'ครูเหน่ง' ปลื้มการบริหารจัดการโรงเรียนดีเยี่ยม ในสถานการณ์แพร่ระบาด

5 ม.ค.65-นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด -19 ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ว่า แม้ขณะนี้จะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 ในหลายพื้นที่ แต่ต้องถือว่าโรงเรียนยังสามารถบริหารจัดการได้อย่างดีเยี่ยม โดยโรงเรียนแต่ละแห่ง สามารถดำเนินการตามาตรการความปลอดภัย 6-6-7 ของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้เป็นอย่างดี


สำหรับโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดจำนวนมาก และทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจารณาให้หยุดการเรียนการสอนที่สถานศึกษา หรือ On Siteโรงเรียนก็สามารถใช้วิธีการสอนแบบ Online หรือ แนวทางที่เหมาะสมกับบริบทของพื้นที่ได้ เช่น สถานศึกษาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในขณะนี้สถานศึกษาขนาดใหญ่หลายแห่งก็ใช้แนวทางการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบ Online จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย อย่างไรก็ตาม ตนได้เน้นย้ำให้สถานศึกษาได้ทำงานร่วมกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ในการประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยให้ยึดความปลอดภัยของนักเรียน ครู และ บุคลากรทางการศึกษา ตามนโยบายการศึกษาปลอดภัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หาดใหญ่วิทยาลัย สั่งเรียนออนไลน์ 10-11 ส.ค. หลังอดีตครูต่างชาติโพสต์ภาพปืน-ข้อความข่มขู่

รร.หาดใหญ่วิทยาลัยประกาศเรียนออนไลน์ 10-11 ส.ค.นี้ หลังอดีตครูภาษาอังกฤษ ชาวแอฟริกาใต้ ที่ถูกยกเลิกสัญญาจ้าง โพสต์รูปปืนลงไลน์กลุ่มโอเพ่นแชท ในทำนองข่มขู่จะเอาปืนมายิงผู้บริหาร-คณะครู

'สุรเดช' จวกคุมปืนหละหลวม ชงจำกัดกระสุน-ยกระดับความปลอดภัย รร.

'สุรเดช' เสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต- บาดเจ็บ เหตุกราดยิงในรร. จวก ล้มเหลวเชิงโครงสร้าง มาตรการความปลอดภัยไม่ได้ถูกใส่ใจอย่างจริงจัง ระบุ ตอกย้ำให้เห็นมาตรการคุมปืนหละหลวม ชง ออกกม.กำหนดปริมาณครอบครองกระสุน ลดความเสี่ยงก่อเหตุกราดยิง แนะสถานศึกษาเข้มตรวจยาเสพติด ติดเครื่องตรวจอาวุธในที่สาธารณะ

จากยุค 'กลัวไม้เรียว' สู่ยุค 'เด็กไม่กลัวครู' ชำแหละปัญหาวินัย หรือไม้เรียวต้องกลับมา?

“ณัฏฐ์ มงคลนาวิน” วิเคราะห์ปมครูรุ่นใหญ่สุดอัดอั้น เจอนักเรียนก้าวร้าวจนกลายเป็นกระแส สะท้อนเมื่อยกเลิก “ไม้เรียว” แต่เครื่องมือใหม่กลับขาดน้ำหนักป้องปราม เสนอเพิ่มมา

ทั่วประเทศคุมเข้ม! กรมการปกครองออก 6 มาตรการหลังเหตุสลด สกัดปืน-ป้องกันเลียนแบบ

กรมการปกครองกำชับฝ่ายปกครองทั่วประเทศยกระดับมาตรการเชิงรุก หลังเหตุสะเทือนขวัญโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี คุมเข้มการครอบครอง-พกพาอาวุธปืน เพิ่มจุดตรวจ จุดสกัด ลาดตระเวนพื้นที่เสี่ยง ยกระดับความปลอดภัยโรงเรียน-ห้าง พร้อมเฝ้าระวังพฤติกรรมเสี่ยง ป้องกันเหตุซ้ำและการเลียนแบบ

ห่วงแผลใจหลังเหตุสลด! รัฐส่งทีม MCATT ประกบดูแลเด็ก-ครู เตือนหยุดแชร์ภาพรุนแรง

รัฐบาลเร่งเยียวยาผลกระทบเหตุกราดยิงโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ส่งทีม MCATT ดูแลตั้งแต่ระยะสั้นถึงระยะยาว ครอบคลุมผู้บาดเจ็บ ครอบครัว นักเรียน-ครู พร้อมขอความร่วมมืองดส่งต่อภาพและคลิปรุนแรง หวั่นกระทบจิตใจเด็ก เปิดสายปรึกษา 1415 และ 1323 ตลอด 24 ชั่วโมง