'มาย ภาคภูมิ' กับการฝึกอย่างหนักเพื่อรับบท 'ฉัตร' มือตีตะโพน

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่น่าสนใจสุดๆ ตอนนี้ สำหรับ มาย-ภาคภูมิ  ร่มไทรทอง  ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวนอย่าง แมนสรวง รับบทเป็น ฉัตร มือตีตะโพน ผู้เข้าไปสืบเรื่องราวเงื่อนงำบางอย่างใน แมนสรวง ความสัมพันธ์ที่นำไปสู่การคลี่คลายปมและนำมาสู่การไขปริศนาที่ชวนทึ่ง ซึ่งเจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากบอกเลยว่าหลังจากอ่านบทจบก็รู้สึกถึงความน่าสนใจในตัวละครนี้เป็นอย่างมาก

“ความรู้สึกที่ได้อ่านบทคือ ยาวครับ ครั้งแรกก่อนที่จะพัฒนาน่าจะ 3/4/5 ก็อปปี้มั้ง เยอะเลยแหละ รู้สึกว่ายาวจัง นึกว่า The Lord of The Ring เลยแต่ว่าภายใต้ความยาวนี้คือเราเห็นดีเทลที่ชัดเจน การพัฒนาในทุกช่วงของแต่ละตัวละคร และเหตุการณ์ต่างๆ ดังนั้นเราเลยรู้สึกว่าความละเอียดตรงนี้มันแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการที่จะเล่าเรื่องสูงมากและพอมันถูกพัฒนาและปรับในสิ่งที่ควรและไม่ควรออกไปมันเลยทำให้เราเหตุภาพมากขึ้นมากๆ

และยิ่งทุกอย่างที่เราคิดพัฒนาทุกรายละเอียดมันต้องถูกเล่าภายในระยะเวลาที่ทีมต้องการได้ มันเลยกลายมาเป็นบทที่น่าสนใจและท้าทายมากๆ เลยครับ ซึ่งตัวละครฉัตรนี้ถ้าดูตั้งแต่เริ่มก็จะเห็นพัฒนาการของตัวละครและที่สำคัญคือเราจะเห็นถึงความเป็นธรรมชาติของมนุษย์ การแสดงออกของแต่ละคนตามแต่ละช่วงเวลาและสถานการ์ที่เจอมันเรียลและน่าสนใจ นี่แหละครับเสน่ห์ของแมนสรวง”

นอกจากตัวบทภาพยนตร์ที่น่าสนใจแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้กับลีลาการตีตะโพนในภาพยนตร์ แม้ว่าจะเคยผ่านประสบการณ์และทักษะทางด้านดนตรีมา แต่นี่คือการที่เจ้าตัวต้องมาฝึกตีเครื่องหนังครั้งแรกในชีวิต ซึ่งไม่ง่ายเลยไม่ว่าจะด้วยท่วงท่าที่ต้องเป๊ะ จังหวะ สีหน้า ทุกอย่างที่มายต้องฝึกอย่างหนักตลอดช่วง 7-8 เดือนก่อนที่จะเริ่มถ่าย ให้สมกับบทมือตีตะโพนแห่งแมนสรวงมากที่สุด บอกเลยว่ามือเจ้าตัวนี่เต็มไปด้วยแผลเลยทีเดียว เพราะเครื่องหนังที่ต้องใช้ฝึกนั้นมีความคมอยู่บ้างรวมไปถึงค่อนข้างแข็งอีกด้วย

และล่าสุดหนุ่มมายได้โพสต์ขอบคุณครูผู้ฝึกสอนเครื่องหนังคนแรกและคนเดียวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ขอบคุณครูอาม (ครูเครื่องหนังคนแรกและคนเดียว) จากใจมากๆเหมือนกันนะครับ จากประสบการณ์ที่ได้เคยเรียนรู้ทักษะด้านดนตรีอื่นๆ ที่ผ่านมาผมสัมผัสได้เต็ม 100% ว่าครูอามถ่ายทอดความรู้ได้ดีและช่วยทำให้ผมเข้าใจได้ง่ายตามระยะเวลาที่จำกัด ความรู้เที่ยงตรง ทั้งในเชิงหลักการและปฎิบัติ ปรับใช้งานได้จริงและละเอียดมากๆครับ ขอบคุณครูอามครูจูนและน้องๆ ที่ช่วยซ้อมมากๆ เลยนะครับ อีกอย่างที่สำคัญ คือ ขอบคุณที่ทำให้ดนตรีและนาฏศิลป์ไทย ที่สวยงามมากยังคงอยู่และสวยงามมากขึ้นนะครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องนีน่า' รำแก้บน ฉลองรายได้ 'ธี่หยด' มุ่งสู่ 500 ล้าน!

น้องนีน่า-ณัฐชา เจสซิกา พาโดวัน วัย 9 ขวบ หรือ "น้องยี่" จากภาพยนตร์ "ธี่หยด" ได้เดินทางไปยังจังหวัดนครพนม พร้อมกับคุณแม่ และ แป๊ป-ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์ โปรดิวเซอร์ ภ. ธี่หยด โดยไปกราบสักการะ พระธาตุพระพนม และ ไหว้พระธาตุท่าอุเทน พระธาตุประจำวันเกิดน้องนีน่า (วันศุกร์) พร้อมทั้ง รำแก้บน ถวายพ่อปู่พญาศรีสัตตนาคราช ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช ตามที่ได้ตั้งสัตยาธิษฐานเอาไว้

'อาเล็ก-มิ้นท์-มาร์ช' เปิดตัวหนัง 'ไชน่าทาวน์ ชะช่า' กับภารกิจสุดป่วน

เมเปิ้ล-พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ ผู้บริหาร บริษัท เวลา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมด้วย ธัญญธร เกตุเลขา โปรดิวเซอร์หนัง และ จตุรงค์ พลบูรณ์ ผู้กำกับตลกชื่อดัง พร้อมกองทัพนักแสดงแถวหน้า อาเล็ก ธีรเดช, มิ้นท์ รัญชน์รวี, มาร์ช จุฑาวุฒิ, จิ้ม ชวนชื่น, ธงธง คัชฑาเทพ, นุ้ย เชิญยิ้ม, แอล กมลวรรณ จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวภาพยนตร์คอมเมดี้-แอคชั่น ฟอร์มยักษ์แห่งปี

'มอส-แบงค์' นำทีมเปิดตัว 'ตาโขน' (TA KHON) เผยแพร่ประเพณีไทยสู่ชาวโลก

แถลงข่าวเปิดตัวไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ “ตาโขน” (TA KOHN) ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ สร้างโดย บริษัท สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานจังหวัดเลย

'ธี่หยด' ขึ้นแท่นทำรายได้มุ่งสู่ 500 ล้าน

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เป็นประวัติการณ์ของวงการภาพยนตร์ไทย สำหรับ ธี่หยด ไม่ว่าจะเป็นสถิติการเปิดตัวสูงสุดในปี 2566 ทำรายได้ทั่วประเทศ 39 ล้านบาทใน 1 วัน, เป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินร้อยล้านไวที่สุดแห่งปี ภายใน 3 วัน หรือ ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ฉายในระบบ IMAX DMR โดยมียอดคนดูเปิดตัวสูงกว่าหนัง hollywood ทุกเรื่องที่เข้าฉายในปีนี้

'ธี่หยด' รายได้แรงพุ่งสู่ 400 ล้าน! รวมตัวทำบุญใหญ่ หลังเจอความเฮี้ยน

ธี่หยด นอกจากจะเป็นภาพยนตร์เขย่าขวัญที่ทำรายได้แรงไม่หยุด กับการพุ่งทะยานสู่ 400 ล้านในตอนนี้แล้ว ก็ยังมีความหลอนนอกจอไม่หยุดเช่นกัน เมื่อนักแสดงดาวรุ่ง มิ้ม-รัตนวดี วงศ์ทอง ผู้รับบทบาท แย้ม ก็เจอกับเรื่องขนลุก

'แหลม สมพล' ทุ่มสุดตัวเพื่อ '4Kings2' สวมวิญญาณ 'บ่าง กนก'

หลังสร้างความฮือฮาปรากฎกายเป็นแขกพิเศษในภาพยนตร์ "4Kings" ล่าสุดนักร้องหนุ่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว "แหลม-สมพล รุ่งพาณิชย์" ตัดสินใจรับงานแสดงภาพยนตร์ฟอร์มายักษ์ "4Kings2" กำกับโดย "พุฒ-พุฒิพงษ์ นาคทอง" ผลงานเรื่องล่าสุดของ "เนรมิตรหนัง ฟิล์ม"