'อะตอม' โพสต์คำถาม 6 ข้อ กับการกระทำสุดแปลกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ!

อะตอม สัมพันธภาพ อดีตนักแสดงหนุ่มที่ช่วงหลังผันตัวไปเล่นการเมือง ได้โพสต์ถามคำถามถึงความแปลกในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสืบหาความจริงถึงสาเหตุการเสียชีวิตของเพื่อนสนิท อย่าง แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์

“ผมไม่อยากพูดคำว่าแปลกเกินกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจนะครับ แต่ไม่พูดคงจะไม่ได้

1.เจ้าของเรือพร้อมผู้โดยสารที่อยู่บนเรือ5คน ผมดูจากคลิปก็รู้ว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกาย คุณปล่อยกลับบ้านไปตอนที่เพิ่งเกิดเหตุใหม่ๆวันแรกได้ไง? ทั้งมีคนเสียชีวิตบนเรือลำนี้นะเว้ยปล่อยกลับบ้านได้ไงวะ? ถามหน่อยถ้าเป็นพ่อ แม่ พี่ น้อง หรือคนที่คุณรักประสบเหตุแบบนี้บ้าง คุณจะปล่อยให้ผู้อยู่บนเรือกลับบ้านเปล่าครับ ?

2.หลักฐานหรือคลิปต่างๆเคยได้มาจากพวกท่านแล้วพวกท่านมาแถลงบ้างหรือเปล่าครับ? แต่เท่าที่ผมเห็นคลิปเพราะท่านอื่นๆในประเทศไทยที่รักและอยากหาความเป็นธรรมให้เพื่อนผมแชร์ในโลกโซเชียลและส่งหลักฐานเช่นคลิปต่างๆให้พวกท่านทั้งสิ้น ทำไมไม่มาจากทีมพวกท่านบ้างเลยครับ?

3.ผมเชื่อคุณหมอพรทิพย์ โรจนสุนันท์ เพราะท่านตรงฉินและท่านเป็นอดีตผอ.ที่รับผิดชอบเรื่องผ่าศพ มาก่อนยังออกมาพูดว่าผิดปกติเกินไป และระหว่างคุณหมอพรทิพย์ซึ่งปิดคดีดังๆของประเทศไทยมานับไม่ถ้วนพวกท่านคิดว่า พวกผมควรจะเชื่อคุณตำรวจที่รับผิดชอบหรือคุณหมอพรทิพย์รวมถึงทนายและคนไทยทั้งประเทศดีผม ควรเชื่อใครดีครับ

4.แล้วทำไมพวกท่านถึงไม่รีบสืบหาและออกมาแถลงให้สื่อมวลชนทราบ ว่าใครกันที่มาขู่เพื่อน “คุณแตงโม” ด้วยวิธีการต่างๆนาๆ บอกตามตรงว่าไอ้พวกนิสัยแบบนี้ ผมไม่เคยกลัวแม้แต่นิดเดียว ผมถามพวกท่านหน่อยมันสืบอยากมากเลยเหรอครับ?

 5.ผมสอบถามหน่อยครับผมในฐานะเพื่อนสนิทผู้ตายและอยู่ “สมาคมกู้ภัย” เหมือนกัน และได้ไปรอรับร่างไร้วิญญาณของเพื่อนที่ท่าน้ำ ตรงที่เจ้าหน้าที่รับร่างเพื่อนผมขึ้นมาและเจ้าหน้าที่ๆรับร่างเพื่อนผมขึ้นมาบอกผมว่าไปเจอกันที่โรงพยาบาลในม.ธรรมศาสตร์รังสิต ผมไปรอเป็นชั่วโมงแล้วถามเจ้าหน้าที่เจ้าหน้ารพ. เจ้าหน้าที่รพ.บอกว่าตำรวจให้รถกู้ภัยวกกลับบนทางด่วนเพื่อไปที่โรงพยาบาลตำรวจที่ขึ้นตรงกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติทำไมเหรอครับท่าน

6.เมื่อวานนี้ผมดีใจมากที่แม่ยังไม่รีบเอาเพื่อนสนิทผมไปรีบเผาและให้ตรวจสอบการเสียชีวิตก่อนและทราบว่าวันนี้จะมีทนายไปยื่นที่กระทรวงยุติธรรม  ผมในฐานะเพื่อนสนิทต้องบอกว่าผมโคตรดีใจมากครับที่ออกมาเป็นแบบนี้แล้ว แล้วใครที่คิดว่าตัวเองแน่ และสามารถเคลียร์ได้หมดที่ตนและพวกทำผิด เปิดตัวออกมาเลยครับ ผมอยากเจอพวกท่านหน้าเหมือนกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แอป 'แทนใจ' เงียบฉี่!

ไม่ได้คิด ไม่ได้นึกเอง แต่เจอ FC ผบ.เด่น หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน บิ๊กเด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ แม่ทัพใหญ่สีกากี น่าจะหาเวลา "ไปทำบุญ" ครั้งใหญ่เสียที เพราะตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่ง ผบ.ตร. กุมบังเหียน กรมปทุมวัน

'บิ๊กเด่น' สั่งเยียวยาดูแลเต็มที่ 'ดาบตำรวจเชียงราย' ถูกยิงดับขณะเข้าจับกุม

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี รวจเวียงชัยปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายคดีอาวุธปืน แต่ถูกคนร้ายยิงดับ 1 นายว่า ก่อนเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เวียงชัยได้รับแจ้งจากประชาชนว่า

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งจับมาเฟียฝรั่ง แอบอ้างชื่อเรียกค่าคุ้มครองนักท่องเที่ยวเสียหายกว่า 100 ล้าน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันแถลงการจับกุมตัวนายเฮอวี่ คริสเตียน โรเบิร์ต ลีโอนาร์ด อายุ 58 ปี

ขันน็อตด่านตรวจทั่วประเทศ ผบ.ตร.สั่งเข้มห้ามแต่งนอกเครื่องแบบ ต้องมีกล้องติดตัวทุกนาย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.เปิดเผยถึงประเด็นที่ นายชูวิทย์พูดถึงการตั้งด่านของตำรวจนครบาล มีการเรียกรับสินบนว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติ ลงตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไ