'แมทธิว' เปิดใจว่าที่เจ้าบ่าว 'ลีซอ' ยันอนาคตไม่ทิ้งฟุตบอล

ซาบซึ้งไปตาม ๆ กันสำหรับว่าที่เจ้าบ่าว ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย อดีตศูนย์หน้าฟุตบอลทีมชาติไทยที่จัดเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานแฟนสาว เฟี๊ยต-อภิสรารัชต์ จิรเดชพงศ์ ไปเมื่อต้นปี

ล่าสุดพิธีกร แมทธิว ดีน จากรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ทางช่อง MONO29 ชวนไปซ้อมยิงปืนตีซี้ที่ สนามยิงปืนบางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยมีอดีตนักแม่นปืนทีมชาติ ซัน-ปองพล กุลชัยรัตนา มาโค้ชการซ้อมยิงปืนแบบถูกวิธีให้

โดย ลีซอ เผยก้าวต่อไปของชีวิตให้ฟังว่า "ผมตัดสินใจแขวนสตั๊ดตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วละครับ ด้วยอายุที่มากขึ้นบวกกับงานนอกสนาม ทำให้รู้สึกว่าถึงจุดที่ต้องเลือกแล้วล่ะ เรากลัวว่าจะเสียโอกาสในการทำงานข้างนอกไป อีกอย่างกีฬาฟุตบอลพออายุมากขึ้น ต่อให้เราเล่นดีแค่ไหนมันก็ไปต่อไม่ได้ เลยตัดสินใจว่าเลิกดีกว่า ทบทวนกับตัวเองไม่บอกใครอยู่สองเดือนเลยนะครับ พยายามถามตัวเองเช็คความรู้สึกตัวเองกับฟุตบอลว่าเป็นอย่างไร ผมตกผลึกได้หลังจากที่คุยกับคุณพ่อคุณแม่หลังจากที่คุย คุณแม่ก็เห็นด้วย แต่พ่อจะห่วงอยู่ เพราะถ้าเลิกเตะท่านก็อยากให้อยู่ในวงการฟุตบอลด้วยเพราะมีประสบการณ์มาแล้ว ก็เลยตัดสินใจเลิกช่วงปลายปี 2565 พอถึงปี 2566 ผมจะได้เริ่มชีวิตใหม่ทันทีครับ แขวนสตั๊ดปุ๊บมีจังหวะหยุดพัก เลยขอใช้ทริปครอบครัวนี้เป็น ทริปเซอร์ไพรส์ขอเฟี๊ยตเขาแต่งงาน ในโอกาสครบสิบปีด้วย ไปคุกเข่าขอแต่งที่บูดาเปสต์ประเทศฮังการีในวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อเลื่อนสถานะจากแฟนเป็นสามีภรรยา แล้วเขาก็ตอบตกลงครับ แฮปปี้มากแพลนไว้แล้วงานแต่งปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ครับ อนาคตผมหลังจากนี้ก็คงทำอะไรที่เกี่ยวกับวงการฟุตบอลอยู่แล้ว แต่คงผันตัวไปอยู่เบื้องหลัง อยากใช้ประสบการณ์ช่วยวงการฟุตบอลให้มันดีขึ้นจริง ๆ ไม่ใช่ปัจจุบันไม่ดีอยู่นะครับ แต่แค่มองจากประสบการณ์ของเรา บวกกับเพื่อน ๆ ในวงการของเราที่เก่งกาจกันหลายด้าน ถ้าวันหนึ่งเป็นไปได้อีกสักสิบปีบ่มเพาะประสบการณ์แล้วผมก็อยากเป็นนายกสมาคมฟุตบอลครับ"

แพชชั่นดุดันได้ใจขนาดนี้ สมกับตำนานค้าแข้งทีมชาติไทย รับชมแบบเต็ม ๆ ได้ในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ในวันศุกร์ที่ 9 มิถุนายนนี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง MONO29

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทย,มาเลเซีย,ฟิลิปปินส์ อยู่กลุ่มบี. ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน2026

วันที่ 15 มกราคม 2569 เวลา 16.00 น. ณ สตูดิโอ RCTI+ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ จัดพิธีจับสลาก แบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2026 (ASEAN Hyundai Cup 2026)

บอลพิการทางสายตาไทยมั่นใจ ป้องกันแชมป์อาเซียนพาราเกมส์สมัย3 ลุ้นตั๋วพาราลิมปิก2028

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย แชมป์เก่าอาเซียนพาราเกมส์ ล่าสุดอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น ที่เอมพันธ์ สปอร์ต จังหวัดนนทบุรี โดยทีมนักกีฬามีความมั่นใจว่าจะสามารถป้องกันแชมป์อาเซียนพาราเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน

ช้างศึกU23ซ้อมส่งท้าย ก่อนไปซาอุฯทำศึกเอเชีย 'อูแซมมา'ยันทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน

วันที่ 3 มกราคม 2569 เวลา 07.30 น. ณ สนามภายใน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในประเทศไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย

'โค้ชวัง'นำทีมชี้แจงปัญหา เหตุ'ซีเกมส์'ล้มเหลว พร้อมวางแผนลุยศึกเอเชียU23

วันที่ 23 ธันวาคม 2568 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร FA Thailand สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อสรุปผลงานของทีมฟุตบอลชายในการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รวมถึงวางแผนสำหรับทัวร์นาเมนต์ต่อไป ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายที่ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 6-24 มกราคม 2569 

'เมืองไทย มาดามคัพ'2025/26 จัดใหญ่ปีที่4รับสมัครแล้ว ชิงเงินรวมกว่า800,000 

บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำนโยบายให้ความสำคัญกับการพัฒนาเยาวชนอีกครั้ง ล่าสุดเปิดรับสมัคร ฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รายการ “เมืองไทย มาดามคัพ 2025/26” ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ตั้งแต่วันที่ 22-26 ธันวาคม 2569 ภายใต้รูปแบบการแข่งขัน แบ่งเป็น 10 โซน รวมจำนวน 160 ทีมจากทั่วประเทศไทย