'เฟิร์ส' เจองานยาก ทุ่มสุดตัวบทผู้คุมกฎสุดเนี้ยบ

ถือเป็นอีกบทบาทที่ท้าทายสุดๆ และยังได้เรียนรู้เติบโตไปพร้อมๆ กับตัวแสดงอีกด้วย สำหรับนักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต เฟิร์ส-คณพันธ์ ปุ้ยตระกูล ที่ล่าสุดต้องทุ่มเททำการบ้านอย่างหนัก เพื่อสวมบทผู้คุมกฎสุดเนี้ยบ กับบท อักก์ ประธานชุมนุมสารวัตรนักเรียนดีเด่นที่เป๊ะทุกระเบียบนิ้ว ในซีรีส์ คาธ The Eclipse จาก GMMTV

ซึ่งคาแรกเตอร์นี้เจ้าตัวถึงกับบอกว่าช่วงแรกๆ ค่อนข้างเล่นยาก แต่เพราะความผูกพันและความเข้าใจในตัวแสดงก็ทำให้เล่นง่ายขึ้น รวมทั้งถ่ายทอดอารมณ์ของตัวแสดงออกมาได้ดีสุดๆ จนแฟนๆ เทใจเชียร์กันยกใหญ่เลยทีเดียว  “สำหรับบทบาท อักก์ ในเรื่องนี้ค่อนข้างตรงข้ามกับตัวผมเลยครับ เพราะผมจะเป็นคนสนุกสนานเฮฮา ทำให้ต้องทุ่มเททำการบ้านและเรียนรู้ตัวแสดงนี้มากๆ เพราะคาแรกเตอร์ อักก์ จะมีความเป็นผู้นำสูง บุคลิกภายนอกดูมั่นใจ เคร่งขรึม แต่ภายในเก็บซ่อนความรู้สึกเก่ง ปากแข็งใจอ่อน และเป็นคนอ่อนไหวง่าย

อีกทั้งภูมิหลังของเค้ายังถูกปลูกฝังให้แสดงออกตามความถูกต้องและความเหมาะสมเท่านั้นด้วย ทำให้เป็นตัวแสดงที่ท้าทายมากๆ ครับ ซึ่งช่วงแรกๆ ก็จะเล่นยาก แต่พอหลังๆ เล่นไปเรื่อยๆ พอเราเริ่มซึมซับ ปรับจูนเข้ากับตัวแสดง ได้เรียนรู้ ทำความเข้าใจตัวแสดงมากขึ้นก็เล่นไม่ยากเลยครับ อีกอย่างในการเล่นซีรีส์เรื่องนี้ ผมยังได้มาเล่นคู่กับเพื่อนสนิทอย่าง ข้าวตัง (ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล) ซึ่งในเรื่องรับบทเป็น อายัน ที่ช่วยให้ผมกล้าที่จะกระโจนลงไปเล่นในซีนสำคัญที่เราต้องเล่นด้วยกันอย่างไม่ต้องกังวลอะไร รู้สึกสบายใจมากๆ แล้วก็ยังรับส่งอารมณ์กันได้ดีด้วยครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พี่ถา-นนน' คว้ารางวัล 'JAPAN EXPOAWARDS 2023'

เรียกว่าปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ โกยกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง สำหรับ GMMTV ในเครือบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) สร้างสรรค์คอนเทนต์คุ ณภาพ จนเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ล่าสุดคว้า 2 รางวัล JAPAN EXPO AWARDS 2023 ในงานมหกรรมญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทยและเอเชีย JAPAN EXPO THAILAND 2023 ครั้งที่ 8

'GMMTV' ต้นสังกัดนักแสดงซีรีส์ดัง โร่ชี้แจงปมดรามาที่ไต้หวัน

หลังเกิดดราม่าสนั่นบนสื่อออนไลน์ของประเทศไต้หวันหลายสำนัก ที่พร้อมใจกันลงข่าวดรามาในงานแฟนมีตของนักแสดงซีรีส์ไทย 4 คนที่จัดในไต้หวัน โดยบอกว่า นักแสดงมาสายกว่าหนึ่งชั่วโมง แถมตอนที่สื่อสัมภาษณ์นักแสดงคนหนึ่งยังกินขนมตลอดเวลา

'GMMTV' คว้า 4 รางวัล 'กินรีทอง' มหาชน ครั้งที่ 8

เรียกได้ว่าผลิตผลงานคุณภาพสร้างชื่อจนเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ และประสบความสำเร็จดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด GMMTV คอนเทนต์โพรไวเดอร์ชั้นนำของเมืองไทย ในเครือบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) คว้า 4 รางวัล จากงานประกาศเกียรติคุณรางวัลคุณค่าแห่งบุคคล กินรีทอง มหาชน ครั้งที่ 8 ประจำปี 2565

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับอดีตนักแสดง 'อู๋จุน' สร้าง Food waste คอนเทนต์ขยะ!

เป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่กำลังถูกวิจารณ์กันอย่างมากในโลกโซเชียล สำหรับคลิปจากยูทูปเบอร์หนุ่มผู้รักสัตว์ อู๋จุน-กร คุณาธิปอภิสิริ อดีตนักแสดงในสังกัด GMMTV ซึ่งเจ้าตัวและเพื่อนๆได้ทำคลิป "สร้างถ้วยยักษ์ซีเรียลที่ใหญ่ที่สุดในโลก!! (มันคือความฝันวัยเด็กเว้ย ฮาๆ!)" ซึ่งภายในคลิปนั้นมีการทำถ้วยซีเรียลยักษ์ มีการเทนมและซีเรียลจำนวนมากลงไปในถ้วย พร้อมทั้งลงไปแหวกว่ายเล่นอย่างสนุกสนาน

'นนน-ฟิล์ม' ควงคู่ปัง ในซีรีส์ 'Dirty Laundry'

เรียกว่าระเบิดความฮาแบบไม่มียั้งตั้งแต่ต้นปี GMMTV ส่งซีรีส์สุดปั่น กับเงินล้านสุดป่วน Dirty Laundry ซักอบร้ายนายสะอาด กับเรื่องราวของร้านซักอบรีด 24 ชั่วโมงที่มาพร้อมกับความสนุกไม่รู้จบ และการตามหาคนร้ายใน ปริศนากระเป๋าเงินล้านที่หายไป!