'ทับทิม อัญรินทร์' เปิดใจครั้งแรก หลังไม่ต่อสัญญาช่องมากสี

ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระอีกคนแล้ว สำหรับทนางเอกสาวตาคม ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ที่วันนี้จะมาเปิดใจครั้งแรกกับการไม่ต่อสัญญากับช่องมากสีที่อยู่มานานถึง 13 ปี ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

นี่เป็นครั้งแรกที่มานั่งรายการช่องอื่น?
ทับทิม : ในฐานะนักแสดงอิสระ

หลายคนติดภาพทับทิมอยู่ช่องนั้น อยู่มากี่ปี?
ทับทิม : 13 ปีค่ะ

การที่เราตัดสินใจก้าวออกมา ตอนนั้นตัดสินใจนานไหม?
ทับทิม : ตัดสินใจนานมากนะคะ แต่โชคดีผู้ใหญ่เข้าใจ และให้เวลาคิดเต็มที่เลย เพราะว่าก่อนหน้านั้นผู้ใหญ่ก็เรียกเข้าไปคุยในเรื่องของการต่อสัญญา แล้วก็มีละครที่จะวางให้อีก 2 เรื่อง แต่เราดูแล้วนะตอนนั้นด้วยระยะเวชาการทำงานของเรา เราคิดว่ายาวนานแล้ว เราก็มาตัดสินใจว่ายังไงดีกับการต่อสัญญารอบนี้ ก็มีการปรึกษาผู้ใหญ่ในวงการหลายคน พี่ๆ ในวงการหลายคนมากๆ ปรึกษาที่บ้านครอบครัว ก็ใช้เวลานานพอสมควร สุดท้ายได้ข้อสรุปว่าสิ่งที่เราอยากจะได้จริงๆ คือเราอยากมีความก้าวหน้าทางด้านงานละคร เราก็เลยตัดสินใจขอผู้ใหญ่เป็นอิสระ

สุดท้ายจบกันด้วยดี?
ทับทิม : ด้วยดีค่ะ เพราะผู้ใหญ่เข้าใจ ผู้ใหญ่น่ารักมาก จริงๆ พูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ทุกๆ คน พี่ๆ ที่ช่องเรายังเหมือนเดิมนะ เราก็ยังมีความรู้สึกเหมือนเดิมทุกอย่าง เพียงแต่ว่าสิ่งที่มันเปลี่ยนแปลงไปก็คือเรื่องของการปรับเปลี่ยนการทำงานก็แค่นั้นเอง

แต่เรายังมีรายการที่อยู่ช่องนั้น?
ทับทิม : มีค่ะ เป็นรายการที่ทับทิมทำด้วยกันกับเทโร แล้วอยู่ช่องนั้น ส่วนละครยังเหมือนเดิม เราเป็นนักแสดงอิสระเราสามารถร่วมงานได้กับทุกที่ อย่างทางช่องเดิมมีบทที่น่าสนใจ อยากให้เรากลับไปเล่นแล้วเวลาลงตัวพอดี ก็ยินดีมากๆ เลยที่จะกลับไปเล่น

ตอนคุณลูกไม่ต่อสัญญา คุณแม่ใจหายด้วยไหม?
คุณแม่ : ก็คิดว่าสมควรแก่เวลาแล้ว น่าจะไปผจญโลกภายนอกบ้าง เพราะอยู่มา 13 ปีแล้วแม่ก็เห็นด้วย กับผู้ใหญ่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรจากกันด้วยดี

ออกมาเป็นนักแสดงอิสระช่องอื่นเขารู้หรือยัง?
ทับทิม : รู้ๆ จริงๆ ก่อนหน้าที่จะอิสระ มีผู้ใหญ่หลายๆ ที่สนใจติดต่อเข้ามาตลอด ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ที่อยากร่วมงานกับทับทิม แต่ ณ ช่วงเวลานั้นเราอาจจะไม่สะดวก ด้วยอยู่ในสัญญาด้วย หลังจากที่เราอิสระ ด้วยช่วงเวลา จังหวะอะไรมันลงตัวพอดี ทุกคนก็ได้เห็นว่าเราเปิดตัวกับ พี่ฉอด พี่เอส ไปก่อน

ความแตกต่างระหว่างอยู่ค่ายกับอิสระเป็นยังไงบ้าง?
ทับทิม : มันตื่นเต้น มันจะเจออะไรก็ไม่รู้ข้างนอกที่เราจะต้องไปเผชิญ มันเลยกลายเป็นว่าเราได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา

มันรู้สึกเหมือนกลับไปทำงานใหม่ครั้งแรกเลยไหม?
ทับทิม : เป็นค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราแฮปปี้กับการทำงานมากเลย

เวลาออกมาถ้าไม่ได้เป็นบทนางเอกนี่เราโอเคไหม?
ทับทิม : ทับทิมพูดเสมอนะว่าทับทิมเป็นนักแสดง สิ่งที่ทับทิบคิดเลยคือเราอยากเล่นในสิ่งที่เราอยากเล่นจริงๆ แล้วบทไหนที่ทำให้เรามีพัฒนาการ เราได้ฝึกฝนฝีมือ เราอยากก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง

บางคนชอบบอกว่าออกจากค่ายเดิมต้องไม่มีงาน งานน้อยกว่าอยู่ค่าย เรารู้สึกยังไงบ้าง?
ทับทิม : ทุกคนมีสิทธิ์คิด แต่เราก็ไม่ได้ไปซีเรียสตรงนั้น เรารู้ความต้องการของเราคืออะไร สิ่งที่เราต้องการ ณ ตอนนี้คือในเรื่องความห้าวหน้าในด้านงานละคร สิ่งที่เราต้องการคือในเรื่องของการพัฒนาฝีมือ ได้เจอบทใหม่ๆ บทแปลกๆ ที่เรายังไม่เคยเล่น เจอนักแสดงใหม่ๆ เคมีใหม่ๆ แบบนี้มากกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โตโต้ ธนเดช' จัดงานวันเกิด แฟนคลับเปย์หนักของขวัญมูลค่านับล้าน!

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับงานมีตติ้งวันคล้ายวันเกิดของหนุ่มเสียงหวาน โตโต้-ธนเดช โอภาสธัญกร หรือ โตโต้ The Golden Song ล่าสุดจัดงาน “Toto’s Birthday Meeting 2023” ปาร์ตี้วันคล้ายวันเกิดอายุครบ 26 ปีบริบูรณ์ ไปเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา

'เนเน่ พรนับพัน' พาเหล่า 'อะตอม' ท่องไปในไดอารี่พระจันทร์เสี้ยว

จบลงไปแล้วด้วยความอิ่มเอม สำหรับ Nene 郑乃馨 1ST MINI CONCERT ‘DIARY DE LA LUNE’ IN BANGKOK 2023 จัดโดย บริษัท เดอะ ดรีม แอนด์ เดสทินี จำกัด (THE DnD) ผู้ผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ (Content creator) มินิคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

'ท็อป ปิยวัฒน์' ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ปล่อยเพลง 'เหงื่อไหล' รับหน้าร้อน

เป็นคนร้องเพลงไม่เก่ง แต่ด้วยความพยายามทำให้ ท็อป-ปิยวัฒน์ พงศ์คณิตานนท์ นักแสดงหนุ่มจากซีรีส์ You Are My So(ul) Mate (บังไม่เอิญ) ในโปรเจกต์ “MY UNIVERSE THE PROJECT” ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ไปเรียนร้องเพลง จนล่าสุดมีซิงเกิลเป็นของตัวเองแล้วถึง 2 ซิงเกิลด้วยกัน

'พีพี พัชญา' นางเอกสู้ชีวิต ใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองถึง 8 ปี

อีกหนึ่งสาวมากความสามารถที่มีผลงานหลากหลายต่อเนื่อง ต้องยกให้เธอคนนี้ พีพี-พัชญา เพียรเสมอ กับผลงานดราม่าล่าสุด หงส์ในกรงกา กับบทส้มพอ สาวสู้ชีวิต ในละครก็ต้องสู้ชีวิตขั้นสุด แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะมาเป็นที่ยอมรับอย่างวันนี้ สาวพีพี ใช้เวลาพิสูจน์ฝีมือในวงการบันเทิงมากว่า 8 ปีทีเดียว

'เมเจอร์ฯ' ร่วมกับ 'ทรูวิชั่นส์-ทรูวิชั่นส์ นาว' จัดงาน 'OSCARS PARTY'

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ ทรูวิชั่นส์ และ ทรูวิชั่นส์ นาว จัดงาน “OSCARS PARTY” มาร่วมลุ้นเวทีแจกรางวัลที่สำคัญที่สุดของวงการภาพยนตร์ สำหรับงานประกาศผลรางวัลออสการ์ หรือ The Academy Awards ครั้งที่ 95 เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องได้ยกไฮไลท์แฟชั่นพรมแดงของงานออสการ์มาไว้ ที่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ก่อนที่จะรู้กันว่าใครจะคว้ารางวัลในปีนี้!

'บูม กิตตน์ก้อง' โพสต์นาทีสุดอบอุ่น พาครอบครัวสู่ขอ 'กีฟ ดราภดา'

เตรียมลั่นระฆังวิวาห์อีกคู่แล้ว สำหรับพระเอกหนุ่ม บูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ และสาว กีฟ-ดราภดา โสตถิพิทักษ์ หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 10ปี ล่าสุดฝ่ายชายโพสต์ภาพไปสู่ขอแฟนสาว พร้อมแคปชั่นว่า "พาคุณพ่อคุณแม่มาสู่ขอครับ 💗คุณพ่อของน้องก็อนุญาตแล้วครับ"