'อะตอม' ชี้แจงสาเหตุลาออกจากพรรคการเมือง

จากนักแสดงมากความสามารถ เมื่อถึงจุดอิ่มตัว อะตอม สัมพันธภาพ เพื่อนสนิทของ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ ก็ตัดสินใจเบนเข็มชีวิตผันตัวไปเล่นการเมือง โดยเป็นที่ทราบกันว่า อะตอม นั้นได้สมัครเป็นสมาชิกของพรรคพลังประชารัฐ ก่อนที่จะผันตัวมาอยู่ในพรรคกล้า โดยตอนนั้นมี กรณ์ จาติกวณิช เป็นหัวหน้าพรรค  แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาแจ้งผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ได้ลาออกจากสังกัดพรรคการเมืองมานานนับปีแล้ว

โดยข้อความที่โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุใจความว่า “มีหลาย​ท่าน​ส่ง "inbox" เข้า​มาสอบถามผมว่าไม่ได้​อยู่​พรรคการเมือง​ที่​เคยเริ่มทำแล้ว​หรอ? ขอตอบให้​ทุกท่าน​ทราบ​ผ่าน​โซเชียล​เลยนะครับ ว่าผมไม่ได้อยู่​เป็น​ปี​แล้ว​ครับ​และ​ผม​ก็​ลาออกมานานแล้วครับ ลาออกตั้งแต่​ก่อนผมเกิดอุบัติเหตุ​อีก​ครับ

หากถามผมว่าทำไม​ถึงลาออก?  ขอตอบให้​ทุกท่าน​ทราบ​ผ่าน​โซเชียลเลยนะครับ ว่าที่​ผมลาออก​มาเพราะว่า​ผมไม่ได้รับความชัดเจน​ในเรื่อง​การ​สนับสนุน​เรื่อง ​"การกีฬา" อย่าง​จริงจังครับ​ และ​ในส่วน​ตัวผมรู้ตัวเองว่าผมไม่เก่งเรื่อง "การเมืองและเศรษฐกิจ" ​มากนัก เพราะว่า​ผมรู้ตัว​เอง​ว่าเป็น​เรื่อง​ที่​ผมไม่เก่ง​พอที่จะทำ เพราะว่า​ชีวิต​ผมมีโอกาสทำในเรื่อง​ต่างๆ จุดเริ่มต้น​มาจากเรื่อง​กีฬา​ทั้ง​สิ้น ​และ​ผมอยาก​ตอบ​แทนสังคมในเรื่อง​กีฬา​ซึ่งเป็นเรื่องที่​ตัวเอง​อยาก​ทำ​ที่สุด​ครับ

หากอยาก​มาถามผมว่า เพราะ​เหตุ​ใดบุคลากร​ที่ก่อตั้ง​พรรคการเมือง​ที่ผมเคยอยู่ใน​ชุดแรกๆ ทำไม​เค้าถึง​ลาออกกันเกือบ​หมด? ขอตอบให้​ทุกท่าน​ทราบ​ผ่านโซเชียล​เลยนะครับ เรื่อง​นี้​เป็น​เรื่องส่วน​ตัว​ของ​แต่ละ​ท่าน​ ผมตอบแทน​ไม่ได้ครับ​เพราะไม่รู้​ปัญหา​ของ​แต่ละ​ท่าน​ที่ประสบพบเจอจริงๆ ​ครับ​ แต่​ในส่วน​ตัว​ของ​ผม​ๆ ไม่​ได้​ทำ​ใน​เรื่อง​ที่​ผมอยาก​ทำ​ครับ​และ​รู้​สึกอึดอัด​ที่​อยู่​เลย​ลาออกครับ

*นี่คือเรื่องที่​ผมตอบทุกท่าน​ที่​ทุกท่าน​ "inbox" มาสอบถาม​หมด​แล้ว​นะ​ครับ​ และ​อีกอย่าง​ผมชอบอยู่​ใกล้​ๆ คนที่ปากบอกว่าอยากทำและทำจริง​ๆ ไม่ใช่​บอกสังคมว่าจะทำแต่ไม่เห็นมีความชัดเจน​ในการทำซักทีครับ​ และ​อีก​อย่าง​ผม​คงเอาตัวเองเป็นบรรทัดฐาน​ว่าถ้าอยากทำอะไรจริงจัง​ทำ​เลย​ไม่ต้องรอหรือพูดให้​ดูดีแต่ไม่ลงมือทำให้เป็นรูปเป็นร่าง​ซักที

ท่านอื่นเวลาฟัง​นักการเมือง​พูดดีดูมีความรู้อาจเคลิ้มและชื่นชมครับ ​แต่​ผมชอบคนพูดจริงทำจริงครับ ​ผมไม่ได้เคลิ้ม​ด้วย​เพราะผมเคยเป็นอดีต​ "นักแสดง" มาก่อนและ​ผม​ก็​เป็น​จิต​อาสา​อยาก​ทำ​ใน​เรื่อง​กู้ภัยเพื่อช่วยเหลือ​ผู้อื่น​ที่​เป็น​คน​ไทย​ด้วย​กัน ผมรู้​จักและสนิทและ​เจอ​กับนัก​การเมือง​ระดับ​ใหญ่ๆ ของประเทศชาติ​ที่​ใจนักเลง​กล้าได้กล้าเสีย​หลายท่านครับ เพราะ​เหตุ​นี้​ครับ​ผมถึงเห็นมาหมด และ​มีโอกาสได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดจึงได้รู้ว่าใครคนจริงและถูกจริตกับตัวผมเองกับ​ใคร​ที่ดีแต่พูด​ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

ชัดเจน 'ลูกหมี' หนุน 'รวมไทยสร้างชาติ' เปิดตัว 'วิชัย สุดสวาทดิ์' ลงสส.เขต 1 ชุมพร

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดสาขาพรรค และประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดชุมพร โดยมี

'พีระพันธุ์' ยังไม่ได้คุยกับ 'บิ๊กตู่' ร่วมงาน รทสช. หรือไม่

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'แรมโบ้' ผงาดนั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท ลั่นจุดยืนปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯ

ตามคาด 'แรมโบ้' ผงาด นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท 'สุชาติ' เลขาธิการพรรค ย้ำจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก ลั่นทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ปกป้องสถาบัน ไม่ร่วมงานพรรคล้มล้างสถาบัน เชื่อมั่น 3 ป.ไม่แตก ทำงานคู่ขนาน

ยุ่งอะไรกับเขา! สาวโทรโข่งเพื่อไทย วีนใส่ 'บิ๊กตู่' ไม่ชัดเจนจะไปอยู่พรรคไหน

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวในงานสัมมนาหนึ่ง ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565