'กล้าธรรม' อุบไต๋ ไม่บอกว่าโหวตประธานสภาพรรคไหน ชี้ผู้กองไม่ได้บังคับ

”อรรถกร“ แย้ม ทิศทางโหวตประธานสภาฯของกธ. กลางๆ เผย“ธรรมนัส-นฤมล” ไม่ได้บังคับ แต่อยากให้เป็นเอกภาพ 

15 มี.ค. 2569 –  นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะนายทะเบียนพรรคกล้าธรรม เปิดเผยก่อนการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ถึงทิศทางการโหวตตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎรว่า วันนี้จะมีการหารือต่อในช่วงเช้า หลังจากเมื่อวันที่ 14 มี.ค.ได้มีการหารือกันไปแล้ว ว่าอยากจะทำงานและมีแนวทางอย่างไร 

เมื่อถามถึงแนวทางการโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้นจะงดออกเสียง หรือไม่เห็นชอบ นายอรรถกรย้อนถามสื่อทีเล่นทีจริงว่า  “มีให้เลือกสองทางหรือ” เมื่อถามย้ำว่า หรือพรรคกล้าธรรมจะโหวตเห็นชอบ นาย อรรถกร กล่าวว่า ขอเวลา จะสรุปกันก่อนประชุม โดยมติจะเป็นเอกภาพ 

เมื่อถาอีกว่า จากการหารือในเบื้องต้น ทิศทางสส. นั้นไปทางไหนระหว่างเห็นชอบ หรือไม่เห็นชอบ นาย อรรถกร กล่าวว่า “กลางๆ ” เมื่อถามย้ำว่า กลางๆ หมายถึงงดออกเสียงใช่หรือไม่ นายอรรถกร กล่าวว่า “ยังไม่ได้พูดนะครับ แต่ก็กลางๆ เพราะมีความเห็นของเพื่อนสมาชิกที่หลากหลาย ก็เลยได้ให้การบ้านกลับไปคิดหนึ่งคืน”

นายอรรถกร เปิดเผยว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกฯ และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรมไม่ได้บังคับ แต่ถามใจตั้งแต่วันแรกก็อยากให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยวางแผนดึงกองถ่ายฮ่องกง–จีน ลงทุนถ่ายทำในไทยหวังดูดเข้าประเทศ 1.5 พันล้าน

รัฐบาลเดินหน้าผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางการถ่ายทำภาพยนตร์ของภูมิภาคเอเชีย เตรียมเข้าร่วมงาน FILMART 2026 ระหว่าง 17–20 มีนาคม  ณ ฮ่องกง ตั้งเป้าดึงกองถ่ายฮ่องกง–จีน ลงทุนถ่ายทำในไทยกว่า 1,500 ล้านบาท

'ดุสิตโพล' ชี้คนไทยกังวลเรื่องราคาพลังงานเพิ่มสูงไม่หยุด

“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง “คนไทยกับมาตรการพลังงาน” กลุ่มตัวอย่างจำนวน 1,347 คน (สำรวจทางออนไลน์และภาคสนาม) ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2569