'บุ๋ม ปนัดดา' เตือนอย่าหลงเชื่อเพจปลอมเอาชื่อไปอ้าง 'เกรซ กาญจน์เกล้า' ยังโดน

สุดทนแล้วสำหรับ “บุ๋ม-ปนัดดา วงษ์ผู้ดี” ล่าสุดโดนใช้ชื่อไปอ้างทำเพจปลอม หลอกคนลงทุน เลยต้องออกมาเตือนว่า อย่าไปหลงเชื่อเพจปลอมแอบเอาชื่อตัวเองไปอ้าง และขอชี้แจงสัมภาษณ์ ผ่านรายการ “เผ็ดมันส์บันเทิง” ทางช่อง 8 เรื่องที่โดนเอาชื่อแอบอ้างว่า

"จริงๆ แล้วในส่วนของเพจ “ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” หัวหน้าแฟนคลับเป็นคนทำ ตัวเราจะไม่ทำเฟซบุ๊กจะไม่เล่นเฟซเลย เพราะเรารู้สึกว่ามันจะมีการตั้งกลุ่มกันแล้วมันจะมีปัญหาเกี่ยวโยงไปคุยเรื่องการเมือง เราเลยไม่อยากยุ่งอ่ะ แต่มันมีพวกเอารูปจากเพจไปใส่แล้วก็ก๊อปปี้ข้อความไปด้วย ให้ดูเหมือนว่ามันจะรันไปพร้อมกันกับเพจจริง จนมีคนติดตามตั้งเเต่หลักพันถึงหลักหมื่น แล้วก็พอสักพักหนึ่งก็จะมีการเชิญชวนให้ลงทุนจากหลักพันแล้วจะได้เป็นเงินคืนหลักแสน ซึ่งจริงๆ แล้วไม่มีอันไหนที่ลงทุนแล้วได้เงินเยอะขนาดนั้น มันไม่มีทาง แต่ด้วยความที่มันยังมีคนเชื่อหรืออาจจะร้อนเงินก็ตาม

แต่ว่าถ้าเป็นแฟนคลับของเราส่วนใหญ่จะไม่เชื่ออยู่แล้ว อาจจะมีเเค่บางกลุ่มที่ไปหลงเชื่อเพจกลุ่มเหล่านั้น ซึ่งเราก็กดรีพอร์ตรายงานไปแล้วนะ เเต่ทางเฟซบุ๊กก็ยังไม่ปิดให้ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน จะให้เราไปแจ้งความตัวแอดมินก็อยู่ต่างประเทศ ก็ไม่รู้จะไปตามจับที่ไหนอะเพราะว่าพวกนี้ไม่ได้อยู่เมืองไทย ก็ได้แต่แจ้งผ่านเฟซบุ๊ก แต่เขาก็ไม่ปิด ก็เลยได้แต่ประกาศเตือนว่าพวกนี้มันไม่ใช่ของจริงนะ เพราะถ้าของจริงคือเพจเราที่มีคนตาม 2 ล้านกว่าเท่านั้น และเราไม่มีการเชิญชวนลงทุน เพราะเราไม่มีตังค์จะให้นะคะ รอบนี้ที่เราเจอเพจปลอม 4 เพจเลย ก็คือคล้ายๆ กันหมดแพตเทิร์นเดียวกันหมด มีการก๊อปรูปไปเหมือนกันหมด เราก็เลยใช้การเปลี่ยนรูปหนี ดูซิว่าจะตามได้ไหม แต่พอประกาศเตือนไปมันก็หยุด

มีผู้เสียหายทักมาบอกเรา มันมี 2 ประเภทนะ ประเภทแรกคือทักมาบอกว่าหนูโดนค่ะ เราก็เลยดุเขาไปว่าไปเชื่อเขาได้ยังไงเตือนแล้วไม่ใช่เหรอ ก็คือต้องโดนดุซ้ำ ถ้าเป็นแฟนคลับเราจะรู้ว่าเราไม่มีปลอบใจนะ จะมีแค่การโดนดุซ้ำว่าไปเชื่อเขาได้ยังไง ว่าจะลงทุนให้แล้วมันจะได้คืน ไปเชื่อว่าแม่บุ๋มจะให้ตังค์ มันเป็นไปไม่ได้ เพราะแม่ไม่เคยให้ เราก็จะบอกว่าไปแจ้งความนะ ส่วนหนึ่งเราเป็นผู้เสียหายโดยการมีคนเอาลูกไปหรอกคนอื่นก็จริง มันก็ได้แค่ พ.ร.บ. คอม ทำได้ก็แค่ปิดเฟซ มันจับตัวตนไม่ได้ มันต้องเป็นคนที่โดนโกงโดนหลอกให้ลงทุน อันนี้ถึงจะไปแจ้งความจับได้ และอีกประเภทหนึ่งคือรู้ว่าเขาหลอกแต่เต็มใจให้หลอก เพราะหวังคิดว่าจะได้ตังค์ เพราะคนพวกนี้เขาอาจจะแบบว่าเดือดร้อนเรื่องเงินในช่วงนี้ อยากจะหาเงินมาใช้ด่วน ก็คิดว่าอันนี้ไม่น่าโดนหลอกแต่สุดท้ายก็คือหลอกตัวเอง กลุ่มนี้ก็เลยเป็นกลุ่มหลอกตัวเองว่าจะน่าจะได้เงิน เพราะลงทุนไปเเล้วไม่ได้ก็จะมาฟ้อง อันนี้เราก็จะไม่ช่วยนะ

ก็ได้แต่ประกาศเตือนกันไป เพราะดาราคนอื่นเขาก็โดนเหมือนกัน ล่าสุดก็คือน้อง “เกรซ กาญจน์เกล้า” ก็โดนก๊อปปี้ชื่อไปแอบอ้างเอาไปทำหลอกให้มีการลงทุนก็ค่อนข้างจะเยอะ แล้วเงินเข้าพวกนั้นเยอะมาก แต่ไม่มีใครเคยได้เงินเลยอันนี้ขอเตือนไว้เลย เคสของ “เกรซ” เราก็เป็นคนประสานงานดำเนินการให้ด้วย ของน้องเกรซมีทางผู้เสียหายแจ้งมาทางเราว่าแม่รู้ไหมว่าเกรซมีแบบนี้ด้วยนะ เราก็เลยบอกว่าน้องไม่น่าจะทำนะ เขามีธุรกิจไม่น่าจะชวนลงทุนทำอะไรแบบนี้ เเบบให้ลงทุนหลักหมื่น ได้คืนหลักเเสน มันไม่มีทางลูก เราก็เลยรวบรวมข้อมูลส่งให้ทางน้องเกรซดูว่ามันมีแบบนี้นะ มันมีการปลอมไลน์ แล้วก็สืบไปด้วยว่ามันไม่ใช่ตัวตนจริง ก็เลยส่งข้อมูลให้น้องแล้วก็ให้น้องไปแจ้งความ เพราะอันนั้นหลอกลวงใช้ชื่อตรงๆ เลย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ดีอี’เตือนภัยโจรออนไลน์หลอก’ทำใบขับขี่คนต่างด้าว’ประชาชนอย่าหลงเชื่อ

‘ดีอี’ตรวจพบข่าวปลอมรายสัปดาห์ที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมออนไลน์ สูงสุดอันดับที่ 1 เรื่อง “รับทำใบขับขี่ถูกกฎหมายแบบเร่งด่วนสำหรับคนต่างด้าว ผ่านเพจ รับทำใบขับขี่แบบถูกกฏหมาย100%” ตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อข่าวปลอม หวั่นสร้างความเสียหายทั้งข้อมูลส่วนบุคคล ทรัพย์สิน

อย่าลงทะเบียนผ่านเฟซบุ๊ก-ติ๊กต็อก-ไลน์ แนะ 3 ช่องทางขอเงินคืนจาก ปปง.

รัฐบาลย้ำ ปปง. ไม่มีระบบคุ้มครองสิทธิผู้เสียหาย ทางเฟซบุ๊ก-ติ๊กต็อก-ไลน์ เตือน ปชช. อย่าหลงเชื่อลงทะเบียนขอรับเงินคืน แนะ 3 ช่องทางที่ถูกต้อง

เตือน 9 จังหวัด เผชิญผลกระทบพายุ 'แมตโม' ช่วง 6- 7 ต.ค.  ฝนตกหนัก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน

อิทธิพลของพายุ แมตโม ส่งผลกระทบช่วงวันที่ 6-7 ต.ค. 68 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน    ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น

'บุ๋ม ปนัดดา' ตื่นเต้น ถกจีบีซี จี้ 'พล.ท.หญิง มาลี' ไม่ต้องแถลงข่าวอีก

น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี โฆษกจิตอาสา ศูนย์เฉพาะกิจบริหารสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย- กัมพูชา (ศบ.ทก.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการทั่วไปไทย-กัมพูชา(GBC) ถึง ย

'กองทัพภาค 2' แจ้ง! ระวังเพจปลอม ของจริงผู้ติดตาม 2.5 ล้าน

เพจ "กองทัพภาคที่ 2" โพสต์ข้อความว่า ขอชี้แจงว่า ในขณะนี้ได้ปรากฏเพจเฟซบุ๊กบางเพจที่ใช้ชื่อใกล้เคียงกับ “กองทัพภาคที่ 2” รวมทั้งมีการนำโลโก้ของกองทัพภาคที่ 2