'พรีม' โร่แจ้งความ! แก๊งค์ต้มตุ๋นแอบอ้างใช้รูป

บริษัท ฮับซับ จำกัด โดยมี นางสาวภรณ์มณี เมษสิทธิ์สิริ เป็นประธานกรรมการบริษัท ได้มอบหมายให้ ทนายเจน ไพศิษฐ์ เดินทางไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่นำรูปของ นางสาวชยาภรณ์ โมริดดา หรือ พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์ ไปใช้ในทางเสียหายและละเมิดสิทธิ์ที่มิชอบด้วยกฏหมายในความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ กับผู้ที่ได้แอบอ้าง โดยการใช้รูปถ่ายและชื่อไปหลอกลวงขายสินค้าโทรศัพท์มือถือ จนทำให้มีบุคคลอื่นเข้าใจผิดถึงขั้นถูกหลอกให้โอนเงิน

ทั้งนี้ พรีม ได้เผยว่า “จริงๆ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พรีมโดนเอารูปและชื่อไปแอบอ้างนะคะ ตลอดหลายปีที่ทำงานในวงการ พรีมและพี่ๆ ในบ้านโดนมาตลอด ที่ผ่านมาเราจะประกาศแจ้งเตือนในโซเชี่ยลมีเดียให้ทุกคนรู้ แต่ครั้งนี้มีผู้เสียหายส่งข้อมูลมาถามว่า บัญชีเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า Ranida Techasit และใช้รูปพรีมเป็นรูปโปรไฟล์ บัญชีนี้ใช่พรีมตัวจริงรึเปล่า? สอบถามไปเรื่อยๆ ก็เลยได้รู้ว่า เราถูกแอบอ้าง เอารูป และชื่อไปหลอกโกงคนอีกแล้ว

เคสนี้เป็นการหลอกขายโทรศัพท์มือถือ iPhone 13 Pro Max ใน กลุ่ม iPhone Market Thailand ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการซื้อขายโทรศัพท์ iPhone ในเฟสบุ๊ค พอคนโกงเอาชื่อและรูปไปหลอกขายของ ด้วยความที่เข้าใจว่าเป็นตัวจริง ที่เป็นนักแสดง ก็รู้สึกว่าน่าเชื่อถือ และหลงเชื่อยอมโอนเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายราย โดยผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นน้องๆ นักเรียนค่ะ

 พรีมเลยรู้สึกว่าเราไม่ควรนิ่งเฉยอีกต่อไป ก็เลยไปปรึกษา พี่แพร (ภรณ์มณี เมษสิทธิ์สิริ) ผู้จัดการส่วนตัว ซึ่งพี่แพรเองก็มีความคิดเห็นตรงกัน และมอบหมายให้ ทนายเจน ไพศิษฐ์ หนึ่งในทนายที่ปรึกษาประจำบริษัทมาช่วยดูแลในเรื่องนี้ เพื่อที่จะดำเนิดคดีกับคนผิด ไม่ให้ไปหลอกลวงผู้อื่นอีก สุดท้ายนี้พรีมก็อยากจะเตือนทุกคนนะคะว่า อย่าหลงเชื่อใครง่ายๆ โดยเฉพาะในโซเชี่ยลมีเดีย ที่แอบอ้างกันง่ายมากๆ และมีการแอบอ้างกันเยอะมากๆ ไม่ว่าจะทำอะไร อย่าลืมตรวจเช็คข้อมูลความถูกต้องให้แน่ใจก่อนนะคะ พรีมหวังว่าจะเป็นกระบอกเสียงหนึ่ง ที่เตือนให้ทุกคนในสังคมใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้น จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของคนไม่ดีค่ะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สธ.แจ้งความปิดเพจ 'ชมรมแพทย์ชนบท' ไม่รับผิดชอบเสมือนเพจผี เพจเถื่อน

นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ หัวหน้าที่ปรึกษาระดับกระทรวง (นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ ระดับ 11) และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อ

'เกรท สพล' รุดแจ้งความ หลังถูกโรคจิตคุกคามหนัก

เจอโรคจิตส่งข้อความมาคุกคามแถมยังบุกมาหาถึงบ้าน ทำให้นักแสดงหนุ่ม เกรท-สพล อัศวมั่นคง ไม่ขอทนอีกต่อไป และเพื่อความปลอดภัยของครอบครัว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ พร้อมกันนี้ยังได้โพสต์ภาพขณะเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับระบุข้อความว่า

'แอน จักรพงษ์' เอาจริง! ส่งทีมทนายเข้าแจ้งความเฟซบุ๊กอวตาร

แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ซีอีโอ บริษัท เจเคเอน โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะเจ้าขององค์กรนางงามจักรวาล (Owner of Miss Universe Organization) ไม่นิ่งนอนใจ ส่งทีมกฎหมายเดินทางยื่นหนังสือเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ และกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 ให้ประสานการทำงานงาน ติดตามผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กอวตารมาดำเนินคดี

เปิดหมดเปลือก 'เอ็ม นันทวัฒน์' ยันโดน 'ม้า อรนภา' ตบจริงไม่ใช่แค่แตะ!

หลังจากที่มีประเด็นร้อนในโซเชียลนักแสดงรุ่นใหญ่ ตบหน้า นักแสดงหน้าใหม่ที่เกาหลี ซึ่งก็คือ ม้า อรนภา และ เอ็ม นันทวัฒน์ โดยวันก่อนม้าได้ออกมาแถลงในส่วนของตนเองไปแล้วนั้น ล่าสุดวันนี้หนุ่มเอ็มเปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวที่แรก ยันตบจริงไม่ใช่แค่แตะ ให้อภัย แต่ยังคงมีการแจ้งความเพื่อเป็นบทเรียนให้อีกฝ่าย ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31

งานนี้ไม่จบ! 'พ่อมดดำ' ปัดตบหัว รองนายกฯอบจ.เมืองแปดริ้ว

พ่อมดดำ ปัด ตบหัว รองนายกฯอบจ.แปดริ้ว ย้ำ แค่ทักทายลูกน้องเก่า ไม่สนอีกฝ่ายเตรียมแจ้งความเชื่อจงใจปั่นเรื่องหวังผลการเมือง ฝาก ตร.กวดขันมือปืน-อาวุธสงคราม ช่วงใกล้เลือกตั้ง

'ทนายตั้ม' เตรียมงัดคลิปหลักฐานแฉ 'ดารารุ่นใหญ่' เย็นนี้!

หลังจากที่ดารารุ่นใหญ่ ม้า-อรนภา กฤษฎี ได้โฟนอินให้สัมภาษณ์ในรายการ ทุบโต๊ะข่าว ประเด็นที่ ทนายตั้ม-ษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์กล่าวถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ท่านหนึ่ง ได้ตบหน้านักแสดงน้องใหม่ กลางห้างที่ประเทศเกาหลี ซึ่ง ม้า อรนภา กล่าวว่าเรื่องไม่ได้ใหญ่โตอย่างที่ทนายดังโพสต์ และได้มีการปรับความเข้าใจไปจนจบแล้ว เตรียมจะกลับมาชี้แจงในวันที่ 29 พ.ย.