'คุณแม่แมท' ฝากข้อคิดถึงลูกสาว

ถูกมรสุมข่าวถาโถมอย่างหนัก สำหรับ แมท-ภีรนีย์ คงไทย เกี่ยวกับประเด็นมือที่สามที่ทำให้ความรักของนางเอกรุ่นพี่ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ต้องพังลง และถึงแม้เจ้าตัวจะได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นถึงดังกล่าวแล้วว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็ยังมีอีกหลายคนยังเข้าใจผิด แต่งานนี้ก็มีอีกหลายคนที่อยู่เคียงข้างและคอยให้กำลังใจ โดยเฉพาะคุณแม่ที่ไม่เคยทิ้งเธอไปไหน

 โดยล่าสุด คุณแม่ของสาวแมท ได้โพสต์ภาพลูกสาวตอนเด็ก พร้อมกับข้อความว่า    “#เด็กน้อยน่ารักของแม่ เเปะไว้ให้อ่านเป็นกำลังใจ เข้มแข็งนะคะ ยิ้มเยอะๆ ไม่ยิ้มแล้วปากคว่ำ

ขณะที่เราเดิน ผ่านวันเวลา เราจะค้นพบว่า ชีวิตเรานั้นย่อมมีบททดสอบมากมายผ่านเข้ามา การใช้ชีวิตก็ยากขึ้นเรื่อยๆ มีคนมากมายผ่านเข้ามาในชีวิตเรา และเวลาอีกเช่นกันที่เป็นตัวคัดกรองให้เราว่าใครบ้างที่เข้ามาเพื่อเป็นเพื่อนกิน ใครบ้างที่อยู่ต่อเพื่อเป็นเพื่อนแท้ ความทุกข์มากมายผลัดเปลี่ยนผ่านเข้ามา เพื่อทดสอบเราว่า เราแข็งแกร่งเพียงใด และทำให้เรารู้ว่าคนที่รักเราจริงคือใคร เพราะเขาเหล่านั้นร่วมกันผ่านทุกข์ไปพร้อมกับเรา

จำไว้ว่าไม่ว่าความทุกข์ จะหนักเพียงใด ขอเพียงอดทนไว้ อย่ายอมแพ้ เพราะทุกทุกข์ย่อมสลายตามวันเวลา และสุดท้าย เมื่อเราผ่านทุกข์ได้ เรายิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น **จำไว้ว่าโลกนี้ไม่มีพื้นที่ให้คนอ่อนแอหรอก ทุกคนต้องเจอทุกข์อยู่ที่ว่าใครบ้างจะอดทนผ่านทุกข์เพื่อไปพบสุข”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อั้ม' เปิดใจทำไมถึงเลิก 'ไฮโซพก'

ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกในงาน Siam Paragon The Grand Celebration of Golden Prosperity 2023 สำหรับ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ถึงปมการเลิกรากับแฟนหนุ่ม ไฮโซพก-ประธานวงศ์ พรประภา ที่งานนี้เจ้าตัวยอมรับว่าจบไม่สวย แต่ไม่ได้เกลียดกัน

'ไฮโซพก' พูดแล้วเลิก 'อั้ม' จริง ปิดฉากรัก 5 ปี ยันไร้มือที่ 3

หลังมีข่าวออกมาว่าความสัมพันธ์ของ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ กับ ไฮโซพก-ประธานวงศ์ พรประภา ได้ปิดฉากลงแล้ว โดยมีนางเอกชื่อดัง อักษรย่อ ม. เป็นมือที่สาม ล่าสุด ไฮโซพก ประธานวงศ์ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจง ยอมรับว่าเลิกกันจริงกับสาวอั้ม แต่ยืนยันงานนี้ไม่มีมือที่สามแน่นอน

'แมท' ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด จบแล้วทุกคดี!

จบสิ้นไปอีกคดี โดยทนายนิด้า-ศรันยา หวังสุขเจริญ ได้ออกมาโพสต์ข้อความแจ้งว่า จากกรณีที่นางเอกสาว แมท-ภีรนีย์ คงไทย ได้ยื่นฟ้องชาวเน็ตที่ได้เข้ามาคอมเมนต์ต่อว่ารุนแรง วันนี้ทุกอย่างจบลงแล้ว

'อั้ม พัชราภา' ปรึกษาทนาย หลังถูกแอบอ้างนำรูปไปใช้

มีเรื่องให้ตามลุ้นกันอีกแล้วสำหรับวงการบันเทิง เมื่อเพจษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โดย ทนายตั้ม ษิทรา ได้โพสต์ภาพร่วมเฟรมกับนางเอกสาว อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ พร้อมด้วย เอ-ศุภชัย ศรีวิจิตร ผู้จัดการส่วนตัว

โดนกับตัว 'อั้ม พัชราภา' ออกโรงเตือนถึงกลโกงของมิจฉาชีพ

โดนกับตัวเข้าแล้ว สำหรับ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ทำให้ต้องออกมาเตือนถึงกลโกงของมิจฉาชีพ โดย อั้ม พัชราภา ได้โพสต์ภาพข้อความลงในอินสตาแกรม @aum_patchrapa ว่า

'อั้ม พัชราภา' หวนคืนจอเงินในรอบ 7 ปี

บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ จำกัด (M39) จับมือ เท่ง เถิดเทิง หรือ พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ ซึ่งงานนี้ควบ 2 ตำแหน่ง ทั้งแสดงนำและผู้กำกับ จัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์ ทิดน้อย 2565 เพื่อความเป็นศิริมงคลที่ได้มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานครั้งสำคัญ ณ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โดยมีทีมงานและนักแสดง อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ , เท่ง เถิดเทิง , อนันดา เอเวอริงแฮม มาร่วมพิธีในวันนี้อย่างพร้อมหน้า