เปิดใจคนไทยหัวใจนักสู้ 'แตงโม กิตติพร' นักแสดงอิสระในซีรีส์ระดับโลก

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์นี้ (19 ก.พ.) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ ของคนไทยหัวใจแกร่ง แตงโม-กิตติพร โรจน์วณิช นักแสดงอิสระสายเลือดไทย ที่ฝีมือการเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์มากประสบการณ์

เดินทางไปตะลุยโลกการทำงานในต่างแดนแถบอเมริกา และกลับมาบ้านเกิดก็ยังได้สร้างชื่อในฐานะการเป็นคอมเมเดี้ยนและยูทูปเบอร์หน้าใหม่ โดย แตงโม แชร์ประสบการณ์สู้ชีวิตทั้งน้ำตา กว่าจะมีวันนี้ต้องใช้ชีวิตแบบอิมโพรไวส์

“เหมือนกับว่าเป็นชีวิตที่อิมโพรไวส์ พัดไปทางไหนก็ไหลไปตามนั้น ชีวิตนำพาเราไปในที่ต่าง ๆ ซึ่งเราก็จอยตามความสนุกที่เจอ อะไรที่ทำให้เราสนใจก็เอาตัวเข้าไปในจุดนั้น แต่ถ้าถามว่าที่ผ่านมามองว่าความสำเร็จคืออะไร สำหรับเราไม่เคยมีเป้าหมายเรื่องเงินทอง ชื่อเสียงเลยนะ เรารู้สึกแค่วิธีการใช้ชีวิตของเราที่ผ่านมาถ้าอยากได้งานไหน จะต้องออดิชั่นเรื่องอะไร ต้องทำให้ได้ ถ้าได้ก็นั้นแหละคือประสบความสำเร็จ มีชีวิตแบบ Bucket List ชุดใหม่ ๆ ในแต่ละวัน ช่องไหนพิชิตได้ก็ติ๊กไป เชื่อมั้ยเคยเป็นฟรีแลนซ์ไม่มีงานมา 3-5 เดือน แต่การไม่มีงานไม่ได้แปลว่าตกงาน เรายังแฮปปี้ ชีวิตมันไม่ใช่แค่ไม่ได้อะไรแล้วก็เศร้าตาย สุดท้ายก็เลือกสิ่งที่เราไม่รู้เพราะอยากรู้ว่ามันคืออะไร นั่นคือการเรียนเอกละคร หลังพยายามอยู่นานในการทะลายกำแพงภาษาอังกฤษ ฝึกสำเนียงอเมริกันได้ ก็เริ่มไปออดิชั่นแคสบทการแสดงต่าง ๆ จำได้เลยว่าเคยโดนพูดใส่หน้าว่าเราพูดไม่ชัด ยังมีเด็กคนอื่นมาไกลกว่าเราเขายังพูดชัดได้เลย เหนื่อยกายเหนื่อยใจ แต่ก็ทำทุกวันทำไปเรื่อย ๆ พูดคุยกับผู้คน มุมานะไปในแต่ละวัน เพราะเชื่อว่าเราต้องทำได้ จนแล้วจนรอดก็ออดิชั่นติด เข้าไปอยู่ในวงจรการแสดงงานโฆษณา งานละครเวทีต่าง ๆ ก็ภูมิใจค่ะ งานที่ทุกวันนี้เป็นจุดเริ่มต้นเราจริง ๆ คือการแสดงโฆษณาบัตรวีซ่า ประเภท National Commercial ซึ่งทุกวันนี้เขาก็จ้างเราอยู่ วงการนี้ใคร ๆ ก็น่าจะรู้ค่ะว่าเม็ดเงินเยอะมาก เป็นรากฐานให้เราตั้งตัวว่าจะเป็นนักแสดงอิสระ ล่าสุดผลงานที่ภูมิใจที่สุดเลยคือ ได้เป็น Co-Star ประกบนักแสดงซีรีส์ระดับโลกเรื่อง NCIS: Los Angeles นับเป็นคนไทยในไม่กี่คนที่ได้ยืนในจุด ๆ นี้ค่ะ”

รับฟังเรื่องราวชีวิตโลกของนักแสดงอิสระจาก แตงโม กิตติพร ได้ในรายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ได๋ ไดอาน่า' เปิดใจ 'ไพโรจน์ ร้อยแก้ว' จากเด็กยากจนสู่เจ้าพ่อตลาดนัดกลางคืน

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์นี้ (4 มิ.ย.) พิธีกร “ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ” พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับเจ้าพ่อตลาดนัดกลางคืน “ไพโรจน์ ร้อยแก้ว” ผู้ก่อตั้งตลาดนัดจ๊อดแฟร์ และตลาดนัดสวนรถไฟ สถานที่ช้อปชิมชิวขึ้นชื่อของคนกรุงเทพฯ เผยความสำเร็จจากเด็กยากจนทิ้งอนาคตในการเรียนสู่เจ้าของตลาดนัดร้อยล้าน และเตรียมต่อยอดธุรกิจออกต่างประเทศ

'ได๋ ไดอาน่า' เปิดใจ 'ป้าแป๋ว' แบ็คแพ็คเกอร์วัยเก๋าสายท่องโลก

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ทางช่อง MONO29 วันอาทิตย์นี้ (28 พ.ค.) ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับฮิปเตอร์นักเดินทางวัยเก๋า ป้าแป๋ว-กาญจนา พันธุเตชะ เจ้าของเพจท่องเที่ยว ป้าแบ็คแพ็ค ในวัย 69 ปี

'เปิ้ล ไอริณ' โพสต์เจอเด็กโดนตามใจ ลามไปสู่การเป็นนักโทษการเมือง!

นักร้อง-นักแสดงสาว เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว โพสต์เหตุการณ์ที่ไปเจอมากับการเลี้ยงดูของพ่อแม่ที่ตามใจลูก ไม่เคยสอนให้รู้จักการยับยั้งชั่งใจ โยงเข้าสู่เด็กวัยรุ่นที่กลายเป็นนักโทษการเมือง งานนี้ทำเอาหลายคอมเมนต์ถึงกับงงว่าเอามาโยงกันได้อย่างไร

กระแสก้าวไกลหอบ 'ผู้ต้องหาคดี 112' เข้าสภา '3 ศิลปินดัง' ร่วง

อดีตแกนนำ 3 นิ้ว ผู้ต้องหาคดี 112 ได้กระแสก้าวไกล หอบ 'ลูกเกด-โตโต้' เข้าสภาฯ ส่วนสามนักแสดง-นักร้องดัง 'อ๋อม-ฟิล์ม-เมธี' ร่วง เพลงฮิต “เชือกวิเศษ” ห้าร้อยล้านวิวก็ช่วยไม่ได้

'สะดวกแบบนี้' Kiss Scene 'ฟาง วิรชา - เนอฟ ณัฐวดี' ทำใจสั่น

ทำเอาแฟนๆใจสั่นทีเดียวสำหรับซีนจูบของมิวสิควิดีโอเพลง “สะดวกแบบนี้” ซิงเกิลแรกของสองนักแสดงสาวซึ่งกำลังมีผลงานละครทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 “ฟาง-วิรชา ฐาปนางกูรกร” และ “เนอฟ-ณัฐวดี กาญจนโอภาษ” สังกัด สกายบ็อกซ์ฯ ซึ่งเพลงนี้ถูกเลือกให้เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง “กามเทพก้นครัว” ของเวิร์คพอยท์ กับ Kiss Scene ซีนจูบที่สวยสะกดใจ