'โค้ก อินทนิล' เสียชีวิตแล้ว สิริอายุ 56 ปี

เพจดาราภาพยนตร์แจ้งข่าวเศร้า สำหรับแวดวงคนดนตรี กับการจากไปของนักดนตรีนักร้องประสานเสียงผู้เล่นกีต้าร์lead และผู้ประพันธ์เพลงดัง สวรรค์เป็นใจ ของวงอินทนิล โค้ก-ชำนาญ อัญญธนา  โดย ต้อม พีระพงษ์ หรือ ต้อม เรนโบว์ โพสต์แจ้งข่าว ด้วยข้อความว่า

"สวรรค์เป็นใจ" ให้เพื่อนเดินทางไปสู่ทางสงบ หลับให้สบายนะเพื่อนรัก "ชำนาญ อัญญธนา" (Coke)...R.I.P

ชำนาญ อัญญธนา หรือ โค้ก เกิดเมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2509 เป็นมือคีย์บอร์ดและนักร้องวง "อินทนิล" วงดนตรีวัยรุ่นแนวสตริงวงแรกของค่ายอาร์เอสฯ อินทนิล: Inthanin วงดนตรีวงแรกของค่ายเพลงดัง อาร์เอส ซาวด์ หรือ อาร์เอสในปัจจุบัน เป็นวงดนตรีสตริงวัยรุ่นซึ่งออกอัลบั้มแรกในปี พ.ศ. 2524  แต่แล้วได้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น เมื่อทางวงได้ประกาศยุบวงในปี พ.ศ. 2528 และสมาชิกบางส่วนของวงอินทนิลได้แยกออกมาตั้งวงเรนโบว์ ขึ้นในปีนั้น

วงอินทนิลมีผลงานอัลบั้มแรกกับค่ายอาร์เอสฯ คือ "รักเพียงเธอ" ปี พ.ศ. 2524 ซึ่งประสบความสำเร็จพอสมควร จึงได้ออกชุดที่ 2 "เที่ยวเขาใหญ่" ตามมา หลังอัลบั้มชุดที่ 2 ทางวงได้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกบางส่วน ก่อนออกอัลบั้มชุดที่ 3 "เพียงฝัน" โดยมีเพลงฮิตอย่าง "เพียงฝัน" และ "สวรรค์เป็นใจ" ผลงานการแต่งของ "โค้ก ชำนาญ" ซึ่งอัลบั้มชุดนี้ประสบความสำเร็จและทำให้วงมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก มีงานทัวร์คอนเสิร์ตเกือบทั่วประเทศ

ในการทำงานเพื่อออกอัลบั้มชุดที่ 4 "ขอรัก..อีกครั้ง" ทางวงได้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกอีกครั้ง หนึ่งในนั้นก็คือการเข้ามาของ "ต้อม พีระพงษ์ พลชนะ" ในตำแหน่ง กีตาร์ และ ร้องนำ หลังอับลั้มชุดที่ 4 ปี พ.ศ. 2528 วงอินทนิลได้ประกาศยุบวง ขณะที่สมาชิกบางส่วนได้รวมตัวตั้งวง "เรนโบว์" ขึ้นมา อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ "โค้ก ชำนาญ" นั้นเจ้าตัวไม่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวงแต่อย่างใด

สาเหตุการเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 472 ราย ดับ 29 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 22 – 28 มกราคม 2566 พบผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) จำนวน 472 ราย

สลด! หนุ่มวัย 34 ดับ แขนทับสายชาร์จมือถือที่เสียบปลั๊กไฟ

ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตภายในห้องพัก หอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 106/9 หมู่ 12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ