'แม็ค-นิ้ง-มิล' ย้อนความฝันวัยเด็ก เล่นกับซีจี-สวมบทฮีโร่ใน 'นรสิงห์'

3 นักแสดงนำ แม็ค วีรคณิศร์, นิ้ง ศรัณยา และ มิล ศรุต โคจรมาพบกันครั้งแรกในละครเรื่อง “นรสิงห์” ผลงานจากบริษัท ดี วัน ทีวี จำกัดสร้างโดยผู้จัดละคร “สตางค์ ดิษย์ลดา” และ 2 ผู้กำกับมากฝีมือ “หมึก จักร์กริช” กับ “ปริญ ปริญญ์” งานนี้นอกจากทั้งสามคนเปิดโลกจินตนาการสวมชุดเกราะปล่อยพลังสู้กับอสูร ยังต้องเจองานหินในการแสดงเล่นกับจินตนาการในฉาก CG ที่จัดเต็มสุดๆ

โดย แม็ค ที่ในเรื่องนี้ต้องสวมบทเป็น นรสิงห์ เล่าว่า "สำหรับเรื่องนรสิงห์มันคือแอ็กชันแฟนตาซีเป็นการบู๊ที่อยู่ในโลกจินตนาการ มีท่าปล่อยพลัง คาแรคเตอร์ต่างจากเรื่องมักกะลีที่รัก ก่อนหน้านี้โดยสิ้นเชิง เรื่องนี้ยากกว่ามาก เพราะเราต้องเล่นสิ่งที่เรามองไม่เห็น ให้เห็นว่ามีอยู่จริง ทำให้เราต้องเตี๊ยมกับนักแสดงทุกคนก่อนว่าต้องเห็นเป็นสิ่งเดียวกัน มองทางเดียวกัน ซึ่งผมชอบถามผู้กำกับเยอะอยู่แล้วว่าพลังนี้มาจากไหน ทิศทางไหน เรามองยังไง รูปทรงเป็นยังไง สีอะไร ถามหมดเลย เพราะว่าเราต้องเห็นเหมือนกันหมดว่าเป็นพลังรูปแบบไหน ถึงแม้จะยากแต่ภูมิใจที่เราได้อยู่ในละครเรื่องนี้ ผมเป็นเด็กที่ชอบแนวแฟนตาซีตั้งแต่เด็ก ชอบดูการ์ตูน ชอบวาดรูป อะไรที่เป็นแบบเรื่องจินตนาการชอบมาก ไม่คิดไม่ฝันว่าวันหนึ่งจะมีโอกาสมาอยู่ในละครแฟนตาซีเต็ม ๆ แบบนี้ ดีใจมาก”

ด้าน นิ้ง ที่รับบท ลักษมี เผยว่า “สำหรับเรื่องนรสิงห์ยากและท้าทายมาก เพราะเราต้องปล่อยพลังด้วย ซึ่งต้องจินตนาการว่ามีพลังอยู่ที่มือเราจริง ๆ แต่ท่าทางเราไม่ค่อยกระฉับกระเฉง ทำให้ต้องไปออกกำลังกายเพิ่ม เพื่อให้การเเคลื่อนที่คล่องตัวมากขึ้น ซึ่งช่วยได้จริงๆ ตอนแรกเรื่องจินตนาการจะยากนิดนึง เพราะเขินที่ต้องทำท่าปล่อยพลัง แต่พอเห็นทุกคนทำเต็มที่ ทำให้เราสลัดความเขินจัดเต็มเหมือนกันค่ะ และเรื่องนี้ต้องขึ้นสลิงด้วย ซึ่งเรากลัวความสูงอยู่แล้ว ทุกคนก็ช่วยเซฟนิ้งมาก แต่พอถ่ายจริงไม่ได้สูงมาก ทำให้ไม่กลัวกลับสนุกมากกว่าค่ะ ได้เล่นกับจินตนาการ เหมือนได้กลับมาเป็นเด็กที่เราฝันว่าอยากมีพลังจริง ๆ”

ส่วน มิล กับบทบาท วราห์ เป็นตำรวจและเทพหมูป่า ซึ่งเรื่องนี้เป็นการเปิดประสบการณ์ด้านการแสดงใหม่แนวแฟนตาซี "ประสบการณ์ที่ผ่านมาคือเราเล่นบู๊ในเชิงของการต่อสู้แบบคนกับคน หรือต่อสู้แบบใช้อาวุธ แต่ว่าเรื่องนี้ต้องมีพลัง ซีจีมาเกี่ยวข้องซึ่งต้องใช้จินตนาการเยอะเหมือนกัน และที่สำคัญการต่อสู้จะเป็นในรูปแบบของนักรบทวยเทพ ก็จะมีท่าทางที่พิเศษกว่า แต่พอเล่นแล้วชอบครับ รู้สึกว่าท้าทายในเรื่องของจินตนาการครั้งแรก แต่พอถ่ายทำไปเรื่อย ๆ พอเราอินก็รู้สึกเพลินสนุกแบบปล่อยพลัง เหมือนตอนเด็ก ๆ ที่เราชอบเล่นกัน ขอบคุณโอกาสดี ๆ ที่เราได้มาเล่นละครแนวแฟนตาซีเรื่องนี้ครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ย้ายเงียบ! รูปปั้น 'นรสิงห์' บนตึกไทยฯ สมัยบิ๊กตู่บูชาแก้เคล็ด จนท.ได้อัญเชิญไว้อีกตึก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า วันเดียวกันนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางเข้าปฎิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 10.00 น. โดยได้มีการเรียกและหารือกับหน่วยงานราชการเพื่อติดตามงานต่างๆ

โซเชียลแห่ชื่นชม! 'ฮีโร่' กระโดดช่วยเด็กจมน้ำเจ้าพระยา

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต๊อกชื่อ janiecrime ได้ลงคลิปวีดีโอ ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังกระโดดน้ำลงไปช่วยเด็กชายคนหนึ่งที่พลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วกำลังจะจมน้ำ

ยกย่อง! ฮีโร่ ม.6 กระโดดน้ำช่วยพ่อแม่ลูกรอดชีวิต จนตัวเองสำลักน้ำติดเชื้อเลือดเป็นกรด

ดร.วรัท พฤกษาทวีกุล หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยเรื่องราวน่าชื่นชมในการทำความดีของนายวุฒิศักดิ์ มั่งคั่ง หรือ น้องยูโร นักเรียนชั้น ม.6

เตรียมสุขภาพให้พร้อม! ฮีโร่บริจาคเลือด รับผ้ายันต์ 'สมเด็จธงชัย' รุ่นลิมิเต็ด

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย แจ้งว่า ขอเชิญผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง มาแสดงพลังฮีโร่ ด้วยการบริจาคโลหิต ต่อลมหายใจให้กับผู้ป่วยในโครงการ BLOOD HERO ปี4 "รับผ้ายันต์" สมเด็จธงชัย เสริมพลังมงคลชีวิต ตั้งแต่วันที่ 1 - 30 เมษายน 2566

ผลทำดี 'น้องบาส' ฮีโร่ช่วยเด็กโดนไฟดูด ได้ทุนเรียนต่อ มทร.อีสาน ถึง ป.เอก

รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วยผู้บริหาร และคณะอาจารย์ ร่วมต้อนรับนายอรรถชัย อาจอุดม หรือน้องบาส รวมทั้งคณาจารย์จากวิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี

สมาคมภัตตาคารไทย รับเหรียญวัคซีนฮีโร่ พิธีปิดศูนย์บางซื่อ ฝ่าโควิดร่วมเดินหน้าประเทศไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ สธ. และ พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ