'อุ้ม-กระทิง-น้ำฟ้า-ไอซ์' รำบวงสรวงพญานาค

เรียกได้ว่าเสริมความปังให้ละครตั้งแต่ตอนแรกเลยทีเดียว สำหรับละครช่อง 3 อ้ายข่อยฮักเจ้า โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นวันที่ละคร อ้ายข่อยฮักเจ้า ออนแอร์ตอนแรก ด้วยเรื่องราวของละครที่เล่าถึงวิถีชีวิต ความเชื่อ และประเพณีของชาวอีสาน จึงทำให้ผู้จัดละครมือทองแห่งค่ายเลิฟดราม่า ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา ถือฤกษ์ดียามดีวันละครออนแอร์ตอนแรก บุกถึงถิ่นอีสานจังหวัดนครพนมไปสักการะองค์พญาศรีสัตตนาคราช ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช

พร้อมกับนำ 4 พระนางจากละคร อ้ายข่อยฮักเจ้า อาทิ กระทิง ขุนณรงค์, ไอซ์ ภาณุวัฒน์, อุ้ม อิษยา และ น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ไปร่วมสักการะและรำบวงสรวงองค์พญาศรีสัตตนาคราช บอกเลยว่าเหล่าพระนางทั้ง 4 คน ต่างเตรียมตัวฝึกซ่อมท่ารำกันมาอย่างตั้งอกตั้งใจเป็นที่สุด แถมยังมี 3 หนุ่ม มอส จารุภัทร, ภณ ณวัสน์ และ มีน นิชคุณ เข้าร่วมพิธีและให้กำลังใจเพื่อนนักแสดงทั้ง 4 คนด้วย

งานนี้พี่น้องชาวนครพนมจึงไม่รอช้าพากันมารอชม 4 พระนางร่ายรำกันอย่างล้นหลาม โดยบรรยากาศการสักการะและรำบวงสรวงองค์พญาศรีสัตตนาคราชเต็มไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์ พร้อมกับความงดงามจากท่ารำของ 4 พระนาง ที่ทำให้พี่น้องชาวนครพนมปลื้มจิตปลื้มใจจนต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกไว้เป็นความทรงจำกันเลยทีเดียว บอกเลยว่างานนี้ไม่เพียงแต่ได้ความเป็นสิริมงคลให้แก่ละคร อ้ายข่อยฮักเจ้า แต่ได้รับทั้งความสุข ความรัก ความอบอุ่นที่พี่น้องชาวนครพนมมอบให้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นบรรยากาศที่อบอุ่นใจมาก ๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุ้ม' ยกขันหมากสู่ขอ 'แบม'

ถือฤกษ์งามยามดีแห่ขบวนขันหมากบวงสรวงซีรีส์กันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ซีรีส์แซฟฟิกเรื่องใหม่จากทางช่อง 3 Fulfill รักเติมเต็ม ของ BEC World Original Series ณ ลานด้านหน้าอาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักจากแฟนคลับและสื่อมวลชนที่มาร่วมเก็บภาพความประทับใจเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลก่อนลงจอให้แฟนๆ ได้รับชม

นักแสดงช่อง 3 พร้อมหน้า! รดน้ำดำหัวขอพรผู้บริหาร

อาร์ม-วิบูลย์ ลีรัตนขจร รักษาการกรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจโทรทัศน์ พร้อมด้วย ป้าแจ๋ว - ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ผู้จัดละคร นำทัพนักแสดงช่อง 3 พร้อมใจกันร่วมสืบสานประเพณีไทย เข้ารดน้ำดำหัว ขอพรผู้บริหารที่เคารพนับถืออย่าง สมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักผลิตรายการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันปีใหม่ไทย

ฉลองครบรอบ 56 ปี 'ช่อง 3' เตรียมมอบความสุขเต็มสูบ

ช่อง 3 จัดงานแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ กับ มหกรรมความบันเทิงฉลองครบรอบ 56 ปี ช่อง 3 มีอะไรใหม่ รวมทัพผู้บริหาร อาร์ม-วิบูลย์ ลีรัตนขจร, ตู่ ปิยวดี, ดิว ปิ่นกมล, สมรักษ์ ผู้จัดละคร และนักแสดงชื่อดัง มาร่วมอัปเดตผลงานละคร ซีรีส์ คุณภาพหลากหลายแนว พร้อมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และเซอร์ไพรส์พิเศษอีกเพียบ รับรองว่าจัดเต็มครบอรรถรส ถูกใจคนไทยและอินเตอร์แฟนทุกคนแน่นอน

เปิดศักราชต้อนรับปีม้า 'ช่อง 3' ประกาศเป็นผู้นำ

เปิดศักราชใหม่ รับปีม้าทอง ช่อง 3 เดินหน้าก้าวสู่ความเป็นเบอร์ 1 ในแวดวงโทรทัศน์ ด้วยการจัดงานใหญ่ตั้งแต่ต้นปี เป็นการโหมโรงได้อย่างคึกคัก เมื่อ ครอบครัวข่าว 3 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านข่าวสารจัดสัมมนาแรกของปี “ครอบครัวข่าว 3 Forum 2026 ทิศทางโลก ทิศทางไทย” ซึ่งเป็นเวทีที่รวบรวมสุดยอด CEO ชั้นนำของประเทศ และผู้ประกาศชั้นนำร่วมด้วยพิธีกรจากช่อง 3 จัดเต็มเนื้อหาครบทุกมิติ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ตึก 'มาลีนนท์' สุดคึกคัก ดารารวมตัวแจกปฏิทิน

คึกคักสุดพลัง! กับงานแจกลายเซ็นปฏิทินประจำปี 2569 ที่จัดขึ้นในวันที่ 2 เรียกได้ว่าซูเปอร์สตาร์ตัวท็อปของช่อง 3 ยกทัพกันมามอบความสุขแบบไม่มียั้ง นำโดยคู่ฮอต ณเดชน์–ญาญ่า, หมาก–คิมเบอร์ลี่ พร้อมด้วยทีมนักแสดงสุดปัง อาทิ แต้ว ณฐพร, พาย รินรดา, ภณ ณวัสน์, จีน่า ญีนา, ไอซ์ ภาณุวัฒน์, ไมกี้ ปณิธาน, เก๋ไก๋ ณัฐธิชา และ อู๋ กิตติภณ รวมพลังสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และลายเซ็นสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้แฟน ๆ ที่มารอตั้งแต่เช้า ทำเอาบริเวณ ช่อง 3 อาคารมาลีนนท์แน่นขนัดทุกตาราเมตร

นักแสดงช่อง3 สาดความสดใส แท็กทีมถ่ายปฏิทินส่งท้ายปี

เป็นธรรมเนียมที่แฟน ๆ รอคอยทุกปี สำหรับ “ปฏิทินช่อง 3 ปี 2569” นี้บอกเลยว่าอบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเอนเนอจี้เต็มเฟรม เพราะเหล่านักแสดงสุดฮอตจากละครและซีรีส์ยอดนิยมของช่อง 3 แท็กทีมกันมาโพสท่าปล่อยออร่าดาเมจแรง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Variety that is One ความแตกต่างสร้างสีสัน แต่ความเป็นหนึ่งเดียวเกิดขึ้นได้ที่ช่อง 3