'โอ อนุชิต' ขอจัดเต็มบทบาทคอมเม้นเตเตอร์หน้าใหม่

ทำเอาโซเชียลลุกเป็นไฟ เมื่อรายการแคสติ้งเรียลลิตี้สุดร้อนแรง HOT YOUNG STAR "UNBOXED" (ฮอต ยัง สตาร์ “อันบ๊อกซ์”) เปิดตัวโฉมหน้ากรรมการแบบยกชุด จนกลายเป็นประเด็นร้อนที่เซอร์ไพรส์คนดู นำโดย “ครูหลี่เจิน-ณัชชานิษฐ์ จิรรุ่งโรจน์” พร้อม “หญิง-รฐา โพธิ์งาม” และ “โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์” นักแสดงเจ้าบทบาทฝีมือดีความสามารถรอบด้าน

ซึ่งหนุ่มโอถือเป็นนักแสดงเจ้าบทบาท การันตีด้วยรางวัลนักแสดงชายแห่งปีงานประกาศผลรางวัล ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2019 อีกทั้งยังได้รับการเสนอชื่อชิงในอีกหลาย ๆ รางวัล อาทิ รางวัลตุ๊กตาทอง สาขานักแสดงนำฝ่ายชาย และ รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ประจำปี พ.ศ. 2547 สาขานักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยมด้วย

โอ อนุชิต เผยว่า “จริง ๆ โออยากทำมานานแล้วคอมเม้นเตเตอร์ น่าสนใจมาก พอมีคนติดต่อมาก็โอเคเลย ซึ่งโอมองว่าความพิเศษของตัวรายการ คือการหาคนที่หน้าตาดีที่มีความสามารถ ทุกเพศ ซึ่งมันน่าสนุกนะ แต่ท้ายที่สุดสิ่งที่พิเศษอาจเป็นน้องที่มาสมัคร น้อง ๆ อาจทำให้รายการของเราดูพิเศษ นั่นละครับเราต้องมาร่วมมือกันทำให้มันพิเศษ ซึ่งโอก็จะนำประสบการณ์ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง มาบอกเล่าให้น้อง ๆ ฟัง แล้วโปรเจกต์ที่น้อง ๆ จะต้องเข้าร่วม เมื่อผ่านเข้ารอบกันมาแล้ว ก็เป็นโปรเจกต์ที่ค่อนข้างเซ็กซี่ ส่วนตัวโอเคยรู้สึกว่าบทแบบนี้มันดูเปลืองตัว ใคร ๆ ก็เล่นได้ แต่ตอนที่ได้เล่นจริง ในหนังเรื่องมะลิลา ต้องแก้ผ้า ถ่ายฉากเลิฟซีนกับคนอื่น ต่อหน้าคนอื่น พอถ่ายฉากนั้นเสร็จ โอบอกผู้กำกับเลยเรารู้สึกผิดมาก ที่เคยไปด้อยค่าคนเล่นเลิฟซีน เพราะจริง ๆ มันคือ 1 ในซีนที่ยากที่สุดในบรรดาการแสดงทั้งหมดที่เคยทำมา มันต้องละทิ้งการเป็นตัวเอง และโอก็หวังว่าจะสามารถแชร์สิ่งเหล่านี้ให้กับน้อง ๆ ได้ อีกเรื่องคือโออยากให้น้อง ๆ เข้าใจในรายการ เรื่องการตำหนิ หรือติ อยากให้มองว่าเป็นการติเพื่อก่อ ตำหนิเพื่อปรับปรุง มันก็คือการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน และมันจะสามารถพัฒนาไปด้วยกันได้ การพูดตรง ๆ บางอย่าง ไม่อยากให้เสียใจหรือท้อใจ อยากให้ทุกคนเต็มที่กับมันครับ

คนดูจะได้เห็นการทำงานจริง ๆ เราอาจจะเคยเห็น ฉากในละคร ฉากแอคติ้งในซีรีส์-หนัง แต่ถ้าเราได้เห็นการทำงานจริง ๆ แบบทุกรายละเอียด คนที่เหมาะสมในบทบาทนั้น อาจจะได้รับบทนั้น มากกว่าคนที่หน้าตาดีที่อาจจะไม่เหมาะ เพราะบางทีบางบทอาจจะไม่ต้องการคนสวยขนาดนั้น ท้ายที่สุดการแสดงมันมีเสน่ห์ของมัน จะทำให้คนธรรมดาคนหนึ่งเท่ไปเลย เอาเป็นว่าการแสดงมันมีเสน่ห์ สามารถทำให้เราเป็นอะไรก็ได้ อยากให้ทุกคนได้เต็มที่กับตัวเอง ส่วนโอก็จะคอยช่วยเหลือและพยายามเอาความรู้จากประสบการณ์ที่มีกว่า 20 ปี ในด้านนี้ มาทำให้พวกคุณเป็นดาวดวงใหม่ที่เปล่งประกายครับ”

ติดตามรายการแคสติ้งเรียลลิตี้ HOT YOUNG STAR "UNBOXED" (ฮอต ยัง สตาร์ “อันบ๊อกซ์”) ร่วมลุ้นว่าใครที่จะคว้าเงินรางวัลไปครอบครอง รวมถึงได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด เร็ว ๆ นี้ทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กวาง ฟ้ารุ่ง' พูดถึง 'พิ้งกี้ สาวิกา' หลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว

กวาง-ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม มิสยูนิเวิร์ส 2007 เปิดใจครั้งแรกหลังเพื่อนสนิท พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวพร้อมเผยความรู้สึกหลังพิ้งกี้โดนแอบอ้างเป็นผู้จัดการโกงเงิน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

'แจ็ค แบล็คแจ็ค' ประกาศข่าวดี ภรรยาท้อง 5 เดือน

ขอแสดงความยินดีกับนักร้องหนุ่มหน้าหวาน แจ็ค แบล็คแจ็ค หรือ จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ Nice 2 Meet U ที่ล่าสุดโพสต์ภาพคู่กับภรรยาประกาศข่าวดีกำลังมีน้อง

'ทับทิม อัญรินทร์' เปิดใจครั้งแรก หลังไม่ต่อสัญญาช่องมากสี

ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระอีกคนแล้ว สำหรับทนางเอกสาวตาคม ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ที่วันนี้จะมาเปิดใจครั้งแรกกับการไม่ต่อสัญญากับช่องมากสีที่อยู่มานานถึง 13 ปี ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

ลุ้น 'ถา' สั่งลงดาบ 'กอล์ฟ' ก่อนความสัมพันธ์พ่อลูกเปิดเผย

สัปดาห์นี้ อีพี17 มาร่วมผจญภัย ใน ละคร ตะนาวศรี ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 เมื่อ “กอล์ฟ อนุวัฒน์” และ “ไต้ฝุ่น กนกฉัตร” เดินทางบุกรุกถึงสุสานช้าง อาถรรพ์ ที่มีแต่เศษซากกระดูกสัตว์ใหญ่จนทำให้บรรยากาศดูน่าวังเวง และได้มาเจอกับ “ถา สถาพร” ซึ่งเป็นพระยาคชบาลในดินแดนสุสานช้างแห่งนี้ ที่น่าเกรงขามและดุร้าย สั่งจับตัวทั้งคู่มาขังกรงเพื่อประหารหลังบุกรุกดินแดนของตน ซึ่ง กอล์ฟ และ ถา กลับไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทั้งคู่เป็นพ่อลูก

'บอล กัมมัญญ์' ดวงพุ่งรับปีกระต่ายทอง ควบละคร 2 เรื่อง-ขึ้นแท่นพิธีกรครั้งแรก!

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มฮอตที่งานปังตั้งแต่ต้นปี อย่าง “บอล-กัมมัญญ์ กลมแก้ว” นักแสดงทางช่อง 3 ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานให้ได้ชมกันถึง 2 เรื่อง กับ “ที่สุดของหัวใจ” และ “เพราะรัก” แม้ไม่ใช่บทพระเอก แต่สกิลการแสดงเตะตากรรมการจนถูกพูดถึงเต็มโลกโซเชียล

'เจมี่ บูเฮอร์' แจงปมฉาวขายตัว สงสาร 'หนิง ปณิตา' โดนโยงเอี่ยว

ห่างหายออกจากวงการไปนานกว่า 10 ปี สำหรับอดีตนักแสดงสาว “เจมี่ บูเฮอร์” และเธอกลับมาโด่งดังอีกครั้ง จากคลิปที่เป็นไวรัล ตอบคำถามแฟนคลับว่าทำไมถึงเลิกเล่นละคร ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม พร้อมขอโทษไปถึง “หนิง ปณิตา” ที่ถูกโยงเอี่ยวประเด็นขายบริการจนต้องออกจากวงการ