'จ๊อป ณฐกฤต' ชูคอนเทนต์ 'ทีวี ธันเดอร์' สร้างสรรค์เพื่อแฟนๆ LGBTQ

เมื่อพูดถึงคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ เวลานี้ผู้ผลิตที่ถูกกล่าวถึงอย่างมาก  คงหนีไม่พ้น ทีวี ธันเดอร์ ในฐานะที่ส่งมอบความบันเทิงผ่านรายการโทรทัศน์และซีรีส์คุณภาพออกสู่สายตาผู้ชมเสมอมา ในช่วงนี้กระแสของ LGBTQ กำลังเป็นที่จับตามอง ทางผู้ผลิต ทีวี ธันเดอร์ ก็ก้าวล้ำนำเทรนด์ พิสูจน์ด้วยผลงานที่สะท้อนความรักทุกรูปแบบไม่จำกัดเพียงแค่หญิง-ชายเท่านั้น มุมมองความคิดเหล่านี้ จ๊อป-ณฐกฤต วรรณภิญโญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการบริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญและกล่าวว่า

“การทำงานของ ทีวี ธันเดอร์ เราทำงานกับคำว่าเทรนด์และอยู่ภายใต้ความต้องการตลอดเวลา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปีนี้วงการบันเทิง รวมไปถึงแวดวงอื่นๆ ค่อนข้างตื่นตัวกับเดือน pride month มากเป็นพิเศษ ในฐานะผู้ผลิตเราเองอยู่กับคำว่า LGBTQ มานานแล้ว จากผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เรื่อง Bad Romance the Series มาจนถึง Together with Me  อกหักมารักกับผม ที่สร้างปรากฎการณ์ และถือเป็นการตอกย้ำความสำเร็จคงจะเป็นซีรีส์ พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death ในปี 2563 ไม่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น เรื่องนี้ยังสร้างชื่อเสียงให้ทีมงานและนักแสดงโด่งดังไกลไปทั่วโลก

ยกตัวอย่างประเทศญี่ปุ่นมีการเผยแพร่อยู่ในแพลตฟอร์ม Rakuten TV ทั้งยังได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร Vouge Japan ว่าเป็นซีรีส์จากประเทศไทยที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศญี่ปุ่น ยังติดอันดับ 11 Best BL Dramas of 2021 จาก Teen Vouge America  หรือจะเป็นซีรีส์ ใส่รักป้ายสี ก็เป็นที่นิยม ล่าสุด  ทริอาช เมดิคัลดราม่าเรื่องแรกของวงการ แค่เปิดตัวอีพีแรกก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทันที ภายใต้เสียงวิจารณ์ถึงคุณภาพ และมาตรฐานด้านการผลิตว่ายกระดับซีรีส์ไทยให้เทียบเท่าผลงานซีรีส์ต่างประเทศ เสียงตอบรับที่ได้รับมานั้นแสดงว่าเราเดินมาถูกทาง

ในเมื่อตลาดยังเติบโตได้อยู่ ยังคงต้องการเรื่องราวเหล่านี้อยู่ เราก็เดินหน้าทำอย่างต่อเนื่อง เส้นแบ่งระหว่างซีรีส์วายกับ LGBTQ ก็จะถูกเข้าใกล้กันมากขึ้น อย่างน้อยก็ถูกสร้างโดยทีมงานและคนทำงานที่ให้การยอมรับในเรื่องของความหลากหลายทางเพศ ในการทำงานทีมงานของเราเองก็มีที่เป็น LGBTQ อยู่หลายคน มีการแลกเปลี่ยนทัศนคติกันอย่างตรงไปตรงมา

ไม่เฉพาะซีรีส์วายเท่านั้น ทีวี ธันเดอร์ ยังผลิตผลงานเพื่อซัพพอร์ต LGBTQ  อีกหลากหลาย มีทั้งซีรีส์ที่เกี่ยวกับเลสเบี้ยน พูดถึงการสร้างครอบครัวแบบแม่-แม่-ลูก  ซีรีส์บอกเล่าเรื่องของทรานส์เจนเดอร์  หรือแม้กระทั่งความรักที่ไม่มีคำว่าเพศมาเป็นขีดจำกัดที่ติดตามกันได้ใน เสน่หาสตอรี่ ซีซั่น 4 รับชมได้ทาง AIS PLAY ความวาไรตี้ยังไม่หมดแค่นี้ ยังมีรายการที่เจาะกลุ่มเป้าหมาย LGBTQ อย่างรายการ  Take Guy Out Thailand ซีซั่น 5 รายการเดทติ้งเกมส์โชว์รายการแรกของวงการบันเทิงไทย เปิดพื้นที่ให้พี่น้อง LGBTQ ได้มาร่วมสนุกหาคู่รายการ ก็สร้างรอยยิ้มจากผู้เข้าแข่งขันและผู้ชมได้ทุกอีพี  

ในอนาคตคอนเทนต์เหล่านี้ยังคงมีให้ติดตามกันอย่างจุใจ เป้าหมายของเรานอกจากความบันเทิงแล้วคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับ LGBTQ ยังต้องให้อะไรกับสังคม นอกจากชมแค่ความสนุกสนานแล้วยังได้สาระได้แง่คิดกลับไปด้วย ยังมองถึงการส่งออกคอนเทนต์ไปยังต่างประเทศ ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนของการพูดคุยเรื่องลิขสิทธิ์ ถือว่าเป็นเรื่องราวดีดีที่กำลังจะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมบันเทิงของไทยครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม. เห็นชอบร่างพรบ.แก้กฎหมายแพ่งและพาณิชย์ รับรองสิทธิครอบครัวคู่รักเพศเดียวกัน

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ เนื่องจากปัจจุบันประเทศไทยยังไม่มีกฎหมายรองรับสิทธิในการก่อตั้งครอบครัวของคู่รักเพศเดียวกัน

'เศรษฐา' สั่งเร่งนำกม.สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด เข้าครม. ภายใน 15 วัน

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ได้มีข้อสั่งการ โดยขอให้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เร่งรัดการนำ พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม ไปรับฟังความคิดเห็นประชาชนแล้วนำให้

'ก๊อตจิ' สู้ชีวิตดราม่า LGBTQ+ เคยถูกส่งเข้าคอร์สบำบัดจิตแพทย์

ประสบความสำเร็จยืนหนึ่งในฐานะ LGBTQ+ ที่หลายคนให้การยอมรับในความสามารถ สำหรับพิธีกรฝีปากกล้า ก๊อตจิ-ทัชชกร บุญลัภยานันท์ หรือ ก๊อตจิ เทยเที่ยวไทย ซึ่งกว่าจะมีวันนี้ต้องผ่านร้อยเรื่องดราม่า เพราะเกิดมามีอุปสรรคในอดีต ที่น้อยคนนักจะยอมรับในเพศสภาพ แต่เธอก็ยืนยันมั่นคงพร้อมเล่าประสบการณ์ชีวิต เปิดใจผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ย้อนเล่าอดีตการต่อสู้กับการเป็น LGBTQ+ ที่ครอบครัวถึงขั้นพาเธอไปพบจิตแพทย์เพื่อให้ผ่านช่วงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของชีวิต

'เศรษฐา' เข้าเกียร์ห้า ดันกม.สมรสเท่าเทียม เข้าครม.ทันที ใจป้ำให้งบจัดอีเวนต์เดินขบวน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานการประชุมเกี่ยวกับกฎหมายสมรสเท่าเทียม/กฎหมายรับรองเพศสภาพ/การยกเลิกการปราบปรามการค้าประเวณี/การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ Bangkok World Pride และส่งเสริมงาน Pride Parade/การขยายสิทธิบัตรทองเพื่อคนข้ามเพศ โดยมีปลัดกระทรวงที่เกี่ยวข้อง และผู้แทนหน่วยงาน องค์กรที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

'ด้อมส้ม' นักเรียกร้องสิทธิ LGBTQ บุกทำเนียบ 'เศรษฐา' รับลูกผลักดันกม.-จัดอีเวนต์

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธานการประชุมเกี่ยวกับกฎหมายสมรสเท่าเทียม กฎหมายรับรองเพศสภาพ การยกเลิกการปราบปรามการค้าประเวณี การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ Bangkok World Pride และส่งเสริมงาน Pride Parade การขยายสิทธิบัตรทองเพื่อคนข้ามเพศ