'หนิง นิรุตติ์' หนีเมืองกรุงฯ ใช้ชีวิตบั้นปลายที่ 'สวนทองจันทร์'

สุขแบบพอดีบนวิถีธรรมชาติ สำหรับ อาหนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือที่สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนต่อหลายคน ที่กลับสู่ชีวิตเกษตรกรออร์แกนิกเจ้าของ สวนทองจันทร์ ล่าสุดออกมาเล่าประสบการณ์ตลอด 76 ปีที่ผ่านมาในชีวิต ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม พร้อมเผยเป้าหมายในชีวิตต่อจากนี้

ตอนนี้ดูแลทั้งหมด 229 ไร่ ซึ่งทำเป็นป่าหมดเลย พอเราเริ่มปลูกป่าผลไม้ที่มีอยู่ก็เหี่ยวเฉาตายไปเพราะเจอแดด ที่พอได้อยู่ก็มังคุด แต่ว่าทุเรียนก็เสียหายไปบ้าง แต่ก็ยังเหลืออยู่เพราะไม่ได้เป็นทุเรียนป่า ฃแบบโบราณ ของเราเป็นทุเรียนสายพันธุ์ หมอนทอง ชะนี ก้านยาว จริงๆ แล้วผมไม่ได้คิดว่าอายุ 70 แล้วต้องไปเกษียณที่นั่น ส่วนใหญ่ตัวเราเองจะอยู่ที่จันทบุรีเป็นหลัก เพราะตอนนี้อายุมากขึ้นงานก็น้อยลง เราเริ่มอยู่ตั้งแต่อายุ 25 เพราะว่าไปซื้อที่ยังไม่ได้เป็นพื้นที่ป่าดงดิบ เป็นพื้นที่เขาหัวโล้นอยู่เลย

ซึ่งก็จะมีรอยป่าเดิมๆ อยู่บ้าง และการที่เราจะปลูกป่า เราต้องห้ามไปยุ่งกับมัน ปล่อยให้เค้าอยู่กับตัวเค้าเองจัดการของเค้าเอง ซึ่งเมื่อก่อนเป็นพื้นที่โล่งเตียน เพราะเราต้องป้องกันไฟป่า นอกเหนือจากนั้นก็จะมีพวกชาวสวนอยู่ซึ่งมันก็จะดูร่มรื่นไฟป่าก็รถน้อยลง เมื่อก่อนสองทุ่มทานข้าวเสร็จก็ไปนอน และเราก็เริ่มปลูกต้นไม้เล็กๆ เช่นทุเรียน ลองกอง ลำไย ซึ่งที่ตรงนั้นปลูกอะไรก็ขึ้น ปลูกได้หมดทุกอย่าง

ตอนนี้ผมถ่ายอยู่ 1 เรื่อง แล้วก็รอเปิดอีก 2 เรื่อง  ซึ่งละครเรามีอยู่ตลอดเลย วิธีการก็คือเมื่อไหร่ที่มีงานก็เข้ามาในกรุงเทพ เมื่อไหร่ที่ไม่มีงานก็กลับไปที่จันทบุรี แล้วก็ยังรับงานวิทยากรพูดเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ว่าเราต้องเตรียมตัวยังไงไม่ใช่ว่าเราต้องมาเตรียมตัวตอนเกษียณแล้ว และการดำรงชีวิตของเราว่าเราทำอะไรบ้าง เราก็ต้องทำตัวเป็นหมอให้กับตัวเองก่อนที่จะไปหาหมอ ไม่งั้นเราไม่สามารถบอกหมอได้ว่าเราเป็นอะไร

ตั้งเป้าหมายกับชีวิตยังไง ผมคิดว่านอนหลับไปแล้วก็ตื่นมา ซึ่งถ้าหลับไปแล้วไม่ตื่นมามันก็ช่วยอะไรไม่ได้ ส่วน 50 ไร่เราก็ให้คนงานดูแลเขา ผมเกิดมาเพื่อมาดูแลเท่านั้น ผมไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นเจ้าของตลอดเวลา และเราก็ใช้ความสุขอยู่กับเขาให้ได้มากที่สุด”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชาย' แอบปล่อยโฮ เครียดทำงาน 7 วันไม่เจอหน้าลูก

ดังเป็นพลุแตกสุดๆ สำหรับการถ่ายทอดบทบาท LGBTQ บท พ่อเกรซ ในละครเนื้อหากินใจเรื่อง มาตาลดา จนทำให้นักแสดงมากฝีมือ ชาย-ชาติโยดม หิรัณยัษฐิติ ถูกเป็นที่พูดถึงสนั่นโซเชียล งานนี้ตั้งโต๊ะเคลียร์แบบเจาะลึก ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม เผยเบื้องหลังความสำเร็จฝึกปรือวิทยายุทธ์การแอคติ้ง แอบซุ่มเงียบอ่านบทตีความขณะปฏิบัติกิจในห้องน้ำ พร้อมเปิดใจการบาลานซ์งานกับชีวิตครอบครัว ที่กว่าจะจัดสรรได้ลงตัวต้องแลกมาด้วยคราบน้ำตา

นางงามดราม่า 'น้ำเพชร' ประกาศคบ 'อาไท กลมกิ๊ก'

นางงามดราม่ามาแรง น้ำเพชร อิสรีย์ เจ้าของฉายา "น้ำเพชรดาราสาว" ตกเป็นข่าวใหญ่คึกโคมอีกครั้ง หลังออกสื่อว่าขอให้แฟนๆ จดจำเธอในชื่อใหม่ที่ไม่ใช่นางงามเวทีเสียงสูง จนทำให้บอสใหญ่นางงามเวทีดังต้องออกมาเชือดนิ่มๆ สั่งห้ามนางงามในสังกัดร่วมงานกับน้ำเพชรอย่างเด็ดขาด

'หมอก้อง' ประกาศตัวอิสระรับงานทุกช่อง

เก่งรอบด้านทั้งงานบันเทิงและอาชีพหลักวิชาชีพแพทย์ สำหรับคุณหมออารมณ์ดี หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ น้อยคนจะรู้ว่า หมอก้อง ทำงานที่ไหนอย่างไรกันแน่ ล่าสุดออกมาอัปเดต ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ว่าทำงานไร้เงินค่าจ้างเพราะปัจจัยหลายสาเหตุ แถมล่าสุดก้าวกระโดดเรียนรู้ศาสตร์ใหม่กลายเป็นหมอฝังเข็ม ศาสตร์แพทย์แผนจีน

'เกริก' เผชิญวิกฤตโรคซึมเศร้า คิดโดดตึก-ผูกคอตาย

อีกหนึ่งปัญหาหนักของคนไทยที่กำลังเผชิญกันมากมาย คงต้องมีเรื่องของ โรคซึมเศร้าอยู่ในลำดับต้นๆ แน่นอน ล่าสุดนักแสดงอารมณ์ดี เกริก ชิลเลอร์ เปิดใจผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม ถึงสาเหตุที่ต้องเบรคงานในวงการไปนานพอสมควร เพราะต้องเข้ารักษาอาการโรคซึมเศร้า ช็อกหนักถึงขั้นตัดสินใจดิ่งชีวิตหวังฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง

'โกสินทร์' ตอบชัดคิดผิดหรือถูก หลังเลือกเป็นนักแสดงอิสระ

กลายเป็นเรื่องร้อนในวงการบันเทิง หลังมีภาพว่อนโซเชียล ของอดีตดารางานแน่นวิกน้อยสีอย่าง โก-โกสินทร์ ราชกรม ที่นั่งพื้นแบกะดินขายพืชผักสวนครัวที่ตลาดบ้านเกิด กำละ 5 บาท 10 บาท จนหลายคนอยากรู้ความเคลื่อนไหวในปัจจุบันของหนุ่มโกสินทร์ ล่าสุดพร้อมนั่งโต๊ะเปิดอกเคลียร์ผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม

ส่องชีวิต 'ชลิต เฟื่องอารมย์' ผันตัวทำสวนทุเรียนจนรวย

หายหน้าหายตาจากจอทีวีไปพักใหญ่สำหรับ ตุ่ม-ชลิต เฟื่องอารมย์ นักแสดงอาวุโส ที่เปลี่ยนเส้นทางชีวิตหันไปเป็นเกษตรกรปลูกทุเรียน ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม ถึงการวางแผนชีวิตหลังเกษียณ พร้อมเปิดใจเรื่องงานในวงการบันเทิงหลังจากนี้