New School Breakin' พาครู ‘เต ตะวัน’ สอนภาษาไทยบอยแบนด์ J-POP

หลังจากได้ฤกษ์เปิดโรงเรียน New School Breakin' อย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน วีคนี้จึงเข้มข้นด้วยวิชาภาษาไทยที่อัดแน่นไปด้วยสาระจากคุณครูพิเศษอย่าง คุณครู ‘เต-ตะวัน วิหครัตน์’ ศิลปินและนักแสดงชาวไทยขวัญใจวัยรุ่น มาร่วมปลูกฝังความเป็นไทยให้กับ 2 บอยแบนด์ J-POP อย่าง BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER กันแบบครบรส

เมื่อเปิดรายการมาถึง เหล่านักเรียนญี่ปุ่นทั้ง 14 คนก็หาวิธีทำความเคารพคุณครูกันอย่างขะมักเขม้น จนเมื่อคุณครู ‘เต ตะวัน’ มาถึง จึงได้ลองวิชา ทำความเคารพคุณครูหน้าชั้นเรียนแบบไทยๆ นำโดยหัวหน้าชั้นที่ได้มาจากการเป่ายิงฉุบอย่าง ริวตะ BALLISTIK BOYZ ทำเอาครู ‘เต ตะวัน’ ยังอึ้งกับความตั้งใจนี้กันเลยทีเดียว

โดยบทเรียนแรกที่คุณครู ‘เต ตะวัน’ ได้เตรียมมาคือการแทนชื่อตัวเอง การเรียกคนอื่น และการแทนชื่อบุคคลที่สาม เพื่อเป็นพื้นฐานในการใช้ภาษาไทยได้แบบมือโปร หลังจากนั้นจุงตามมาด้วยบทเรียนที่ 2 คือสอนคำแสดงความรู้สึก อาทิ หิว อิ่ม อร่อย ร่วมไปถึงคำที่มักอยู่ในเพลงไทย อย่าง รัก คิดถึง หล่อ และสวย ก่อนจะทำการสอบมิดเทอม โดยการให้นักเรียนออกมาพูดคุยกันโดยใช้คำที่เรียนมากับคู่สนทนานั้นเอง

หลังจากนั้นเมื่อผ่านการสอบมิดเทอมได้ได้แล้ว จึงสอนการนับเลขแบบไทย ซึ่งนักเรียนญี่ปุ่นของเราก็หัวไวกันเสียมากๆ นำไปใช้ในการต่อราคากันอย่างสนุกสนาน เท่านั้นยังไม่พอครู ‘เต ตะวัน’ ยังได้สอนคำแสลงเพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันแบบชิลๆ อาทิ ปัง, บ้ง, เกินปุยมุ้ย, อิหยังวะ และ ไอต้าว

แล้วก็มาถึงช่วงสำคัญกับการสอบไฟนอล กับบททดสอบที่นักเรียนทุกคนต้องออกมาฟังเพลงไทย แล้วร้องต่อกันมา ให้ครู ‘เต ตะวัน’ ทายให้ได้ว่าพวกเขากำลังร้องเพลงไทยเพลงไหนอยู่ โดยทีม BALLISTIK BOYZ ได้โจทย์เป็นเพลง น้ำลาย - Txrbo Ft. PEARWAH และ เพลง Sad Movie - F.HERO Ft. BRIGHT VACHIRAWIT และแน่นอนว่าพวกเขาสามารถเก็บคะแนนเต็มทั้ง 2 คะแนนไปได้อย่างง่ายดาย

ส่วนทีม PSYCHIC FEVER ได้โจทย์เพลง คือ เอวติดไฟ (HIPS ON FIRE) - Bear Knuckle และ RUN THE TOWN - F.HERO x VannDa Ft. 1MILL & SPRITE ซึ่งต้องยอมรับว่าเพลงยากมากๆ จึงไม่สามารถเก็บคะแนนไปได้เลย

ติดตามรายการ New School Breakin' Thailand ภารกิจพิชิตใจแฟนชาวไทยจาก 2 บอยแบนด์สุดฮอตแดนปลาดิบ อย่าง BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER ที่จะมาพิสูจน์ความสามารถรอบด้าน พร้อมเรียนรู้ความเป็น ไทย ทั้งภาษา ศิลปะ ดนตรี และวิถีชีวิต เพื่อสร้างสรรค์ผลงานเพลงของวงให้เกิดขึ้นในประเทศไทยให้สำเร็จ ร่วมติดตาม 24 บททดสอบเพื่อขึ้นแท่นเป็นเขยไทยหัวใจ J-POP ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 18.00 น. ทาง Youtube : High Cloud Entertainment

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

PERSES (เพอร์เซส) ท้าชนขาแดนซ์กลางสยาม จัดชาเลนจ์พิชิตรางวัลสุดพิเศษ!

PERSES (เพอร์เซส) ขอบคุณแฟนๆ สำหรับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ในซิงเกิลที่ 3 Catch the Night (แคช เดอะ ไนท์)และขอมอบของขวัญแก่ชาว PIECES (พีซเซส) กับกิจกรรมสุดพิเศษ Catch the Night Step Battle (แคช เดอะ ไนท์ สเต็ป แบทเทิล) ที่งานนี้ PERSES จัดใหญ่ ขนตู้เกมเต้น มาเสิร์ฟความมันส์ถึงกลางสยาม

'TNX' บอยแบนด์ K-POP แห่งยุค บินลัดฟ้าพร้อมเจอแฟนชาวไทยครั้งแรก!

“TNX” (ทีเอ็นเอ็กซ์) ปักหมุดแลนดิ้งสู่สยามเมืองยิ้มพร้อมสร้างความสุขและทำเอาแฟนๆ “THX” ชาวไทย ถอนตัวไม่ไหวถอนใจไม่ทัน เกิดอาการตกหลุมรักโดยฉับพลัน สำหรับการมาเยือนเมืองไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ วง “TNX” (ทีเอ็นเอ็กซ์) ศิลปินบอยแบนด์วงแรกในสังกัด “P NATION”

'เต ตะวัน' โพสต์ภาพข้อเท้าบวมเป่ง หลังเกิดอุบัติเหตุตกบันได

ตกบันไดจนข้อเท้าบวม สำหรับพระเอกหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น เต-ตะวัน วิหครัตน์ ที่ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ภาพเท้าที่มีอาการบวมปูดตรงตาตุ่ม ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าไปส่งคู่จิ้น นิว-ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ แล้วนั่งรถนานบวกกับขั้นบันไดไม่เท่ากันจึงพลัดตกบันได แถมยังโพสต์ภาพการแชทคุยกับ เฟย-ภัทร เอกแสงกุล ในตอนเช้าวันเดียวกันซึ่งหนุ่มเฟยแชทมาบอกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาฝันว่าเตตกบันไดอีกด้วย

'9low on top' รายการที่เฟ้นหา T-POP โดยทีมงาน K-POP มืออาชีพ

เตรียม countdown ไปกับรายการเซอร์ไววัล เรียลลิตี้รายการแรกของประเทศไทย ที่เฟ้นหาบอยแบนด์หน้าใหม่ มาประดับวงการ T-POP กับรายการ “9low on top” (โกลว์ออนท็อป) รายการที่มีผู้เข้าขันมากที่สุดถึง 99 คน

STAR HUNTER แคสติ้งนักแสดงหน้าใหม่ เสริมทัพความฟิน กับซีรีส์ 5 เรื่อง 5 รส

ผ่านพ้นไปแล้วกับ งาน STAR HUNTER FINAL CASTING PROJECT SERIES 2023 เมื่อ 2 ผู้บริหาร “โอ๋ Star Hunter” หรือ “โอ๋-ยชญ กรณ์หิรัญ” และ “เฟิร์ส-ชนันตร์ ลาภอนันต์รุ่ง” เปิด Entertainment Training Hub พื้นที่ของคนมีแพสชันสู่วงการบันเทิง ภายใต้ชื่อ Hunter Village

แฟน D2B น้ำตาซึม 'บีม กวี' โพสต์ซึ้งในวันเกิด 'บิ๊ก ปาณรวัฐ'

ทำเอาแฟนๆ D2B ถึงกับน้ำตาซึมเลยทีเดียว เมื่อ บีม-กวี ตันจรารักษ์ โพสต์ในวันคล้ายวันเกิดของเพื่อนรุ่นน้องร่วมวงที่ล่วงลับ บิ๊ก-ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของทุกคนในวงปัจจุบัน ทั้งตนเองที่มีลูกสาวเพิ่มมาอีก 2 คน รวมถึง แดน-วรเวช ดานุวงศ์ ที่แต่งงานแล้วหมาดๆ