สุดปวดใจ 'เป็ด เชิญยิ้ม' ย้อนเล่าสูญเสียพ่อ-แม่ จากโควิด

ชีวิตตลกที่ไม่ได้ได้ตลก! สำหรับตลกอาวุโสชื่อดัง เป็ด เชิญยิ้ม ที่เกิดความสูญเสียครั้งใหญ่ เมื่อคุณพ่อและคุณแม่จากไปในระยะเวลาไล่เลี่ยกันด้วยโควิด-19 ซึ่งเจ้าตัวได้มาย้อนเล่าเหตุการณ์ในตอนนั้นให้ฟัง ผ่านทางรายการโต๊ะหนูแหม่ม

“สูญเสียพ่อแม่ คุณพ่ออายุ 95 คุณแม่อายุ 90 ซึ่งทั้งคู่ก็อยู่แต่ในบ้าน ซึ่งเกิดจากโควิด คุณแม่มาเสียก่อนและคุณพ่อก็เสียตาม เหมือนคู่นี้เค้าจะรู้กัน เหมือนพอเริ่มรู้ว่าใครเป็นอะไรอีกคนก็จะเริ่มทรุด ตอนนั้นคุณแม่ไปแล้วแต่เราก็ยังบอกคุณพ่อว่าคุณแม่หายแล้วนะ ก็บอกเขาว่าต้องต่อสู้นะเดี๋ยวออกมาเจอแม่ข้างนอกนะ พ่อก็บอกว่าไม่ได้ และเหมือนเค้ารู้ สัมผัสด้วยด้วยเซ้นท์เหมือนจิตเขาสื่อถึงแม่ได้ หลังจากนั้นพ่อเลยมีอาการเฉาลงและจากไป ซึ่งห่างกันกับแม่แค่อาทิตย์เดียวเท่านั้น

(การสูญเสียครั้งนี้ สอนอะไรให้กับเรา) มนุษย์ต้องช่วยตัวเอง อย่าไปรอให้ใครช่วย อย่าไปโทษตัวเอง อย่าไปโทษบ้านเมือง ขอโทษตัวเองมากกว่าว่าเราดูแลพ่อแม่ไม่ดี ถ้าไปคิดถึงแต่เรื่องอื่นมันจะทำให้เราโกรธและไม่จบ ที่บอกว่าหมอพร้อมแต่เราไม่พร้อมก็มัวแต่ทะเลาะเรื่องวัคซีนกันนี่แหละ ก็เลยได้ส่งแม่เรียบร้อย พอส่งพ่อแม่เสร็จก็เอารูปไปไว้ที่ฐานพระประธาน ที่วัดดารา ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วเอาพ่อกับแม่ไปอยู่ และเราจะไม่เก็บกระดูกไว้เป็นภาระของลูกหลานก็ตัดสินใจเอาไปลอยอังคารหมดเลยเหลือเพียงแค่รูปพ่อกับแม่ และเอารูปท่านไปเก็บไว้ใต้ฐานพระซึ่งก็ได้ทำเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็ถือว่าสบายใจ“

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ปลื้ม WHO ประเมินไทยมีสมรรถนะด้านสาธารณสุข!

นายกฯ ยินดี WHO ประเมินไทยมีสมรรถนะตามกฎอนามัยระหว่างประเทศสูงขึ้น ยกเป็นความสำเร็จร่วมกันของคนไทย พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมมือโชว์ศักยภาพสาธารณสุข

'เปิ้ล จารุณี' รับเคยเครียดถึงขั้นคิดสั้นฆ่าตัวตาย

เป็นนักแสดงหญิงและดาวค้างฟ้าตลอดกาล สำหรับ เปิ้ล-จารุณี สุขสวัสดิ์ ตลอดระยะเวลาเกือบ 50 ปีที่อยู่ในวงการไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ทุ่มเทกับการทำงานมากจนไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจกับ หนูแหม่ม สุริวิภา ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับอดีตที่เลวร้าย เคยเครียด ตัวตนหาย โรคภัยรุมเร้า ถึงขั้นคิดสั้นตรวจตาย

เผยความลับ 20 ปี 'รุ่ง สุริยา' เปิดตัวลูกชายครั้งแรก!

ถือเป็นความทุกข์ใจที่เก็บไว้มานานตลอด 20 ปี สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง รุ่ง สริยา ล่าสุดควงลูกชายคนโต น้องคิว มาเปิดตัวครั้งแรก! กับ หนูแหม่ม สุริวิภา ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม พร้อมทั้งเผยเหตุผลว่าทำไมต้องทำแบบนี้ และความรู้สึกครั้งนี้ที่ได้ปลดปล่อยความในใจออกมา ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูกกันทั้งครอบครัวอย่างมีความสุข

เพื่อนร่วมวงการตลก อาลัย 'เด่น ดอกประดู่'

หลังการจากไปของศิลปินตลกอาวุโส เด่น ดอกประดู่ วัย 80 ปี ที่สร้างความโศกเศร้าเสียใจต่อครอบครัว เพื่อนร่วมวงการตลก รวมถึงเหล่าบรรดาแฟนคลับ โดยเพื่อนร่วมอาชีพที่ทราบข่าวต่างโพสต์ข้อความไว้อาลัย

ข่าวร้าย! นพ.ธีระระบุโอมิครอนสายพันธุ์ BA.2.75.2 และ BQ.1.1 จะมาอาละวาดรอบใหม่

หมอธีระบอกข่าวร้าย อ้างองค์การอนามัยโลกชี้โอมิครอนสายพันธุ์ BA.2.75.2 และ BQ.1.1 จะมาอาละวาดรอบใหม่! ระบุทั้งคู่มีความสามารถดีกว่า BA.5 ถึง 6 เท่า