'อุ้ม สิริยากร' เผยภาพบ้านที่อเมริกาถูกพายุถล่ม

อดีตนางเอกคนดัง อุ้ม-สิริยากร พุกกะเวส ได้เผยภาพบ้านที่พอร์ตแลนด์ สหรัฐอเมริกา ถูกพายุถล่ม จนทำให้ต้นไม้หลังบ้านโค่นลงมาทับโรงรถพังยับ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

There goes our beloved Douglas fir tree and our garage! The combination of heavy rain fall plus extremely strong wind wiped down the tall tree in our backyard, taking our garage down with it. The girls have been playing under this tree for most of their lives. I’m glad no one was injured and no damage was done to our house and our neighbors’. But seeing the pictures made my heart sank. The weather has been more and more extreme.

ต้นไม้ใหญ่ที่อยู่คู่บ้านนี้มาร่วมร้อยปี สูงราวตึกห้าหกชั้น วันนี้ถูกลมพายุและฝนที่ตกหนักจนดินฉ่ำน้ำถอนรากถอนโคน(จริงๆ)ลงมาทับโรงรถหลังบ้านเราจนขาดครึ่ง ต้นไม้ที่เหมือนญาติผู้ใหญ่ ที่ลูกๆ เล่นใต้ต้นมาตลอดทั้งชีวิตน้อยๆ ของเด็กทั้งสองคน ล้มพาดลงไปทับรั้วของเพื่อนบ้าน เดชะบุญไม่มีใครอยู่บ้าน เพราะเราขับรถลงมาแคลิฟอร์เนียตั้งแต่เมื่ออาทิตย์ก่อน และหากต้นไม้ล้มไปทางอื่น ไม่ว่าทางไหนก็ตาม มีอันถล่มหลังคาบ้านยุบลงมาครึ่งหลังแน่ๆ หรือถ้าล้มตอนกลางคืนแล้วซัดลงมาห้องนอนเมตตากับอนีคาที่อยู่ค่อนมาทางหลังบ้านนี่แทบไม่อยากจะนึกเลย สรุปว่านี่เป็นองศาเดียวจริงๆ ที่สร้างความเสียหายน้อยที่สุดแล้ว ในความโชคร้ายก็ยังมีสิ่งดีให้เราขอบคุณ สิ้นปีขอให้ภยันตรายจงสิ้นไปแต่เพียงเท่านี้นะจ๊ะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สัมพันธภาพซาอุฯ กับอิหร่าน คือการทิ้งอเมริกาอยู่ข้างหลัง?

วอชิงตันกำลังสูญเสียอิทธิพลในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซีย หลังจากที่ปักกิ่งเข้าไปมีบทบาทสำคัญทางการทูตระหว่างซาอุดีอาระเบียและอิหร่าน นับเป็นการเปลี่ยนดุลอำนาจที่น่าจับตา

กรมอุตุฯ อัปเดต 'พายุฤดูร้อน' ฉบับที่ 5 เตือน 18 จังหวัดเจอฝนถล่มพรุ่งนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 5 (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 12 - 14 มีนาคม 2566) ระบุว่า ในช่วงวันที่ 12 - 14 มีนาคม 2566 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

ย้ายประเทศกันเถอะ 'เอ็ดดี้ ' เบิกเนตรคนไทยเรื่องอเมริกา ชำแหละระบบเศรษฐกิจและสังคมล้มเหลว

'อัษฎางค์' เบิกเนตรคนไทยเรื่องอเมริกา ชี้มีระบบเศรษฐกิจและสังคมที่ล้มเหลว คนไร้บ้านแตะ 6 แสนคน ยังมีการเหยียดผิว ปัญหาอาชญากรรม ปัญหาด้านสุขภาพ เอาเปรียบเรื่องค่าแรง ล้วนเป็นสิทธิมนุษยชนหลักขั้นพื้นฐาน เหน็บย้ายประเทศกันเถอะ

อัปเดต! กรมอุตุฯ ปรับคาดหมาย 'ฤดูร้อน' ปีนี้จะเริ่มช่วงต้น มี.ค. พายุเข้าปลาย เม.ย.

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยแพร่ประกาศเรื่อง "การคาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูร้อนของประเทศไทย พ.ศ.2566 ช่วงประมาณต้นเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2566"