ปตท. ชี้แจงปั๊มเปิดให้บริการปกติ ยันมีน้ำมันเพียงพอ  

ปตท.ชี้แจงสถานีบริการ PTT Station เปิดให้บริการตามปกติ ยืนยันน้ำมันยังมีเพียงพอ

15 มี.ค. 2569 – บริษัท ปตท.ฯ ออกประกาศเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2569 ชี้แจงสถานการณ์การให้บริการของสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ ภายหลังมีความต้องการใช้น้ำมันของประชาชนเพิ่มสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา

โดยระบุว่า ปัจจุบันสถานีบริการ PTT Station ยังคงเปิดให้บริการและจำหน่ายน้ำมันตามปกติ ขณะเดียวกันแนวทางที่มีการแนะนำให้บริหารการจำหน่ายน้ำมันหน้าสถานีในบางกรณีที่มีการกล่าวถึงก่อนหน้านี้ เป็นเพียงแนวทางที่ใช้ในการเตรียมความพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่มีความต้องการใช้น้ำมันสูงเป็นพิเศษเท่านั้น

ทั้งนี้ บริษัทระบุว่า สถานการณ์โดยรวมของสถานีบริการยังสามารถบริหารจัดการได้ตามปกติ และยังมีปริมาณน้ำมันเพียงพอต่อความต้องการ โดยมีการทยอยขนส่งน้ำมันเข้าสู่สถานีบริการอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริษัทจะยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมประสานการบริหารจัดการด้านการขนส่งและการกระจายน้ำมันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้บริการได้อย่างสะดวกและเกิดความมั่นใจในการใช้น้ำมัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลุยสุ่มตรวจ 'ปั๊มน้ำมัน' ฮึ่มกักตุน-แพงเกินจริง โทษหนักคุก 7 ปี

นายบรรพต จันทรวงษ์ ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร นำทีมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานีบริการน้ำมันแนวถนนพระราม 2 จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลัก

ยะลาอ่วม! น้ำมันไม่พอเติม ผักราคาพุ่งซ้ำช่วงถือศีลอด

จากสภาพอากาศร้อนและแล้งเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูร้อน ทำให้ราคาพืชผักที่ อ.เบตง จ.ยะลา เริ่มมีการขยับราคาผักบางชนิดเพิ่มสูงขึ้นกว่าเท่าตัวแล้ว

‘พลังงาน’ สั่งด่วน! ยกระดับความปลอดภัยปั๊ม 3 จังหวัดชายแดนใต้

‘พลังงาน’ สั่งการด่วนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างใกล้ชิด โดยเน้นย้ำการยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยสถานีบริการน้ำมันในพื้นที่เพื่อป้องกันเหตุซ้ำรอย และกำชับให้บริหารจัดการคลังน้ำมันสำรองให้มีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการของประชาชนในสถานการณ์ฉุกเฉิน