'วิโรจน์ ทองชิว' ผู้กำกับชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว

วงการภาพยนตร์ไทยสูญเสียอีกครั้ง เมื่อผู้กำกับมากความสามารถอย่าง วิโรจน์ ทองชิว คุณพ่อของ น้ำตาล เดอะสตาร์ หรือ บุตรศรัณย์ ทองชิว ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยเพจตั๋วร้อน worldwide แจ้งข่าวการจากไปของผู้กำกับคนดังว่าได้เสียชีวิตมาสามวันแล้ว ญาติเพิ่งพบร่างไร้วิญญาณ  

นอกจากนี้ เพจสมาคมผู้กับกับภาพยนตร์ไทย ก็ได้โพสต์ไว้อาลัยถึงการจากไปในครั้งนี้ของ วิโรจน์ ทองชิว  ว่า "ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ คุณวิโรจน์ ทองชิว ผู้กำกับภาพยนตร์ เรื่อง แอบคนข้างบ้าน ขอส่งกำลังใจให้กับครอบครัวของคุณวิโรจน์ด้วยนะคะ  กำหนดการ เมื่อทราบจากทางครองครัวแล้ว จะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้ง"

สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรม ได้รับการเปิดเผยว่า จะมีขึ้นในเวลา 18.30 น. ตั้งแต่วันที่ 9 -11 สิงหาคม 2565 และจะมีพิธีฌาปนกิจในเวลา 20.00 น.วันที่ 11 สิงหาคม 2565 ณ วัดป้อม จังหวัดสมุทรสาคร

วิโรจน์ ทองชิว สร้างผลงานภาพยนตร์ประดับวงการไว้มากมาย อาทิ แอบคนข้างบ้าน , รักเป็นบ้า , เทวดาท่าจะเท่ง , คนหอนขี้เรื้อน และอีกมายมาย นอกจากนี้เจ้าตัวยังเป็นคุณพ่อของนักแสดงผู้ล่วงลับ น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5  ซึ่งจากไปตั้งแต่อายุยังน้อยด้วยโรควัณโรคหลังโพรงจมูกเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยติดเชื้อใหม่ นอน รพ. 839 ราย เสียชีวิต 9 คน

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ประจำวันว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ (รักษาตัวใน รพ.) จำนวน 839 ราย เป็นผู้ป่วยในประเทศทั้งหมด ผู้ป่วยสะสม 2,457,874 ราย

สิ้น! อดีตราชินีนักบู๊ 'หม่อมหลวงสุรีย์วัล สุริยง'

นับเป็นความสูญเสียอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งสำหรับวงการภาพยนตร์ไทย กับการจากไปของตำนานราชินีนักบู๊ หม่อมหลวงสุรีกร สุริยง หรือนามเดิม หม่อมหลวงสุรีย์วัล สุริยง ที่จากไปอย่างสงบ สิริอายุ 59 ปี