'แสน นากา-รัชนก' นำทีม 'ฅ.ฅนเพื่อชีวิต' ปล่อยเพลงดังในตำนานเวอร์ชันใหม่

ยังคงมีผลงานและโปรเจ็คดีๆออกมาอยู่เรื่อยๆ กับศิลปินทีม ฅ.ฅนเพื่อชีวิต จากค่ายแกรมมี่โกลด์ ในปีนี้กลับมาพร้อมกับ Project เพลง cover เพื่อชีวิต 2023 ที่ได้นำเอาสุดยอดเพลงเพื่อชีวิตที่มีชื่อเสียงและได้รับการยกย่องในอดีตมาเรียบเรียงดนตรีใหม่ ให้มีรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น

รวบรวมเพลงจากศิลปินมืออาชีพระดับตำนานอย่าง หงา คาราวาน วงคนด่านเกวียน หรือ อี๊ด ฟุตบาท โดยทั้งหมดจะถูกถ่ายถอดผ่านนักร้องมืออาชีพจากทีม ฅ.ฅนเพื่อชีวิต ไม่ว่าจะเป็น แสน นากา, รัชนก ศรีโลพันธ์, แช่ม แช่มรัมย์, ไม้เมือง, เสถียร ทำมือ และวง Error99 ซึ่งครั้งนี้เปิดตัวด้วยศิลปิน 2 คนแรก “แสน นากา” ที่มาในเพลง “คนกับควาย” มาจากต้นฉบับ หงา คาราวาน เพลงเนื้อหาล้ำลึก ที่ได้ สุรชัย จันทิมาธร มาประพันธ์คำร้องและทำนอง และได้ พนา ณะวงค์วรรณ์ มาเรียบเรียงใหม่พร้อมเป็นโปรดิวเซอร์ให้ในเวอร์ชันของ แสน นากา

และอีกหนึ่งศิลปินสาวใต้เสียงโศก “รัชนก ศรีโลพันธ์” ที่จะมาถ่ายทอดเพลง “เดือนเพ็ญ” หรือเพลงคิดถึงบ้าน เพลงที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดเพลงเพื่อชีวิต ประพันธ์คำร้องและทำนองไว้โดย อัศนี พลจันทร ได้ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่โดย นันทพงศ์ ทศพร ที่รับบทโปรดิวเซอร์ด้วย บอกเลยว่าทุกบทเพลงในโปรเจ็คนี้จะมีความพิเศษที่แตกต่างกันไป ฝากแฟนเพลงทุกคนคอยติดตามได้เลย 2 มีนาคมนี้ ชมและฟังพร้อมกันกับ cover เพื่อชีวิต จากฅ.ฅนเพลงบรรเลงชีวิต งานเพลงเพื่อชีวิตแท้ๆจากสำนัก ฅ.ฅนเพื่อชีวิต ทางช่อง YouTube Grammy Gold Official และ Facebook : Grammy Gold

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คอเพลงเพื่อชีวิต ห้ามพลาด อัลบั้ม '40 ปี ฅนคาราบาว' ฉบับแผ่นเสียง

คาราบาว วงดนตรีเพื่อชีวิตระดับตำนานของเมืองไทย ฉลองครบรอบ 40 ปี ของการเดินทางบนถนนสายดนตรี ด้วยการออกอัลบั้ม ‘40 ปี ฅนคาราบาว’ ให้แฟนเพลงได้ฟัง โดยปล่อยออกมาทั้งงานสตรีมมิ่ง, ไฟล์ดิจิทัล ดาวน์โหลดและซีดี สตูดิโออัลบั้ม มาพักใหญ่ ล่าสุด คอเพลงเพื่อชีวิต นักสะสม และนักฟังเพลงที่นิยมเสียงคลาสสิกของไวนิล ห้ามพลาด อัลบั้ม ‘40 ปี ฅนคาราบาว’ ในรูปแบบของแผ่นเสียง ที่ทำออกมาได้อย่างคุ้มค่ากับการเป็นผลงานในวาระ 40 ของคาราบาวอย่างที่สุด

'แสน นากา-รัชนก' ส่งไม้ต่อ 'แช่ม-เสถียร ทำมือ' ถ่ายทอดเพลงเพื่อชีวิตในตำนาน

ต่อเนื่องกันไปเลยกับโปรเจ็คเพลง Cover เพื่อชีวิต 2023 ของศิลปินทีมฅ.ฅนเพื่อชีวิต จากค่ายแกรมมี่โกลด์ โปรเจ็คที่ได้นำเอาสุดยอดเพลงเพื่อชีวิตที่มีชื่อเสียงและได้รับการยกย่องในอดีตมาเรียบเรียงดนตรีใหม่ ให้มีรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น

'พ่อเนื้อทอง' ทะลุ 10 ล้านวิว 'เปาวลี-เต๋า ภูศิลป์' ไลฟ์สดคืนกำไรแฟนเพลง

ฮิตติดลมบนทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับซิงเกิลล่าสุดของ “เปาวลี พรพิมล” ที่เพราะจับใจคนฟังจนยอดวิวพุ่งไม่หยุดทั้ง 2 เวอร์ชั่น รวมกัน ทะลุ 10 ล้านวิว ในเวลาเพียง 2 เดือน อย่างเพลง “พ่อเนื้อทอง”

'น้าเน็ก' ร่วมงาน 'ไผ่ พงศธร' ประเดิม MV เพลงลูกทุ่งครั้งแรก!

แฟนเพลงของหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล “ไผ่ พงศธร” เตรียมเฮ! เพราะตลอดทั้งปี 2566 จะได้ฟังเพลงซึ้งๆม่วนๆจากหนุ่มคนนี้กันแบบเต็มอิ่ม กับอัลบั้ม เมก้า โปรเจกต์ ที่มีทั้งหมด 5 บทเพลง ซึ่งจะทะยอยปล่อยออกมาให้ได้ฟังได้ชมกัน