'เป๊ก-มิน-แบมแบม' เตรียมเป็น 'Friends of UNICEF' คนใหม่

หลังจากร่วมงานกับยูนิเซฟ มุ่งมั่นรณรงค์เพื่อสิทธิเด็กและเยาวชนมากว่า 3 ปี ล่าสุด ยูนิเซฟ ประเทศไทย กำลังจะแต่งตั้ง  เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร, มิน-พีชญา วัฒนามนตรี และ แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล เป็น เฟรนด์ส ออฟ ยูนิเซฟ (Friends of UNICEF) คนใหม่ ช่วยขับเคลื่อนอนาคตที่ดีของเด็ก ๆ ในประเทศไทย

งานนี้ มิน พีชญา  กล่าวว่า “จากวันที่มินได้เดินทางไปประเทศเคนย่ากับยูนิเซฟเมื่อ 3 ปีก่อน เพื่อรณรงค์เรื่องสถานการณ์มาลาเรีย ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้เห็นว่ายังมีเด็กเล็ก ๆ ที่เผชิญความยากลำบากจากโรคระบาดอยู่ทั่วทุกมุมโลก วันนั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้มินเดินหน้าร่วมงานกับยูนิเซฟอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ทั้งเรื่องการศึกษา การพัฒนาการของเด็กปฐมวัย ในวันพุธที่ 15 ธันวาคมนี้จะเป็นวันแรกของพวกเราในการเริ่มต้นทำงานกับยูนิเซฟ ในฐานะ เฟรนด์ส ออฟ ยูนิเซฟ ฝากติดตามงานไลฟ์สตรีมมิ่งด้วยนะคะทางเพจเฟซบุ๊ก UNICEF Thailand เวลา 1 ทุ่มตรงค่ะ”

ด้าน เป๊ก ผลิตโชค กล่าวว่า “ผมดีใจมากที่จะได้ร่วมงานกับยูนิเซฟในฐานะ เฟรนด์ส ออฟ ยูนิเซฟ ซึ่งเป็นกำลังใจและเป็นความตั้งใจของผมที่มุ่งมั่นช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด การร่วมงานกับยูนิเซฟหลากหลายโปรเจกต์ตลอด 3 ปี อย่างการรณรงค์เรื่องความเหลื่อมล้ำ หรือการช่วยเหลือเด็ก ๆ และครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ผมมองเห็นว่ายังมีปัญหาอีกมากที่ต้องให้สังคมรับรู้และทำให้เป็นแรงผลักดันในการทำงานร่วมกับยูนิเซฟต่อไป ในวันพุธที่ 15 ธันวาคมนี้ พวกเราทั้ง 3 คนจะมีเซอร์ไพร์สด้วยการขึ้นเวที 3-minute Stand-up Talk พูดสร้างแรงบันดาลใจและบอกความในใจจากพวกเราเฟรนด์ส ออฟ ยูนิเซฟในคอนเซปต์ “เด็กทุกคนมีความฝัน”  อยากให้ช่วยติดตามดูกันเยอะๆ นะครับ”

นอกจากนี้ แบมแบม  กันต์พิมุกต์  บอกว่า “ตื่นเต้นและเป็นเกียรติมากครับที่ยูนิเซฟมองเห็นความตั้งใจของผม 3  ปีที่ผ่านมาผมช่วยยูนิเซฟรณรงค์เรื่องการคุ้มครองเด็กรวมทั้งการสนับสนุนเด็กและเยาวชนให้มีความฝันและโอกาสที่เท่าเทียม และวันนี้ผมยินดีมากที่จะร่วมงานกับยูนิเซฟอย่างเต็มตัวครับ วันพุธที่ 15 ธันวาคมนี้ 1 ทุ่มตรง ผมจะวิดีโอคอลล์มาจากเกาหลีร่วมงานในครั้งนี้ เป็นกำลังใจให้พวกเราทั้ง 3 คนกับ 3-minute Stand-up Talk ครั้งแรกของพวกเราด้วยนะครับ”

เตรียมเคลียร์คิวกันให้ว่าง ปักหมุดกันได้ในวันพุธที่ 15 ธันวาคม 2564 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ผ่านทางเฟซบุ๊ก UNICEF Thailand https://www.facebook.com/unicefthailand

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สนั่นโลก! 'แบมแบม-ซานดาร่า ปาร์ค-ซอนมี' นำทัพเคานต์ดาวน์

ยิ่งใหญ่สมกับเป็นงานประจำปีของประเทศที่หลาย ๆ คนรอคอย สำหรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปลดปล่อยความมันส์และความสนุกให้กับชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาร่วมงานระดับประเทศที่พัทยา MONO29 PATTAYA COUNTDOWN 2023 ดำเนินการจัดโดย สถานีโทรทัศน์ช่องโมโน ทเวนตี้ไนน์ ในเครือโมโน เน็กซ์ และ E29 Music& Showbiz Company ซึ่งจัดขึ้นตลอดสามวัน ระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคมนี้ ณ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา (แหลมบาลีฮาย) จังหวัดชลบุรี

'เป๊ก ผลิตโชค' ยืนยันร่วมงานประกาศรางวัลระดับเอเชีย

ทำเอาเหล่าแฟนคลับเฮไปตามๆ กัน เมื่อมีประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร จะเป็นตัวแทนศิลปินไทยเข้าร่วมงาน 2022 Asia Artist Awards (AAA) งานประกาศรางวัลสำหรับนักแสดงและนักร้องทั่วเอเชีย

'มิน พิชญา' ชวนชมหนังสั้นสะท้อนชีวิตเด็ก

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับรายการ เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ (The Blue Carpet Show for UNICEF) ครั้งที่ 4 ที่จะถ่ายทอดสดในวันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 7HD หนึ่งในความพิเศษที่เป็นไฮไลท์ของรายการในทุก ๆ ปี คือ หนังสั้นการลงพื้นที่จริงของเหล่าคนดัง เพื่อไปสัมผัสความยากลำบากในการใช้ชีวิตของเด็กและประชากรกลุ่มเปราะบาง และถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านั้นสู่สายตาของคนทั้งประเทศ