'ผบ.ตร.' สั่งเข้มล่ามือวางระเบิดปั๊มชายแดนใต้

ผบ.ตร. สั่งด่วน รอง ผบ.ตร. – ภ.9 เร่งสืบสวนสอบสวน ล่ากลุ่มคนร้ายวางระเบิด เผา 11 ปั๊ม ชายแดนใต้ กำชับการข่าวเข้ม ยกระดับดูแลความปลอดภัย

11 ม.ค. 2569 – พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการด่วนให้ พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบ.ตร. (ด้านความมั่นคง) ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า (ผบ.ศปก.ตร.สน.) และ พล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เร่งตรวจสอบและสืบสวนสอบสวนเหตุกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิด วางเพลิง ปั๊มน้ำมัน และร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมัน รวม 11 แห่ง ในพื้นที่ จ.ยะลา นราธิวาส และปัตตานี เหตุเกิดตั้งแต่เวลา 00.55 ของวันที่ 11 มกราคม 2569 ต่อเนื่องหลายพื้นที่ ปั๊มน้ำมัน ร้านสะดวกซื้อได้รับความเสียหาย เบื้องต้นเป็นเหตุให้มีประชาชนและตำรวจได้รับบาดเจ็บ 4 ราย

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ผบ.ตร. กำชับให้ติดตามกลุ่มคนร้ายก่อความไม่สงบมาดำเนินคดีโดยเร็ว ย้ำให้สืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอย่างรอบคอบ โดยรับรายงานเบื้องต้นว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ สร้างสถานการณ์ความรุนแรงในคืนก่อนเลือกตั้ง อบต. อย่างไรก็ตาม ขณะนี้การสืบสวนสอบสวนมีความคืบหน้าในหลายจุด ขณะที่ ผบ.ตร.ย้ำให้ตำรวจทุกหน่วยในพื้นที่ ทั้งตำรวจภูธรจังหวัด และตำรวจตระเวนชายแดน สืบสวนติดตามการข่าวอย่างเข้มข้น ยกระดับดับมาตรการรักษาความปลอดภัยทุกมิติ รักษาความสงบในพื้นที่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน ขณะเดียวกัน ผบ.ตร.ห่วงใยตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกนาย ฝากกำลังใจให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง พร้อมให้ผู้บังคับบัญชากวดขันในเรื่องมาตรการความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทุกนาย และให้เข้าไปดูแลสร้างขวัญกำลังใจอย่างใกล้ชิด

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า เหตุการณ์ระเบิดและวางเพลิง 11 จุด เป็นเหตุให้ ร.ต.อ.ประสิทธิ์ บำรุง รอง สวป.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ที่เข้าไปตรวจสอบเหตุระเบิดปั๊มน้ำมัน สาขาตันหยงมัส ในพื้นที่ สภ.ระแงะ ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด พล.ต.อ.กิตติ์รัฐฯ สั่งการให้ดูแลด้านการรักษาพยาบาล และดูแลสวัสดิการอย่างเต็มที่.



เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวขับรถหรู ชักดาบค่าน้ำมัน 1,000 บาท พนง.ปั๊มวอนกลับมาจ่าย

สาวสวย หน้าตาดี ขับรถยนต์หรู เติมน้ำมันเบนซิน 1,000 บาท ก่อนรีบซิ่งรถออกจากปั๊ม พนักงานวอนกลับมารับปิดชอบ หลังทำเดือดร้อนหนัก

จับปั๊มขายน้ำมันหนีภาษี โดนค่าปรับอ่วมกว่า 2.5 ล้านบาท

นายณธัชพงศ์ เผ่าผาง ผอ.สนง.สรรพสามิตภาคที่ 3 สั่งการให้นายไชยรัตน์ ชื่นใจฉ่ำ ผอ.ส่วนตรวจสอบ ป้องกันและปราบปรามสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 3  (หัวหน้าชุดเฉพาะกิจในการกำกับดูแลและปราบปรามการกระทำผิด

ผบ.ตร. มอบบ้านผู้ประสบภัยดินถล่มสตูล สนองพระราชดำริ กรมสมเด็จพระเทพฯ

พระเมตตาล้นพ้น "กรมสมเด็จพระเทพฯ" ทรงห่วงใยครอบครัวนักเรียน รร.ตชด. ดินถล่มทับบ้านพัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมสนองพระราชดำริ สร้างบ้านใหม่ ผบ.ตร.ส่งมอบเป็นขวัญกำลังใจครอบครัว