ล้วงความสำเร็จ 'โค้ดดี้ เสือร้องไห้'

รายการ DNA TALK บุกคนต้นแบบ  ในวันอาทิตย์นี้ (11 มิ.ย.) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับยูทูปเบอร์มากฝีมือ โค้ดดี้-อรรถพล โพธิ์หาญรัตนกุล หรือ โค้ดดี้ กู๊ดเดย์ หนึ่งในสมาชิกของแก๊งรีวิวแถวหน้าของไทย “เสือร้องไห้” เจ้าพ่อคอนเทนต์ผู้โด่งดัง  แถมเป็นซีอีโอที่พาบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์และเข้าอกเข้าใจพนักงานเป็นอย่างดี 

ซึ่ง  โค้ดดี้ เผยเรื่องความสำเร็จในการทำงานให้ฟังว่า “ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจเวลาคุณมองบริษัทที่กำลังใหญ่ขึ้น คุณต้องอย่าคิดว่าตัวคุณเองเป็นคนคนเดียว ที่บริษัทนี้มันใหญ่ได้ขนาดนี้ เพราะว่ามีเพื่อนร่วมงานที่ดี ได้คนที่เขาถนัดสิ่งไหนก็ทำสิ่งนั้น เช่นเราเป็นผู้กำกับฯ เป็นครีเอทีฟเป็นนักการตลาดทำแค่นี้ก็เยอะแล้ว อย่างอื่นให้มืออาชีพด้านอื่น ๆ เขาทำไป เราแค่ปล่อยให้ทุกคนที่เก่งด้านนั้นทำไปด้วยความเชื่อใจกัน ที่นี่เราให้โอกาสการทำงานมาก เด็กฝึกงานที่นี้คือไม่ฝึกงานนะ แต่ทำงานเลยได้เงินเดือนด้วย ถ้าพนักงานเบื่อก็พักก่อน ยืดหยุ่นได้ไม่ต้องย้ายเดียวบริษัทจะหาอะไรใหม่ ๆ มาให้ทำ เราเลยมีอะไรสนุกให้พนักงานได้ตื่นเต้นอยู่ตลอด

ความชอบของเราคือคิดงาน คิดให้ตัวเอง คิดให้องค์กร คิดให้ผู้อื่น สนุกอยู่ตลอดจนไม่รู้สึกว่ามีช่วงแรมต่ำ ต้องยอมรับว่าการทำงานสายออนไลน์ การเปลี่ยนแปลงถือเป็นเรื่องปกติสำหรับที่นี่ งานมันเยอะไปหมดที่ไม่อยากทำก็ต้องทำ เช่นการเป็นเบื้องหน้า ที่ไม่อยากทำเพราะมีคนเก่งกว่า ใช้คนแบบเขาที่เป็นมืออาชีพทำ แต่ก็มีส่วนที่ทำให้คนอย่างเราอยู่ได้ มีจุดที่ให้เราเล่นอยู่ด้วย เพราะความสุขของผมคือการได้เล่นได้ทดลองไปเรื่อย ๆ ปกติออฟฟิศนี้พาลูกมาเต็มเลยนะ ซึ่งผมก็โอเค เพราะผมว่าการมีลูกยิ่งทำให้ชีวิตลงตัวมากขึ้นในหลาย ๆ มุม และความสำเร็จของผมคือการได้ทำในสิ่งที่ผมอยากทำ ฉะนั้นผมเลยได้ความสำเร็จทุกวัน ได้ทำสิ่งที่อยากทำทุกวัน มันต่างกันเยอะกับความสำเร็จที่เป็นเงินทองตำแหน่งหรือชื่อเสียง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมแซ่บ! 'เพชรจ้า-พชร์-ปุ้มปุ้ย-เป็กกี้-นิกกี้-ซานิ-อาร์ต' ลุยรายการสด 'ทัวร์มาลง'

เตรียมเผ็ดร้อนระดับรถขนพริกคว่ำทั้งสวน เมื่อ "ช่อง MONO29" ปั้นรายการข่าววาไรตี้สุดแซ่บจี๊ด รายการสดน้องใหม่ชื่อ "ทัวร์มาลง" ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ใครไม่มง เราไม่เม้าท์" งานนี้ดึงตัวตึงตัวท็อปของวงการบันเทิง ซึ่งเคยเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านทัวร์ลงมานั่งแท่นพิธีกรกันแน่นจอ

'หญิง รฐา' ฟาดหนักเรื่องแดนซ์ต้องเพอร์เฟ็กต์ ไม่ยอมปล่อยผ่าน!

ไม่ยอมปล่อยผ่านง่าย ๆ เลยสำหรับ ภารกิจ “การแดนซ์หรือการเต้นเพื่อโชว์มูฟเม้นต์” ของรายการแคสติ้งเรียลลิตี้เฟ้นหานักแสดงหน้าใหม่สุดแซ่บ HOT YOUNG STAR "UNBOXED" (ฮอต ยัง สตาร์ “อันบ๊อกซ์”) แกะกล่องดาราหน้าใหม่ไฟแรง ทาง ช่อง MONO29 ซึ่งในฐานะมาสเตอร์ที่มีความถนัดและความสามารถที่สะสมมานานกว่า 20 ปี ในเรื่องการเต้นอย่าง “หญิง-รฐา โพธิ์งาม” จึงขอใช้ประสบการณ์ที่มีมาทั้งชีวิต นำมาคอมเม้นต์และคอยสอนเทคนิคพร้อมเคล็ดลับต่าง ๆ ให้เหล่าผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คน

'อ๊อฟ พงษ์พัฒน์' เผยเคล็ดลับที่ทำให้กลับมายิ้มได้อีกครั้ง

แมทธิว ดีน พาแฟนรายการ วัน เดย์ วิท แมทธิว ทางช่อง MONO29 บุกไปถึง Act Art Studio ตีซี้ชวนคุยกับ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ผู้กำกับฯ มากฝีมือคุณภาพคับจอค้นหาเคล็ดลับที่ทำให้กลับมายิ้มและแข็งแรงได้เหมือนเก่า

อายุเป็นเพียงตัวเลข 'แม่เม้า สุดา' ยังไฉไล! 79 ปี ไม่มีเฉาใช้ชีวิตคุ้มค่า

รายการ DNA TALK บุกคนต้นแบบ ในวันอาทิตย์นี้ (13 ส.ค.) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จของผู้เป็นแม่ในฐานะศิลปินแห่งชาติ แม่เม้า-สุดา ชื่นบาน ดีว่าระดับตำนานจากผลงานการขับร้องและผลงานการแสดงมากมาย ซึ่งปัจจุบันแม่เม้ามีอายุ 79 ปี เจ้าตัวเผยความคิดสุดสตรองถึงเส้นทางชีวิตให้ฟังว่า

'อ๊อฟ พงษ์พัฒน์' ย้ายบ้านใหม่ซบ 'โมโนออริจินอล'

รายการ DNA TALK บุกคนต้นแบบ ในวันอาทิตย์นี้ (6 ส.ค.) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จของ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ผู้กำกับฯมือฉมัง กับนักเขียนบทละครโทรทัศน์ชั้นครู ยุ่น-ยิ่งยศ ปัญญา ในบทบาทใหม่กับตำแหน่ง รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตรายการ บริษัท โมโนเน็กซ์ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชายคา MONO Original (โมโนออริจินอล)

เสือสิ้นลาย 'เป้ MVL' อดีตเคยเจ้าชู้ วันนี้หยุดเพราะอยากมีชีวิตปลอดภัย

ถูกวางตัวให้เป็นแกนนำสมาคมพ่อบ้านใจกล้าเรียบร้อย สำหรับ “เป้-บดินทร์ เจริญราษฎร์” หรือ “เป้ MVL” อดีตนักร้องนำวง Mild หลังออกมาเผยที่แรก ในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ทางช่อง MONO29 ถึงวีรกรรมสุดแสบที่เคยนอกลู่นอกทางเป็นสิบครั้งและภรรยาจับได้