ทุ่มสุดตัวเพื่อลูกชาย 'แพท ณปภา' ส่ง 'เรซซิ่ง' แข่งกีฬาขี่ม้าครั้งแรกในชีวิต

นักแสดงสาวอารมณ์ดี แพท-ณปภา ตันตระกูล สุดปลื้มที่ได้เห็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องเรซซิ่ง ลุยแข่งขันกีฬาขี่ม้า เพราะสุ่มฝึกซ้อมนานกว่า 2-3 ปี แม้ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ในการลงแข่งครั้งแรก แต่จะขอแก้มืออีกภายในปีหน้า

ล่าสุดหลังเจ้าตัวไปถ่ายทำรายการวาไรตี้ชื่อดัง "Hollywood Game Night Thailand" (ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์) ทางช่อง MONO29 ทาง แม่แพท ก็ได้แชร์ถึงความปลาบปลื้มของลูก ที่ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และเกิดภาพแห่งความภาคภูมิใจ

"หลังจากที่เรียนกันมาได้สองสามปี เราก็ลองให้เขาลงสนามแข่งครั้งแรกดู บอกเขาว่าไม่ต้องห่วง ไม่ต้องที่หนึ่งก็ได้ ไม่ต้องคว้าถ้วยก็ได้ แต่ขอให้ทำให้เต็มที่ เรียนรู้จากประสบการณ์ความผิดพลาดและเติบโตเป็นผู้ใหญ่ แล้วเหตุการณ์ตอนนั้นเกิดขึ้นในวันแข่งวันที่สอง ม้าเขาไม่กระโดดข้ามเครื่องเลย มีตึง ๆ ใส่กันนิดหน่อย ต่างคนต่างช็อตฟิว เพราะม้าไม่กระโดดก็ต้องออกจากการแข่งขันเลย ก็พากันตั้งสติ หาสาเหตุคือม้าของเขาชื่อ ซีบร้า เป็นตัวที่ยังไม่ชินกับเรซเท่าไหร่ พอเรซขี่ลงแข่งขันทำให้ซีบร้าดื้อ ไม่ค่อยทำตามสั่ง เราเลยสอนลูกว่าไม่เป็นไร แก้มือใหม่ได้ ไม่ท้อไม่ถอย เขามีแข่งทุก ๆ สามสี่เดือน เป็นลีกของกรมทหารม้าที่สนามเป้าค่ะ ถามว่าจะวางให้เขาลุยวงการนี้เลยมั้ย ณ ตอนนี้เรซเขาชอบเล่นเกมนะ เราแค่อยากให้เขาห่างจากเกมบ้าง เพราะสมาธิสั้น ทีนี้ช่วงที่เรียนซ้อมขี่ม้า ทุกคนบอกเรซมีแววนะแม่ เราก็เลยลองลุ้นลองสนับสนุนทางนี้ดู และเขาก็ทำให้เราเห็นว่าเขาก็สามารถทำได้จริง ต้องบอกก่อนว่าทุกกีฬาพอมันเริ่มมีการแข่งขันเข้ามา การซ้อมมันจะต้องหนักขึ้น จะไม่สนุกเหมือนเดิม ช่วงนี้เขาเลยจะรู้สึกเหนื่อย ก็เรียนรู้กันไป แต่ทุกอย่างที่เขาทำแพทภูมิใจมากค่ะ ครูที่สนามเขาก็บอกว่าเก่งแล้ว ลงแข่งครั้งแรกได้ขนาดนี้คือเก่งทีเดียว ไม่ตื่นสนามอีกด้วย งานนี้ได้ไปอีกยาวแน่นอนค่ะ"

ติดตามความสนุก ของนักแสดงสาวอารมณ์ดี แพท-ณปภา ได้ในรายการ "Hollywood Game Night Thailand" (ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์) วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.40 น. ทางช่อง MONO29

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บุ๋ม ปนัดดา' เปิดใจครั้งแรกหลังคลอดลูกชาย

ไม่ปล่อยให้รอนาน หลังคลอดลูกชายไปเมื่อวานนี้ (22 พย) ล่าสุด บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ที่ โรงพยาบาลปิยะเวช พร้อมเคลียร์ทุกประเด็นที่ทุกคนสงสัย โดยเปิดใจให้ฟังว่า

'บุ๋ม ปนัดดา' คลอดลูกชายแล้ว

ขึ้นแท่นคุณแม่ลูกสองแล้ว สำหรับพิธีคนเก่ง บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หลังจากที่เมื่อวานได้ออกมาประกาศข่าวดีว่ากำลังตั้งท้องลูกชาย และมีกำหนดคลอดในวันนี้ (22 พย) ล่าสุดเพจของ ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้ออกมาแจ้งข่าวดี

'บุ๋ม ปนัดดา' เปิดภาพอัลตราซาวด์ลูกชายครั้งแรก

ออกมาชี้แจงว่าได้แต่งงานเงียบๆ แบบเรียบง่ายกับ หนุ่มก็อต อธิป มาได้เกือบ 2 ปีแล้ว สำหรับ บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่ตอนนี้เจ้าตัวกำลังตั้งครรภ์ลูกชาย และมีกำหนดคลอดในวันนี้ (22 พย) ซึ่งเรียกได้ว่ากำลังเห่อกันทั้งครอบครัว เพราะทั้งบุ๋มและก็อตต่างก็มีลูกสาวกันทั้งคู่ โดยฝั่งบุ๋ม ปนัดดา มีลูกสาว 1 คน ส่วนทางฝั่งก็อตมีลูกสาวถึง 3 คน

'บาส สุรเดช' คืนฟอร์มนักกีฬา เร่งชุบตัวเตรียมแข่งระดับประเทศ

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มน่ารักสดใส บาส-สุรเดช พินิวัตร์ หรือฉายา บาสเด็กอ้วน เด็กเชียงใหม่ที่ขอหนีเข้ามาแจ้งเกิดที่กรุงเทพฯ จนสร้างชื่อเสียงในวงการด้วยความสามารถของตัวเอง พร้อมจุดยืนการเป็นนักกีฬาปิงปองระดับเยาวชนที่เคยวางมือไปแล้ว วันนี้ขอรีเทิร์นกลับมาจับไม้อีกครั้งเพราะตามใจแฟนคลับล้วน ๆ ล่าสุดพิธีกร แมทธิว ดีน แห่งรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ทางช่อง MONO29 ชวนหนุ่มบาสมาโชว์ลีลาตีปิงปอง ณ สนาม Mega Spin Thailand

'เจ็ท-แพทตี้' ต้อนรับลูกชายคนแรก

ขึ้นแท่นเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับ ผู้จัดละคร เจ็ท-ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช กับภรรยาสาว แพทตี้ พิมพาภรณ์ ที่ได้คลอดลูกชายคนแรกสำเร็จด้วยวิธีธรรมชาติไปเมื่อวานนี้

ธงไทยโบกสะบัด 'เปิ้ล นาคร' สุดปลื้ม 'น้องออก้า' คว้าแชมป์เจ็ทสกีโลก!

ต้องขอแสดงความยินดีกับครอบครัวของพ่อเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย เมื่อลูกชาย "น้องออก้า-นครา ศิลาชัย" คว้าแชมป์เจ็ทสกีโลกได้สำเร็จ โดยพ่อเปิ้ลได้โพสต์ภาพความประทับใจลงใจเพจ Ple Nakorn พร้อมเผยความในใจ