน”รับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและภาคแรงงานอุตสาหกรรม