Netflix ปล่อยสารคดีเกี่ยวกับคดีของ ‘เดปป์ และเฮิร์ด’

AFP

เมษายนปี 2022 ทั่วโลกเฝ้าติดตามการพิจารณาคดีของศาลรัฐเวอร์จิเนีย ซึ่งจอห์นนี เดปป์ฟ้องร้องอดีตภรรยา-แอมเบอร์ เฮิร์ด เป็นที่มาของไลฟ์สตรีมกว่า 200 ชั่วโมงที่ยามนี้ Netflix นำมาตัดต่อเป็นหนังสารคดี

การห้ำหั่นกันของดาราสองผัวเมียระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายน 2022 เป็นที่สนใจของผู้คนนับล้าน มันคือสงครามบนเตียงที่กลายเป็นเหตุการณ์สำคัญทางวัฒนธรรมระดับโลก และสร้างตัวเลขการมีส่วนร่วมอันน่าสยดสยองบนโซเชียลมีเดีย ว่ากันว่า จอห์นนี เดปป์เองเป็นผู้ร้องขอให้มีการถ่ายทอดการพิจารณาคดีผ่านกล้อง ในขณะที่แอมเบอร์ เฮิร์ดคัดค้านเรื่องนี้ ตอนนี้ Netflix ได้ตัดต่อเนื้อหาความยามกว่า 200 ชั่วโมงให้กลายเป็นหนังสารคดี ซึ่งมีการวิเคราะห์ในรายละเอียดและเชิญผู้เชี่ยวชาญร่วมแสดงความเห็น

Netflix จะสตรีมสารคดี ‘Depp v. Heard’ ในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ และเริ่มปล่อยเทรลเลอร์ไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา “โหดเหี้ยม อำมหิต และทุกอย่างผิดเพี้ยน” จอห์นนี เดปป์พูดในตัวอย่างถึงคลิประหว่างขึ้นศาล มีฉากตะโกนโห่ด่าทอจากแฟนคลับของเดปป์ที่ด้านนอกศาลเรียกแอมเบอร์ว่าเป็นคน “ตอแหล” นอกจากนี้ยังมีบรรดาอินฟลูเอนเซอร์มาร่วมแจมความเห็น และมีคำถามใหญ่เกิดขึ้นว่า อิทธิพลของโซเชียลมีเดียยิ่งใหญ่แค่ไหน? และมีอะไรอีกบ้างที่เป็นเรื่องจริง? เนื่องจากมีการพูดถึงวิดีโอที่มีการดัดแปลงอย่างบิดเบือน

สารคดีไม่ได้เน้นเรื่องใครผิดในคดีระหว่างจอห์นนี เดปป์ กับแอมเบอร์ เฮิร์ด แต่กลับเน้นเรื่องการรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับคดีนี้มากขึ้น และทำไมความสนใจจึงรุนแรงมาก สารคดีจึงทำหน้าที่ค้นหา “ความจริงที่แท้จริง”

ในความเป็นจริงการพิจารณาคดีจบลงที่ชัยชนะของจอห์นนี เดปป์ การต่อสู้ทางการกฎหมายในศาลกินเวลาทั้งสิ้นหกสัปดาห์ คณะลูกขุนตัดสินให้ทั้งสองคนมีความผิดฐานหมิ่นประมาท เดปป์ต้องจ่ายเพียง 2 ล้านดอลลาร์ให้เฮิร์ด และเฮิร์ดต้องจ่ายให้เดปป์ 10 ล้านดอลลาร์ เดปป์ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากอดีตภรรยาหลังจากที่เธอให้สัมภาษณ์กับ Washington Post ในปี 2018 ว่าเธอตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงในครอบครัว ส่วนเฮิร์ดยื่นฟ้องแย้ง ด้วยเหตุผลว่าภาพลักษณ์ของเธอเสียหายหลังจากแคมเปญสกปรกที่เธอระบุว่าเป็นเดปป์

แม้ว่าการถ่ายทอดกระบวนการพิจารณาคดีในศาล 6 สัปดาห์ผ่านไปแล้ว แต่โลกยังถูกแบ่งเป็นสองขั้ว ยังมีความเห็นไม่ตรงกันว่าใครถูก-ใครผิด จนกระทั่ง Netflix ขุดเรื่องราวอันดุเด็ดเผ็ดมันของดาราสองผัวเมียคู่นี้มาหลอนชาวโลกอีกครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตนายกแพทยสภา เล่าอีกหนึ่งความเสี่ยงในชีวิตของแพทย์ใช้ทุน

อดีตนายกแพทยสภา โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “อีกหนึ่งความเสี่ยงในชีวิตของแพทย์ใช้ทุน” ระบุว่า คดีนี้เริ่มจากแพทย์ที่จบมาปีครึ่งถูกตั้งให้เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่มีแพทย์เพียงคนเดียวโดยต้องตรวจคนไข้วันละร้อยกว่าคนด้วย

‘ขึ้นเตียงกับร็อบบี้’ สารคดีเรื่องใหม่ของ Netflix

ภายในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ Netflix ได้เปิดตัวหนังสารคดีสองเรื่องเกี่ยวกับซูเปอร์สตาร์ชาวอังกฤษ นั่นคือ เดวิด เบ็กแฮม และร็อบบี้ วิลเลียมส์

กรมอุตุฯ เตือน 43 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก!

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าประจำวันที่​ 14​ ต.ค.2566 ว่า​ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เรื่องอื้อฉาวในอดีตของ 'เดวิด เบ็กแฮม' จากมินิซีรีส์ ‘Beckham’

ในสารคดีเรื่องใหม่ของ Netflix เดวิด และวิกตอเรีย เบ็กแฮม กล่าวถึงข่าวลือเรื่องสัมพันธ์รักในอดีตของนักฟุตบอล ซึ่งเมื่อ 20 ปีที่แล้วเคยกลายเป็นข่าวพาดหัว และรีเบกกา ลูส คือผู้หญิงที่กลายเป็นศูนย์กลางของข่าวอื้อฉาว

'พนมนาคา' เปิดฉากมหากาพย์ความรักและการต่อสู้ของ 'พญานาค'

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับ ละครฟอร์มยักษ์ “พนมนาคา” ทาง ช่องวัน31 ละครที่รวมความเป็นที่สุดในทุกด้าน มาร่วมกันจุดกำเนิดความอรรถรส ฉบับคนคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น บทประพันธ์ชื่อดังจาก “พงศกร” และ ผู้กำกับมือรางวัล “สันต์ ศรีแก้วหล่อ” รวมถึง นักเขียนบทมือรางวัล “พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์”