'คริส พีรวัส' เผยวันที่เกิดอาการแพนิค แมวทำให้อาการทุกอย่างดีขึ้น

นักแสดงหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์ เผยในรายการ "ทอล์กกะทาส" ว่าในวันที่เศร้าหรือป่วย มีน้องแมวทั้ง 4 ตัวช่วยฮีลใจจากอาการป่วยโรคแพนิค โดยหนุ่มคริสที่มีนายทั้งหมดถึง 4 ตัวคือ น้องพูลโต, น้องไข่ดาว, น้องมัฟฟิน และ น้องไข่หวาน

"มี4ตัว น้องพูลโตเป็นนายคนแรกของคริส จริงๆ รักหมดเลย ถ้าแบบลำเอียงเลยก็พูลโตเนี่ยล่ะครับ คือคริสเป็นคนแพ้ขนนะครับ เป็นภูมิแพ้แรงมากซึ่งตอนซื้อพูลโตมาไม่เป็นเลย แต่ทีนี้เราก็อยากได้มัฟฟิน ขาสั้นไง แล้วก็อยากได้แมวตัวที่ 2 มาเป็นเพื่อนกัน แต่พอซื้อมาสักพักตัวเองเหมือนเริ่มป่วยไม่สบายเป็นภูมิแพ้บ่อยก็เลยต้องสร้างห้องแมว ให้แมวที่มีขนอยู่ในห้องนี้ แต่พูลโตคือวิ่งได้หมดเลย ก็จะปล่อยตัวอื่นๆ เข้าไปเล่นในบ้านได้บางเวลาแต่ว่าจะไม่ให้เข้าห้องนอนเลย แต่พูลโตคือนอนด้วยกันกับคริส ถ้าให้เลือกระหว่างแฟนกับแมว เลือกแมวเพราะมันอยู่กับเราแล้ว แต่จริงๆ ก็ติดทั้งแฟนติดทั้งแมวแหละ เลือกทั้ง 2 อย่าง Love Me Love My Cats เป็นแฟนฉันก็ต้องรักแมวฉันด้วย

แมวคือช่วยฮีลใจเรา ทุกอย่างเลย ไม่คิดเลยว่าแมวจะเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกขนาดนี้ มันฮีลใจเรามากจริงๆครับ เหมือนมันรู้ว่าเรากำลังเศร้า รู้ว่าเรากำลังดิ่ง กำลังดีใจ กำลังมีความสุข มันก็จะมาเล่นด้วย มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เหมือนดาวน์มากๆ มีปัญหาหลายๆอย่าง แล้วก็เป็นแพนิค ตอนนั้นก็มีไปพบคุณหมออยู่บ้าง แต่คือแมวก็ทำให้ผมดีขึ้นมากจริงๆ มีบางช่วงที่ไม่อยากอยู่คนเดียว แต่มันต้องอยู่คนเดียวให้ได้เพราะมันไม่มีใครจะอยู่เป็นเพื่อนเราตลอด พอมาเจอแมวอยู่ด้วยเหมือนมีสิ่งมีชีวิตอยู่กับเราไม่ได้อยู่เงียบๆคนเดียว ช่วยได้เยอะเลย คือพูลโตเป็นแมวที่นอนกับคริสทุกคืน ที่ประจำเขาคือใต้จั๊กแร้ซ้ายของคริส จะต้องซ้ายเท่านั้นไม่เข้าใจเหมือนกัน บางทีมันตื่นมาแล้วเจอเขานอนอยู่ด้วย มันกอดกันกลมเหมือนเขาเป็นหมอนข้างผมเลยแล้วเขากอดคืนมาด้วย เขาจะเอามือมาทาบตรงคอเรา แค่นี้ก็พอแล้วมีความสุขมากเลย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทาสแมวสะเทือนใจ คนใจบาปใช้ปืนฉมวกยิงทะลุหัว วอนหน่วยงานเอาผิดทารุณสัตว์

น้องแมวชื่อน้องฟันโอ เพศผู้ อายุ 2 ปี สีดำพันธุ์ผสม ถูกคนใจบาปใช้ปืนฉมวกเหล็ก ยิงหัวทะลุต้นคอ ก่อนที่จะนำมารักษาผ่าตัดช่วยเหลือ ที่คลินิกรักษาสัตว์ดังกล่าว จนกระทั่งอาการน้องฟันโอปลอดภัย แต่ยังต้องให้ฟักฟื้นที่คลินิกอีกประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อรอดูอาการและป้องกันแผลติดเชื้อ

กู้ภัยช่วยลูกแมวเคราะห์ร้าย ขาติดรั้วกำแพง หลังวิ่งหนีสุนัขไล่กัด

ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านรามนุช 18 ซอยบ่อนไก่ ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าให้ช่วยเหลือชีวิตลูกแมว ขาติดลูกกรงเหล็กรั้วบ้าน ได้รับบาดเจ็บ จึงส่งกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งให้การช่วยเหลือ

'แบงค์ ปรีติ' จากทาสแมว กลายเป็นเจ้าของธุรกิจ

หลายๆ คนคงทราบกันดีว่า นักร้องมาดเท่ แบงค์ - ปรีติ บารมีอนันต์ นั้น มีความหลงใหลน้องแมว จนมีแมวเลี้ยงเป็นของตัวเองมากกว่า 10 ตัว จากประสบการณ์การเลี้ยงแมวมา 20 ปี จนกลายมาเป็นแพชชั่นใหม่ สู่การทำธุรกิจเป็นผู้ผลิตทรายเต้าหู้เกล็ดคุณภาพพรี่เมียม ภายใต้แบรนด์ MiKi ทรายแมวเต้าหู้เกล็ด ทรายแมวจากคนเลี้ยงแมว ตัวจริง พร้อมวางจำหน่ายแล้ว

นายกฯ ส่ายหัว ดีลลับ ‘แม้ว-ป้อม’ ขอช่วยกันทำบ้านเมืองสงบ

‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบดีลลับ ‘แม้ว-ป้อม’ ไม่ขอพูดเรื่องการเมือง อ้างทำหน้าที่นายกฯ บอกเวทีอื่นค่อยถาม ขอช่วยกันทำบ้านเมืองสงบเดินหน้าสู่เลือกตั้ง

'กาเซค' คือ 'คิม คาร์เดเชียน' ในสังคมแมว

ชแชชิน เป็นเมืองใหญ่อันดับเจ็ดของโปแลนด์ มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ยุคกลาง และมีสถานที่น่าสนใจหลายแห่งสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าทางเดินยกระดับที่มีอาคา

'หวาย ปัญญ์ธิษา' โดนบูลลี่จนเป็นแผลใจ เผยยังแพนิคแต่เลือกปล่อยวาง

ศิลปินสาวมากความสามารถที่โด่งดังสุดๆในยุค Y2K สำหรับ หวาย-ปัญญ์ธิษา เธียรประสิทธิ์ หรือ หวาย กามิกาเซ่ ล่าสุดกลับมาเขย่าวงการดนตรี T-POP อีกครั้ง ภายใต้สังกัดค่าย XOXO Entertainment โดยเจ้าตัวเผยว่าเคยถูกบูลลี่มาจนมีอาการแพนิค พร้อมแชร์เรื่องราวและวิธีการรับมือในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)”