'เอกชัย' เอ่ยปากอยากได้หลาน แต่ห้ามลูกบุญธรรม 'นีโน่-แน็คกี้' มีแฟน!

“เอกชัย ศรีวิชัย” ควงพระเอกลิเก 2 เทพบุตรสุดที่รัก “นีโน่-แน็คกี้” ลูกบุญธรรมหัวแก้วหัวแหวนมาเปิดเผยถึงความสัมพันธ์พ่อ-ลูก ที่ประกาศอยากอุ้มหลาน แต่ห้ามลูกมีเมีย พร้อมเคลียร์ข่าวใช้เส้นดันลูกเป็นพระเอกช่องดัง ในรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง วัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา ดำเนินรายการ

พีเค : คุยถึงเรื่องลูกชาย “นีโน่-แน็คกี้” ผมไม่เคยเจอเขา แต่ผมมีโอกาสได้ดูเขาสองคนใน Netflix Midnight Asia ซึ่ง Netflix ของอเมริกาเขาได้มาเก็บภาพหลายประเทศในเอเชีย และประเทศไทยคือหนึ่งในนั้น แล้ว “นีโน่-แน็คกี้” ถือเป็น 2 พระเอกในนั้น ที่เล่าถึงความก้าวหน้าของลิเกในประเทศไทย แล้วบอกจากใจ ไม่รู้จักน้อง แต่เมื่อกี้ที่แต่งหน้าอยู่น้องเขาทำให้ลิเกของบ้านเรา ที่นับวันถดถอย พอฝรั่งมาเห็นน้องเขาเหมือนเป็นแถวหน้าก้าวหน้า เพื่อให้คนทั้งโลกยอมรับลิเกได้มาขึ้น ภูมิใจไหมพี่?
เอกชัย : คือพี่อยากจะบอกแบบนี้นะวัฒนธรรมของเราทุกภาพ เรามักจะได้ยินผู้ใหญ่พูดเสมอว่ามันกำลังจะสูญหาย คือผู้ใหญ่เขาติดตามข่าวทางไมโครเวฟหรือยังไง คือจริงๆ ในท้องที่ ท้องถิ่นมันได้รับความนิยมมากๆ ลิเกเยอะแยะมากมาย แค่อาจจะไม่ได้รับข่าวสาร ลูกๆ เด็กๆ เขาเก่งมานะ แล้วไม่ใช่คณะเดียวที่เก่ง เขาเก่งกันหมด วัยรุ่นทั้งหมดเลย นั่นแหละเป็นสิ่งที่เราภาคภูมิใจ และสิ่งที่เราภาคภูมิใจที่สุดคือเราได้นำเสนอแบบสากล

มีส่วนร่วมในการออกแบบชุดไหม? ชุดเหมือนซุปเปอร์ฮีโร่
เอกชัย : อันนี้เขาคิดกันเอง

อันนี้ใครออกแบบชุด เหมือนซุปเปอร์แมนเลยใช่ไหม?
แน็คกี้ : จริงๆ แล้วการออกแบบนี่มัน.. คือผมดูตั้งแต่เด็กๆ แต่คือสมัยเด็กๆ เราไม่คิดว่าซุปเปอร์ฮีโร่ที่เรารักจะมาทำในงานที่เราชอบ พอเราทำเสร็จก็ใส่ไปให้พ่อดู
เอกชัย : ตอนแรกเรากังวลเรื่องลิขสิทธิ์ แต่เมื่อมาดูดีเทลจริงๆ แล้วเราไม่ได้ไปก็อปปี้ เราแค่เอาเงาและเอากลิ่นเฉยๆ
นีโน่ : คือพ่อจะเป็นคนที่ละเอียดมากทุกเรื่อง เวที การแสดง การรำ แกบังคับให้ฝึกรำตั้งแต่เช้าจนมึด ต้องรำให้ได้ทุกรำ ผ้าห้ามเบี้ยว แล้วเวลาพ่อมาดูลิเกเราก็จะทำอะไรกันไม่ถูกเลย เพราะเสียงจะมาก่อนตัวเสมอ พอเราไปอยู่หน้าเวทีแกก็จะไปอยู่ข้างๆ เวทีคอยบอก

นีโน่-แน็คกี้

ตัดสินใจยังไงรับเด็กสองคนนี้เป็นลูกบุญธรรม
เอกชัย : คือหลายคนไม่รู้ว่าผมเข้ากรุงเทพฯ ครั้งแรกได้ใส่สูทพ่อของเขา พ่อทั้งสองคนเป็นเพื่อนรักกับผม ผมเข้ามารองเท้าก็ไม่มีอะไรก็ไม่มี แล้วเขามีรถขับสร้อยเพชรคือเป็นพระเอกดังแล้วพ่อเขาคอยสนับสนุน หมายถึงพอเขาได้เงินเขาก็จะพาเราไปเลี้ยง วันที่พ่อแม่เขาไปจีบกันเราก็อยู่ตรงนั้น คือพ่อแม่เขาคบกันแล้วก็เลิก แล้วก็กลับมามีอะไรกันอีก ส่วน 2 คนนี้คือพ่อคนเดียวกันแม่คนเดียวกัน แต่พี่น้องเลยจริงๆ ทั่วโลกมี 9 คน ตอนที่เรามาดูแลแม่เขา พ่อเขาไปอยู่ต่างประเทศแล้ว หลังจากพี่มีชื่อเสียงดังขึ้นมาก็กลับไปอยู่ใต้ และขาดการติดต่อกับพ่อเขาไปเลย สองคนนี้แม่เขาก็พาไปฝึกลิเก
นีโน่ : สมัยเด็กๆ พ่อกับแม่จะพูดเสมอว่านี่คือเพื่อนรักพ่อ เราก็ไม่เชื่อเพราะเคยเห็นพ่ออยู่แต่ในทีวี คือเขาก็จะพูดอยู่เสมอ แต่เราก็จะเห็นในกระเป๋าตังค์พ่อที่มีรูปพ่อกับพ่อเอกอยู่ตลอด แล้วเขาก็จะบอกเราว่านี่คือเพื่อนของเขา เราก็ไม่เคยเชื่อ จนมาถึงวันที่เราได้มาเป็นลูกพ่อวันแรก
เอกชัย : คือทั้งสองคนออกจากคณะที่เขาไปเล่นร่วมอยู่ แล้วก็ไม่รู้ไปทางไหนก็มาหา “จิ้ม ชวนชื่น” ซึ่งเขาทำรายการลิเก แล้วเป็นวันสุดท้ายที่จิ้มเขาทำรายการ จิ้มเลยบอกทำไมไม่ไปหาเอก เขาทำวงดนตรี อุปกรณ์เขามี แล้วชอบเรื่องวัฒนธรรม เขาเลยบอกว่ากลัวไม่รู้จักเพราะไม่ได้คุยกันนานแล้ว อยากจะเก็บเพื่อนเอาไว้ในความทรงจำดีๆ กลัวไปทักแล้วเขาไม่รู้จักเขาจะรู้สึกไม่ดี แล้วจิ้มเขาก็โทรหาเรา เราก็รับสายกัน 20 กว่าปีไม่เคยเจอกันเลย รับสายเราก็จำได้ ร้องไห้แล้ววันรุ่งขึ้นเขาก็พาลูกมาฝาก ลูกคนที่มีพระคุณกับเรา แล้วกินนอนมาด้วยกันเราก็เลยรับสองคนนี้เป็นลูก และดูแลกันมาถึงทุกวันนี้

หล่อเก่งขนาดนี้ แล้วทำไมห้ามสองคนนี้มีแฟน?
เอกชัย : คือการเป็นพระเอกลิเก การเป็นดารา เรารู้สึกอยากให้คนจับต้องได้ อยากให้ทุกคนมีสิทธิ์ในสองคนนี้ ผมพูดบนเวทีเลยนะ "ห้ามมีเมีย"

ห้ามมีแฟนหรือห้ามมีเมีย?
เอกชัย : ห้ามมีแฟนตอนนี้ เมียก็ห้ามใครจะมาเป็นเจ้าของไม่ได้

แล้วห้ามมีแฟนมีเมีย แต่ได้ยินมาว่าพ่ออยากได้ลูก?
เอกชัย : อันนั้นมันเป็นกฎก็จะตั้งคณะ พอตั้งคณะแล้วถ้ามีคนมาเห็นมีแฟนมานั่งพัดให้ใครจะอยากเป็นเจ้าของล่ะ พอพี่อายุ 60 ละก็เรียกมาคุยบอก "แน็คมึงมีลูกให้กูหน่อยได้มั้ยกูอยากได้หลาน" ก็นั่นคือส่งสัญญานให้ลูก ว่าอยากมีหลาน แต่ก็ไม่อยากให้มีเมียนะ แต่ถ้าเข้ากับเราได้ก็โอเค ให้เขาเลือกของเขาเอง

จะช็อกไหมถ้าวันนี่บอกว่าลูกทั้งสองคนพาผู้หญิงมา?
เอกชัย : เป็นไปไม่ได้ ไม่มีทาง เปิดมาเลย รู้ เพราะว่าสองคนนี้ปัจจุบันทำแต่งานอย่างเดียว เขาขอซื้อรถเราไม่ให้ซื้อก็ใช้รถคันเดียวกันไปกันเป็นครอบครัว พี่ น้อง พ่อ แม่ เราก็บอกว่าซื้อที่ดินปลูกบ้านก่อนลูก เคยบอกให้ลูกไปดูในอินเตอร์เน็ตที่อุ้มบุญได้

สมมตว่าถ้าลูกทั้งสองคนอุ้มหลานมาจะทำยังไง?
เอกชัย : คิดว่าเป็นไปไม่ได้ แต่แน็คเขาก็จะพูดเสมอว่าเขาไม่ได้กลัวพ่อแต่เขากลัวเราเสียใจ และถ้าอะไรที่เราเสียใจเขาก็จะไม่ทำ

แต่ถ้าได้หลานมาดีใจไหม?
เอกชัย : อันนี้อยากได้

สมมติเลยนะคนที่จะอยู่เคียงข้างลูกเราได้ คิดว่าเป็นคนแบบไหน?
เอกชัย : อย่างแรกต้องใจกว้าง แล้วถ้าคุณมีหน้าที่บริหารจัดการคณะลิเกคุณก็ต้องเก่ง ใจกว้างนักเลง สองไม่มีองค์ความรู้ตรงนี้ก็อยู่บ้านเลี้ยงลูก ถ้าทำได้ก็ให้เขาเป็นหูเป็นตา ไม่ใช่ได้เมียมาแล้ววงแตก ต้องมาบริหารการจัดการได้ แต่ตอนนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าแม่ๆ จ๋ายังไม่มีนะ อันนี้พูดถึงเรื่องอนาคต

ชอบผู้หญิงสเปคยังไง?
นีโน่ : ชอบคนเก่งครับ คนสวย ขาว
แน็คกี้ : ส่วนผมจะชอบคนสวย อึ๋ม หมวย อันนี้คือสเปคนะครับ แต่จริงๆ คนที่จะเข้ามาอยู่ในชีวิตเรา เราอาจเลือกสเปคไม่ได้ครับ ผมแค่อยากจะเลือกคนที่อยู่กับเรา พ่อเรา ครอบครัวเราได้
เอกชัย : ตอนนี้รับสมัครเจ้าภาพทั่วประเทศ ลิเกเล่นได้แล้วนะครับ คุณพ่อคุณแม่จ๋า เราจะไปทำสัญญาถึงที่เลย ขอแค่โทรเข้ามาหาเรา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หามส่ง 'โตโต้ ธนเดช' แอดมิตด่วน เจ้าตัวเตือนระวังไข้เลือดออกระบาด

ต้องหามส่งโรงพยาบาลด่วน เมื่อนักแสดง-ลิเกชื่อดัง "โตโต้ The Golden Song" หรือ โตโต้-ธนเดช โอภาสธัญกร ไข้ขึ้นสูง 38.8 องศา และมีอาการหนาวสั่นจากข้างใน เมื่อไปตรวจจึงพบว่าเป็นไข้เลือดออก

'เอกชัย' ทุ่มค่าตัววัวชน 50 ล้าน! ลงถ่ายทำสถานที่จริงถึงภาคใต้

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับฯ ที่ทุ่มเทกับการทำงานทุกอย่าง สำหรับ เอกชัย ศรีวิชัย ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “มนต์รัก วัวชน” ผลงาน บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ จำกัด(M39) การถ่ายทำก็อลังการงานสร้างไม่แพ้ใคร โดยเฉพาะฉากวัวชนที่เอกชัยลงทุนยกกองไปถ่ายทำถึงสถานที่จริงที่สนามชนวัวที่ใหญ่สุดในภาคใต้ และพี่น้องชาวใต้ยังให้เกียรติยกขบวนร่วมเข้าฉากนับหมื่นคน

'เอกชัย ศรีวิชัย ดึงคนดังภาคอีสานปะทะขวัญใจชาวใต้

อีกหนึ่งสีสันของภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง มนต์รัก วัวชน เห็นจะเป็นกองทัพนักแสดงที่ขนกันมาอัดแน่นล้นเฟรม แถมทางผู้กำกับฯ คนเก่ง เอกชัย ศรีวิชัย ยังดึงดาวเด่นคนดังของภาคอีสาน นำทีมมาโดย หม่ำ จ๊กม๊ก , ตั๊กแตน ชลลดา, ฮาย อาภาพร ฯลฯ มาปะทะฝีไม้ลายมือขวัญใจชาวใต้อย่าง ไพศาล ขุนหนู, ลิลลี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ ,บ่าววี,หลวงไก่ ฯลฯ

'มิตร มิตรชัย'เปิดชีวิตในเรือนจำ เผยเข้าไปถึงก็โดนรับน้องเลย!

มิตร มิตรชัย เปิดใจที่แรกกับบทเรียนชีวิตหลังออกจากเรือนจำ ต้องโทษ 1 ปี 6 เดือน จากความผิดพลาดในอดีต ยอมรับว่าต้องปิดบังคนในครอบครัวจนได้ทราบเรื่องจากข่าว สั่งห้ามครอบครัวไปเยี่ยม พร้อมเคลียร์ดราม่าครอบครัวไม่ช่วยเหลือ ย้ำไม่ขอโอกาสจากสังคมแต่อยากให้เปิดใจว่าตนเป็นคนที่ดีขึ้นหรือไม่ ในรายการคุยแซ่บSHOW ทางช่องวัน 31

โคราชพร้อมจัดสงกรานต์ย้อนยุค แห่พระคันธารราฐรอบเมือง ชมศิลปะพื้นบ้านเต็มอิ่ม

เมืองย่าโม พร้อมจัดสงกรานต์ย้อนยุคริมคูเมืองโบราณ ตักบาตรทางน้ำ อัญเชิญพระคันธารราฐแห่รอบลานย่าโม เปิดเวทีลิเก 3 คืน 3 คณะ พร้อมการแสดงศิลปะพื้นบ้านโคราชให้ชมเต็มอิ่มจุใจ

เปิดปฐมฤกษ์! คณะลิเก 'ข้าวเหนียว ดวงพร' จัดแสดงกลางเมืองย่าโม กัดฟันฝ่าวิกฤติโควิด

เปิดปฐมฤกษ์! คณะลิเก "ข้าวเหนียว ดวงพร" จัดแสดงกลางเมืองย่าโม กัดฟันฝ่ากระแสวิกฤติโควิด-19 โอดเกือบ 3 ปีลิเกงานหายรายได้สูญ หวังปัดฝุ่นย่านเก่าลิเก “หัวรถไฟ-สวายเรียง” กลับมาคึกคักอีกครั้ง ให้เป็นมรดกอยู่คู่เมืองโคราชต่อไป ก่อนหน้านี้ทุกคนลำบากแสนสาหัส "นางเอกข้าวเหนียว" พร้อมทำตามมาตรการป้องกันโควิด นักแสดงและทีมงานฉีดวัคซีนครบ ตรวจ ATK ทุกคนก่อนเริ่มงาน