'ฟิวส์ กิตติศักดิ์' ผู้กำกับมือรางวัล ฉีกกฎละครผู้หญิง 'แค้น' ฟาดไม่ยั้ง

ถ้าหากจะพูดถึงละครรสแซ่บถึงทรวงในช่วงเวลานี้ต้องยกให้ แค้น ทางช่อง 3 ที่ได้นักแสดง แอฟ ทักษอร และ แต้ว ณฐพร มาฟาดฟันฝีมือสไตล์ตัวแม่ โดยผู้จัด แอน ทองประสม ดึง ฟิวส์-กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล อดีตนักแสดงมา มานั่งแท่นกำกับละครเลือดผู้หญิงครั้งแรก! โดย หนุ่มฟิวส์ ได้เปิดใจว่า

“ตอนนี้เท่าที่ได้สัมผัส วันที่พี่แอนให้โอกาสและได้อ่านบทแล้วกระโดดเข้าไปทำ ต้องยอมรับว่าเรื่องแค้นมันเป็นเรื่องราวของผู้หญิงมาก ๆ มันเลยทำให้เราไม่สามารถใส่ความเป็นผู้ชายของเราลงไปได้เยอะมากเท่าไร แล้วมันยากสำหรับผม แต่ก็อยากลอง พี่แอนก็อยากได้พลังงานผู้ชายใส่เข้าไป เรื่องนี้ฉีกกฎของตัวเราไปมากเหมือนกัน เราก็ได้เปิดโลกการทำงานใหม่ ๆ ให้ผมได้ตื่นเต้นในทุกวันที่เข้ากอง คือตอนทำงานไม่ว่ามันจะสาหัสขนาดไหนแต่พอมันเสร็จแล้วเรากลับมาดูแล้วได้เห็น เราก็เข้าใจแล้วว่าทำไมคนดูถึงดูแล้วชอบ ถามว่าเหนื่อยไหม เหนื่อย แต่ก็สนุก

ทำงานกับพี่แอนเรื่องแรก เป็นยังไงบ้าง ถ้าจะแอบเมาท์คือบางทีเราคิดไปสิบ พี่แอนไปร้อย แล้วพอไปร้อยระยะเวลาตรงหน้าเราต้องคิดอีกเก้าสิบไปให้ทันเวลาตรงนั้น คือเราต้องคิดว่าต้องการอะไร แต่ก็เป็นเรื่องที่ดีนะครับ เหมือนเวลาเรากินอาหารแล้วเติมนั่นเติมนี่ แต่ความต้องเติมนั่นแหละที่เราต้องคิด ว่าจะให้รสชาติออกมาแบบไหน สนุกดีครับ”

ส่วนแนวคิดในการทำงาน หนุ่มฟิวส์ เผยต่อว่า “ความที่เรียนจบด้านโฆษณา ผมก็จะชอบเล่าเรื่องละครให้เหมือนกับโฆษณาที่ไม่ต้องบอกทั้งหมดคือให้คนดูไปคิดตามเอาเอง เพราะว่าละครก็มีพล็อตเดิม ๆ ที่ทุกคนอาจจะเดาได้ แต่กำกับเรื่องนี้ผมว่ามันสนุกมีความเรียล คิดว่าคนดูก็จะได้รับความสนุกแบบนี้เหมือนกัน เราเป็นคนที่ชอบวิธีการเล่าเรื่องใหม่ ๆ ทดลองไปเรื่อย ๆ ในทุกเรื่องก็เหมือนเริ่มจากศูนย์ใหม่หมด เหมือนการเลี้ยงลูกที่ต้องค่อย ๆ ฟูมฟัก

หลังจากนี้มีกำกับเรื่อง “เงิน งาน ความรัก” ครับ ทำกับเอิร์น เรายังไม่เคยได้ทำละครเด็กแบบนี้เลย เราอาจะเคยทำคอมเมดี้มาบ้างแล้วเรื่องนี้เราได้ทำงานกับเด็ก ๆ ด้วย ซึ่งผมคิดว่าผมคงไม่ได้ทำละครแนวนี้อีกในวัยที่โตขึ้น แล้วรุ่นใหม่ที่เขามาทำเขาก็คงมีมุมมองการทำงานที่ใหม่กว่ามาใส่เพิ่ม ซึ่งละครเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและสนุกสำหรับผมมาก มันเหมือนทำลายเซฟโซนของผมให้ผมได้ออกไปทำเรื่องใหม่ ๆ คนแสดงเขาก็มีความสุขที่ได้เล่นในแบบที่เขาเล่นด้วยครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อง3' กวาดเรียบ 20 รางวัล 'Pantip Television Awards' ครั้งที่ 3

เป็นเรื่องราวดี ๆ ของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เรียกว่าเปิดมาต้นปี 2567 ก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมายจากการประกาศรางวัล Pantip Television Awards ครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นผลการโหวตของแฟน ๆ Pantip 100 เปอร์เซนต์ นับเป็นการเชิดชูผลงานด้านศิลปะบันเทิงใน 3 ประเภท ก็คือ ด้านสถานีโทรทัศน์ ด้านรายการโทรทัศน์ และด้านละครโทรทัศน์

'จริงผ่านจอ เดอะ ซีรีส์' เล่าทุกเรื่องจริง ทาง 'ช่อง 3' ที่นี่ที่เดียว

ยังคงยืนหยัดมาอย่างยาวนานกว่า 25 ปี ที่เป็นบทพิสูจน์ของรายการ เรื่องจริงผ่านจอ รายการสารคดีเชิงข่าวที่กล้านำเสนอทุกเรื่องราวที่มากกว่าที่เป็นข่าว และยังคงความชัด เจนตลอดระยะเวลาที่ออกอากาศนำเสนอผ่านคอนเซ็ปต์ ภาพจริง เสียงจริง กับทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในสังคมไทย ที่นำมาเปิดเผยความจริงทุกมิติ-ทุกกระแสรอบด้านที่เกิดขึ้นในสังคม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเตือนให้ทุกฝ่ายหันมาให้ความร่วมมือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และร่วมถ่ายทอดส่งต่อพลังบวกสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนในสังคม

'ช่อง 3' เปิดผังเดือนกุมภาพันธ์

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ ช่อง 3 ยกทัพความบันเทิงมากันจนล้นจอ รับประกันความสนุกแบบจัดเต็ม เตรียมกดรีโมทดูหน้าจอช่อง 3 กันได้เลย เริ่มต้นกันที่ละครพีเรียดโรแมนติก-คอมเมดี้ เว้าวอนรัก ซึ่งได้ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก ประชันสองพระเอก เด่นคุณ งามเนตร และ เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงศ์ ผลงานของผู้จัดคนเก่ง อาร์ต-พนิตนาฏ ฉัตรวิไล แห่ง บริษัท มัมแอนด์แด๊ด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กำกับการแสดงโดย กรพจน์ สืบชมภู

'มือปราบมหาอุตม์' ทุบเรตติ้งกรุงเทพฯ 5.52

บู๊ต่อเนื่องสมชื่อละคร มือปราบมหาอุตม์ ทางช่อง 3 ออกอากาศมาได้ไม่กี่ตอนกระแสตอบรับร้อนแรงไม่มีตกจริงๆ แถมยังเดินหน้าทุบเรตติ้งอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด อีพี 3 ทำคนดูสลับอารมณ์กันแทบไม่ทัน กับช่วงบู๊เดือดดาลสลับหวานปนขม ทำเอาเขาสมิงแทบลุกเป็นไฟ ถูกอกถูกใจแฟนๆ เป่าคาถาสะเทือนแรงทั้งแผ่นดินในกลุ่มผู้ชมกรุงเทพฯ ไปได้มากถึง 5.52 ส่วนกลุ่ม 15 BU+ (Bangkok and Urban) ก็ไม่น้อยหน้าพุ่งไปถึง 4.28 สำหรับเรตติ้งทั่วประเทศทะยานไปถึง 3.11 กลายเป็นละครที่ยิ่งฉายยิ่งปังจริง ๆ

มาม่าซัง 'แพรรี่' ปรากฏตัวสุดฮือฮาในซีรีส์ 'ไทม์ ผ่านเวลา (Time The Series)'

แม้เพิ่งออกอากาศไปเพียงตอนแรก แต่เรื่องราวกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ กับ “ซีรีส์ ไทม์ ผ่านเวลา (Time The Series)” ทางช่อง 3 เมื่อโฟม (จิมมี่ จิรเมธ) ได้รับนาฬิกาปริศนาทำให้ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน และได้เจอคริส (แคมป์ คุณาธิป) โดยบังเอิญ เเต่คริสกลับจำโฟมไม่ได้ โฟมอยากสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตของคริส จึงได้ไปสมัครทำงานที่บาร์โฮสเดิมที่ตนเองเคยทำงานอยู่

'นุ่น ศิรพันธ์' คืนจอ 'ช่อง 3' พร้อมฟาด ใน 'เรือนทาส'

เชื่อว่าแฟนละครช่อง 3 ไม่มีใครไม่เคยชมผลงานของนักแสดงฝีมือฉมังตัวแม่ นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา กับหลายบทบาทของเธอยังตราตรึงใจคนไทยทั่วประเทศอยู่จนถึงทุกวันนี้ โดยเฉพาะผลงานละครแนวพีเรียดที่เรียกว่าเอาคนดูอยู่หมัดอย่างบทบาทของ ผีอีแพง จากละคร บ่วง ที่ได้สร้างตำนานความอาฆาตแค้นดังเปรี้ยงปร้างจนกวาดรางวัลมาแล้วนักต่อนัก และยังโชว์ฝีไม้ลายมือทรงพลังต่อกับละครดังอย่าง บางระจัน จนยืน 1 ได้ใจคนดูสายพีเรียดเลยทีเดียว