'TREEVOLUTION' เรียกคนไกลกลับบ้านตามหัวใจผ่านเพลง 'ขวัญเอ๋ย'

เรียกว่าเป็นการรวมตัวกันของคนดนตรีที่หลงใหลในเสียงเพลงและเชื่อมั่นว่าเพลงสามารถเป็นตัวแทนส่งความรู้สึกไปถึงคนห่างไกลกันได้

สำหรับวง TREEVOLUTION (ทรีโวลูชั่น) ที่พวกเขาเปรียบ Tree เป็นต้นไม้ ที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติ และเรียบง่าย ส่วน REVOLUTION ก็คือการเปลี่ยนแปลง ที่พวกเขาแตกต่าง ไม่เหมือนใคร ด้วยแนวดนตรี Contemporary Pop (ป็อบร่วมสมัย) ที่สะท้อนมุมมองความรัก ความหวัง ในสังคมปัจจุบัน และตั้งใจอยากส่งเพลง "ขวัญเอ๋ย" ที่เป็นการปลอบขวัญ แม้ตัวอยู่ไกลกันแต่ยึดมั่น รอคอยวันได้กลับมาอยู่ด้วยกัน

"พวกเรา วง TREEVOLUTION (ทรีโวลูชั่น) เป็นการรวมตัวกันที่ประกอบไปด้วย 2 หนุ่มกับ 1 สาว "อ้ำ" (ร้องนำ กีต้าร์), "เล็ก" (ร้องนำ) และ "โน้ต" (มือกลอง ) ที่ตั้งใจอยากส่งเพลงซิงเกิลแรก "ขวัญเอ๋ย" กับแนว POP R&B กับสไตล์ Contemporary ผสานกลิ่นอายแบบไทยๆ ที่คุ้นเคย เนื้อหาจึง ใช้การเรียกขวัญ อย่าง ขวัญเอ๋ย ขวัญมา เป็นทั้งคำ ประเพณี ที่หลายๆ คนจะคุ้นชินกันในการสื่อของการเรียกขวัญที่ไม่อยู่กับตัวหรือออกไปเที่ยวเล่นอยู่ เรียกขวัญให้กับมา ซึ่งในเพลงก็หยิบยกมาเปรียบเทียบกับคนรัก ที่ห่างไกลกัน ไม่ว่าจะในฐานะ แฟน ครอบครัว ลูกหลานที่อยู่ไกลบ้าน ความคิดถึง และ การรอคอยใครสักคนให้กลับมา ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามที่ต้องแยกจากกัน จะไปไกลแสนไกล ก็ยังชัดเจน ยึดมั่นในรักและรอไม่เปลี่ยนไปแน่นอน แม้จะผ่านไปกี่ฤดู เราก็เชื่อว่าเขาคนนั้นก็คิดเหมือนกัน โดยใช้การเรียกขวัญเป็นสื่อของการเรียก และ รอคอยใครคนนั้น และเพลงนี้ยังได้ เปอติ๊ด ญาดา (เปอติ๊ด เดอะวอยซ์ ) มาร่วม Featuring ด้วยอยากให้ลองฟังกันดูครับ และอยากให้ทุกคนหาโอกาสกลับไปเจอคนที่รัก และรอเราอยู่ครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แบมแบม' ฟาดคนโก่งราคาบัตร "น่ารังเกียจ" วอนไทยทิกเก็ตเมอร์เจอร์ตรวจสอบ

เรียกได้ว่าฮอตจนแฟนๆกดบัตรไม่ทันเลยทีเดียว สำหรับ เวิลด์ทัวร์ครั้งแรกของหนุ่ม แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ศิลปินเกาหลีสัญชาติไทย ที่ก่อนหน้านี้บัตรงาน "2023-2024 BamBam THE 1st WORLD TOUR [AREA 52]" หมดอย่างรวดเร็วจนมีการเปิดการแสดงรอบ 2 ในวันที่ 29 ตุลาคม นี้ และมีการเปิดให้กดบัตรได้เมื่อวาน (23 กันยายน)

สุดเศร้า! 'ดีเจเพชรจ้า' สูญเสียคุณแม่

ทำเอาคนเป็นลูกหัวใจแตกสลาย เมื่อต้องสูญเสียคุณแม่สุดที่รัก โดย ดีเจเพชรจ้า-วิเชียร กุศลมโนมัย ได้ออกมาโพสต์ข้อความแจ้งข่าวเศร้าว่า คุณแม่ได้จากไปอย่างสงบแล้ว พร้อมขอบคุณที่แม่เป็นเสียงหัวเราะให้ลูกมาตลอดเวลา

'GMMTV' คว้า 2 รางวัล 'FEED Y Capital Awards 2023'

เรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง สำหรับ GMMTV ในเครือบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ล่าสุดคว้า 2 รางวัลจากเวทีการประกาศรางวัล FEED Y Capital Awards 2023 ในงาน FEED Y CAPITAL เมืองหลวงซีรีส์วาย ที่มอบรางวัลให้กับผู้ที่มีผลงานประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่องและโดดเด่น

แฟนนางงามส่ง 'หมวย รัมณีย์' ไปประกวด MRS TOURISM 2023

ออกเดินทางแล้ว สำหรับนางงามสาวใหญ่ แม่หมวย-รัมณีย์ อภิชัยโชติรัตน์ เจ้าของมงกุฎ Mrs.Tourism Thailand 2023 เพื่อร่วมประกวด MRS TOURISM 2023ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

'โจ้ วิรัตน์' พร้อมนักแสดงสังกัด 'สกายบ็อกซ์' เลี้ยงอาหารเด็ก 'บ้านครูหยุย'

โจ้-วิรัตน์ เฮงคงดี ผู้บริหารบริษัท สกายบ็อกซ์ฯ และ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตละครโทรทัศน์ บริษัท เวิร์คพอยท์ฯ พร้อมนักแสดงในสังกัด "สกายบ็อกซ์" ร่วมเลี้ยงอาหารพร้อมมอบของให้กับน้อง ๆ พี่ ๆ ที่มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก (บ้านครูหยุย) แจ้งวัฒนะ

ย้อนยุคแดนมังกร สลับขั้วอารมณ์กับ 'หลี่จิ่วหลิน-กวนช่าง' ใน 'Circle of Love'

ทรูวิชั่นส์ชวนติดตามเรื่องราวความแค้นระหว่างตระกูล ที่ทำให้ชายหนุ่มไม่สามารถรักคู่หมั้นสาวของตัวเองได้ จนเกิดเป็นความแค้นระหว่างความรักในซีรีส์ “Circle of Love” (วังวนคล้องรัก)