ยังยิ้มได้ 'แจ็ค เชิญยิ้ม' ต่อสู้วัณโรคจนหายดีเผยไม่มีท้อ

ยังคงเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจ ปลุกพลังไฟให้สู้ชีวิต สำหรับโครงการ “ปันด้วยใจสร้างรอยยิ้มให้คนบันเทิง” โดย “ช่อง MONO29” ล่าสุดเข้าเยี่ยมนักแสดงตลกมากฝีมือ “แจ็ค เชิญยิ้ม” หลังป่วยเป็นวัณโรคปอดตั้งแต่ปี 2562

นักแสดงตลกหนุ่มมีอาการหอบและเหนื่อยกว่าคนปกติ ทำให้น้ำหนักลดลงอย่างกระทันหัน ร่างกายซูบผอม และ ใช้เวลารักษาในโรงพยาบาลนานกว่า 5 เดือน หลังกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านแต่เชื้อยังคงมีอาการดื้อยา

ล่าสุดอัปเดตอาการหลังร่างกายมีการปรับการใช้ยา แพทย์ได้รายงานว่าเชื้อที่เป็นวัณโรคได้หายไปแล้ว ร่างกายมีการฟื้นฟูที่ดีขึ้น แต่ยังคงพบปัญหาเรื่องของอาการเหนื่อยง่ายและปัญหาของน้ำหนักตัว ที่ยังคงเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตในปัจจุบัน

นอกจากนี้ ช่อง MONO29' ก็ได้มอบพลังส่งต่อน้ำใจช่วยเหลือ ด้วยการมอบข้าวของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น รวมถึงมอบเงินเพื่อช่วยเหลือให้มีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไปด้วย

สามารถติดตามเรื่องราวดี ๆ ในโครงการ “ปันด้วยใจสร้างรอยยิ้มให้คนบันเทิง” ได้ในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ช่วง “Gossip Star บันเทิง” ออกอากาศในวันจันทร์ที่ 7 สิงหาคมนี้ เวลา 06.00 น. เป็นต้นไปทางช่อง MONO29

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับหนุ่มป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย หันเสพยาขายไอซ์ล็อตใหญ่

พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช (รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช) , พ.ต.อ.บุญเชิญ ลิ่มประจวบพงษ์ ผกก.สภ.สิชล

'จั๊ก ชวิน' อัปเดตอาการ 'วัณโรค' น้ำหนักลดฮวบ 8 กก. งดโซเชียลเพราะตาพร่ามัว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่นานศิลปินหนุ่ม จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์ ได้โพสต์ว่าตนป่วยเป็นวัณโรค เหตุจากอยู่ใกล้ชิดเพื่อนที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าวและดูแลกันมานานถึง 10 กว่าปี จนเพื่อนได้เสียชีวิตลงและหนุ่มจั๊กก็ได้ทราบว่าตนได้รับเชื้อ ทำให้ต้องหยุดรับงานและพักรักษาตัว

'แจ๊ค-หญิง' โรคเก่ากำเริบ 'ปอดติดเชื้อ-กระดูกเปราะ'

หญิง-อภิสรา รักชาติ ควงสามี แจ๊ค เชิญยิ้ม ถ่ายแฟชั่นชุดแต่งงานครั้งแรกในรอบ13 ปี ในงานเปิดตัว ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม C-qmin ซึ่งเจ้าตัวเผยรู้สึกตื่นเต้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้แต่งจริง แต่มันก็เป็นความฝันของเราทั้งคู่ หลังจากที่ฝ่ายชายเคยขอแต่งงานมาแล้วเมื่อ 13 ปีก่อน แต่เป็นอันต้องยกเลิกเพราะสุขภาพล้มป่วยหนักทั้งคู่

แฟนฯ ส่งกำลังใจให้ 'จั๊ก ชวิน' หลังทราบป่วยเป็นวัณโรค

ส่งกำลังใจกันรัวๆ หลังนักร้องเสียงดี จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์ ได้ออกมาแจ้งถึงอาการป่วยของตัวเองที่ทำเอาต้องแอดมิทโรงพยาบาลเป็นการด่วน พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังได้โพสต์ภาพเอ็กซ์เรย์ปอดทั้งสองข้าง และเล่าว่าป่วยเป็นวัณโรค หลังคุลกคลีกับเพื่อนสนิทที่เพิ่งเสียชีวิตไปด้วยโรควัณโรคเช่นกัน