'ณเดชน์' เปิดโลกการแสดง สลัดภาพจำกลายเป็น 'ตัวตึงแห่งอโยธา'

“ลายกินรี” ช่อง 3 เพิ่งออนแอร์ไปได้ไม่นานตัวละคร “หลวงอินทร์” หรือ “ออกหลวงอินทราชภักดี” ที่แสดงโดย “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ก็คว้าใจคนดูไปเต็ม ๆ เรียกได้ว่าใครเป็นแฟนคลับหนุ่ม “ณเดชน์” ต่างก็ร้องว้าว พากันชื่นชมอวยยศเรื่องการแสดง กับการเล่นพีเรียดครั้งแรก แถมยังสวมคาแรคเตอร์ใหม่แปลกตาที่ทั้งเก่งฉลาด แต่ติดเหล้าเมามาย ดุโหด ปากแจ๋ว จนนางเอก พุดซ้อน (ญาญ่า อุรัสยา) ตั้งฉายาในเรื่องให้ว่าเป็น “ออกหลวงถมึงทึง” คนดูเลยไม่น้อยหน้าขอเพิ่มฉายาให้ “หลวงอินทร์” เป็น “ตัวตึงแห่งโยธยา” พร้อมยกตำแหน่ง MVP การแสดงให้ไปเลย

ซึ่งหนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ได้เล่าถึงการพลิกบทบาทครั้งนี้ว่า “เรื่องนี้พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ต้องการที่จะเปลี่ยนคาแรคเตอร์ไปเลย ไม่ต้องการหล่อ ถ้าจะหล่อมันจะหล่อจากการแสดง หรือ หล่อจากความรู้สึกของตัวละคร ซึ่งก็แล้วแต่คนจะมองด้วย ผมเลยรู้สึกว่า ผมถูกเปิดโลกใหม่ในเรื่องนี้ โลกที่ผมสามารถแชร์ตัวละครเข้ามาอยู่ในผลงานชิ้นนี้ได้ และพี่อ๊อฟเป็นผู้กำกับที่ค่อนข้างให้โอกาส ให้ข้อคิดที่ดี บรีฟแล้วตรงจุด เรารู้สึกโชคดีมากที่ได้ทำงานกับพี่อ๊อฟ”

ส่วนความยากง่ายของตัวละคร “หลวงอินทร์” หรือ “ออกหลวงอินทราชภักดี” หนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ” เผยว่า “ยศอย่างออกหลวงอินทราชภักดี เป็นนายคนมีบริวาร คิดดูว่าเขาจะยิ่งใหญ่ขนาดไหน ความโหดเหี้ยมของเขาก็ต้องเป็นไปตามยุคสมัยนั้น ยุคที่ยึดสัจจะวาจาเป็นหลัก เพราะฉะนั้นการเป็นหลวงอินทร์ผมว่ายาก ในประสบการณ์ที่ผมมี ผมไม่เคยเจอคนแบบนี้ ที่นิสัยไม่น่าคบ ทั้งดุโหด อารมณ์เสีย โหวกเหวกโวยวาย ไม่ฟังความใคร ไม่ยอมเสียหน้า เอาตัวเองเป็นหลัก ขี้เมาด้วย เป็นพวกแบดเอ็นเนอร์จี้ และอีกหนึ่งความท้าทายของตัวละครนี้คือ เรื่องปมที่เมียเสียชีวิต เป็นปมที่กัดกินหัวใจตลอดเวลา ทำให้หลวงอินทร์เป็นคนแบบนี้ เพราะชีวิตไม่มีอะไรจะเสียแล้ว แต่ที่มีชีวิตอยู่ก็เพื่อแม่ ซึ่งมุมน่ารักของหลวงอินทร์คือเวลาอยู่กับแม่นี่แหละ เป็นคนละคนเลย กลัวแม่ ซึ่งมันเป็นแก๊กที่พี่อ๊อฟคิดขึ้นมา ทำให้ตัวละครดูน่ารักกลมกล่อม ก็เป็นเรื่องที่ตลกดีเหมือนกันนะ ผมว่า ลายกินรี เรื่องนี้ ทั้งมันส์และครบรสมากเลย เชื่อว่าคนดูจะเอ็นจอยกับทุก ๆ โมเมนต์ในเรื่อง เพราะว่าไม่ได้มีแต่เรื่องตึงเครียดอย่างเดียว ยังมีเรื่องตลกขบขันให้ได้ขำกันด้วย ยังไงก็ฝากด้วยครับ และร่วมสืบหาตัวฆาตกรว่าคือใครกันแน่”

โอ้โหเมื่ออ่านจากคำบอกเล่าของหนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ” แล้ว การรับบทเป็น “หลวงอินทร์” หรือ “ออกหลวงอินทราชภักดี” มันไม่ง่ายเอาซะเลย ยังไงก็ต้องขอปรบมือดัง ๆ ให้หนุ่ม “ณเดชน์” ที่ถ่ายทอดตัวละครออกมาดีคว้าใจแฟน ๆ ตั้งแต่ละครออนแอร์ตอนแรก ดังนั้นห้ามพลาดชมละคร “ลายกินรี” เด็ดขาด ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักแสดงช่อง3 สาดความสดใส แท็กทีมถ่ายปฏิทินส่งท้ายปี

เป็นธรรมเนียมที่แฟน ๆ รอคอยทุกปี สำหรับ “ปฏิทินช่อง 3 ปี 2569” นี้บอกเลยว่าอบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเอนเนอจี้เต็มเฟรม เพราะเหล่านักแสดงสุดฮอตจากละครและซีรีส์ยอดนิยมของช่อง 3 แท็กทีมกันมาโพสท่าปล่อยออร่าดาเมจแรง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Variety that is One ความแตกต่างสร้างสีสัน แต่ความเป็นหนึ่งเดียวเกิดขึ้นได้ที่ช่อง 3

'ณเดชน์' แท็กทีมสมาชิก 'ธี่หยด3' พาบุกเบื้องหลังสุดโหดถึงหน้าจอ

ก่อนที่จะได้สัมผัสความสยองขั้นสุดใน “ธี่หยด 3” ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากช่อง 3 และ M Studio ที่หลายคนรอคอย งานนี้เลยไม่พลาดจัดเสิร์ฟรายการพิเศษ “ธี่หยด 3 Special” พาทุกคนไปเจาะลึกเบื้องหลังการถ่ายทำที่ทั้งโหด มันส์ และหลอนเกินคาด ซึ่งบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะกว่าจะได้แต่ละฉากให้ออกมาสมจริง ทีมงานและนักแสดงต่างทุ่มเทแรงกายแรงใจแบบสุดตัว

'แบม สราลี' เครียดจัด จิกหัวตบ 'เบลล่า ราณี'

เปิดตัวไม่ธรรมดาสำหรับนักแสดงน้องใหม่ แบม-สราลี ประสิทธิ์ดำรง ที่เคยแจ้งเกิดจากบท หม่อมหลวงปกเกศ ในละครชุด ดวงใจเทวพรหม ตอน ขวัญฤทัย ครั้งนี้กลับมาพลิกคาแรกเตอร์สุดขั้วในบท “ยี่สุ่น” สาวแรงศัตรูหัวใจของ “คำดวง” ที่รับบทโดย เบลล่า-ราณี แคมเปน เหตุเพราะดันมาเป็นเมียของคุณ “ขุนเอก” เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข ตัดหน้าอดีตคนรักเก่าอย่างเธอที่กำลังจะหวนกลับมาคืนดี ในละครคอมเมดี้ฟอร์มใหญ่ “เจ้าคุณพี่กับอีนางคำดวง” ทางช่อง 3

'เชอรี่ เข็มอัปสร' จัดแฟนมีต แทนความขอบคุณสุดอบอุ่นใจ!

เติมความสุขให้แฟนคลับใจฟูกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อ “เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ” จัดงานแฟนมีตติ้งครั้งแรก! ในชื่อ“Cherry’s Fan Appreciation From my heart to yours” ณ Phenix Auditorium Hall โครงการฟีนิกซ์ ประตูน้ำ เพื่อแทนคำขอบคุณแฟน ๆ ที่คอยติดตามและสนับสนุนเสมอมาตลอดระยะเวลา 29 ปี บนเส้นทางวงการบันเทิง หลังจากห่างหายจากการแสดงไปพักใหญ่ ก็หวนคืนการแสดงอีกครั้งในซีรีส์แซฟฟิกครั้งแรก กับบท “ประธาน” จากเรื่อง “เพียงเธอ Only You The Series” ทางช่อง 3

GDH เปิดตัวภาพยนตร์ 5 เรื่อง หลากแนวให้ชมตลอดปี 2026

GDH จัดงาน GDH CIRCLES Connecting SEASON ‘วันเพิ่มเพื่อน’ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ห้อง Ballroom 1 ชั้น 1 เพื่อเปิดพื้นที่ให้ทุกท่านได้มาคอนเนคกันอย่างใกล้ชิด

'ช่อง3' เตรียมเปิดขายบัตร 'Girls Cup' รวมพลังนักแสดงหญิง 24 คน

ปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของช่อง3 เตรียมพบกับมหกรรมความสนุกสุดยิ่งใหญ่ที่แฟน ๆ รอคอยกับงาน “Girls Cup Presented by บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่า” ที่รวมตัว 24 นักแสดงหญิงมาประชันความสามารถ และความน่ารักแบบจัดเต็มไว้ในสนามกีฬา