'TALAY(ทะเล)' กับบทบาทศิลปินน้องใหม่ค่าย Baked Brownie ปล่อยซิงเกิลแรก

ฟองเบียร์-ติ๊ก Playground ส่งศิลปินน้องใหม่แจ้งเกิด "TALAY-ทะเล สงวนดีกุล" ปล่อยซิงเกิลแรก "แอบอยากรู้" เนื้อหาของเพลงเป็นเรื่องราวของคนที่ยึดติดกับอดีต คนที่เก็บทุกอย่างไว้กับตัวเอง ไม่ยอมปล่อยไป คนที่ยังคิดถึงและเป็นห่วงใครซักคน ที่เคยมีความทรงจำร่วมกันมา วนนึกถึง เรื่องราวดีๆซ้ำๆ ถึงแม้มันจะจบไปแล้ว

เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน MV คือ บรรยากาศของการกลับมาเจอกัน ของคนที่เคยผูกพันกันมาก ความคิดถึงและเป็นห่วงที่ทั้งสองคนยังมีให้กันและความสับสนที่เกิดขึ้นในใจ ทุกครั้งที่ภาพเหล่านั้นมันวนกลับมา

ซึ่ง Talay ทะเล พูดถึงการทำงานครั้งนี้ว่า "จุดเริ่มต้นของการทำเพลงนี้ คือการนัดคุยกับพี่ฟองเบียร์ พี่ติ๊ก และทีมงานค่าย เพื่อปรึกษากันเรื่องเนื้อหาของซิงเกิลแรก แล้วผมก็กลับมานั่งทำการบ้านต่อนึกถึงเรื่องราวในชีวิตที่เราเคยเจอมา แล้วผมก็ส่งข้อมูลเหล่านี้ไปให้ค่าย ซึ่งพี่เบียร์ก็ได้หยิบเอาเรื่องราวเรื่องหนึ่งของผมมาแต่งเป็นเพลง แอบอยากรู้ ก็อยากขอฝากเนื้อฝากตัวในฐานะนักร้องและฝากเพลง "แอบอยากรู้" ไว้ด้วยนะครับ ตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมากๆ ที่จะได้มีซิงเกิลแรกเป็นของตัวเองในฐานะ ศิลปินเต็มตัว หวังว่าเรื่องราวในเพลงจะ relate กับเรื่องราวของหลาย ๆ คนที่เคยผ่านเหตุการณ์ประมาณนี้มาเหมือนกันนะครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กลับมาเพื่อบอกลา' เพลงเศร้าล่าสุดจาก 'Paper Planes'

"กว่าจะลืมเธอมันอยากรู้ไหม แล้วเธอจะกลับมาทำไม…" "กลับมาเพื่อบอกลา" เพลงช้าสุดเศร้าซิงเกิลใหม่จาก 2 หนุ่ม ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ (ร้องนำ) และ เซน-นครินทร์ ขุนภักดี (เบส) วง Paper Planes (เปเปอร์ เพลนส์) ค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) พูดถึงเรื่องราวของคนที่ลืมรักครั้งเก่าไปแล้ว ซึ่งกว่าจะใช้เวลาลืมได้นั้นยากลำบาก แต่อยู่ดีๆ เธอคนนั้นก็กลับมา ทำให้ความรู้สึกที่หายไปกลับมารู้สึกอีกครั้ง แต่เธอนั้น "กลับมาเพื่อบอกลา"

'Yes Indeed' รียูเนี่ยนเปิดหมวก ชวนศิลปินแจม ย้อนความทรงจำทำสยามแตก!

คึกคักสุดพลังกระหึ่มสยามสแควร์ ทั้งศิลปินและแฟนๆ! เมื่อวงดนตรีวัยรุ่นสุดฮอต “Yes Indeed” กลับมารียูเนียนพาย้อนความทรงจำอีกครั้งใน Yes Indeed Re-Union at Siam Walking Street ที่ลาน Block I สยามสแควร์

'วู่วาม' ซิงเกิลที่สองจาก 'แพทริคอนันดา' ร่วมงานกับ 'กานต์ เดอะ พาร์กินสัน'

แพทริคอนันดา (Patrickananda) เปิดตัวอัลบั้มใหม่ ‘KAI’ ไปแล้วด้วย “เป็นไปไม่ได้ (FORLORN)” เพลงรักจม ๆ ของคนที่อยู่กับความรักเดิม ๆ ที่ผ่านไปแล้ว จนเป็นไปไม่ได้ที่จะรักใครเหมือนคนในอดีตอีกแล้ว ที่ตัวเพลงยังคงกินใจ สะดุดอารมณ์ทั้งเนื้อร้องและดนตรี ไม่ผิดไปจากเพลงก่อน ๆ หน้าของศิลปินหนุ่มรายนี้

'อ๊อฟ ปองศักดิ์' ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน 'Smile' เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

น้ำตารื้นไปตามๆกัน เมื่อ "อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" ศิลปินเสียงทรงพลัง สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ห่างงานเพลง Official ในแบบฉบับของตัวเองไปนาน ล่าสุด หวนกลับมาทําเพลงอีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง หลังเผชิญการสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในซิงเกิล "Smile"

'พีท ทองเจือ' ลั่นถึงเวลาแล้ว 'น้องเซย่า' เตรียมปล่อยซิงเกิลแรก!

เปิดค่ายเพลง Lil' Brat Records ( ลิต(เติล) แบรท เรคคอร์ด ) มาได้สักพักแล้ว ล่าสุดก็ถึวคิวของลูกสาวอีกคนของบ้าน "ทองเจือ" เซย่า-ณิชฏา ทองเจือ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณพ่อ พีท ทองเจือ ได้โพสต์ข้อความ  "It’s your time, bae" ซึ่งวันนี้มาถึงแล้วเมื่อเพลงแรกของน้องเซย่ากำลังจะออกมาให้ได้ฟังกันเร็วๆนี้

'โอม คงธำรงลักษณ์' ดึง 'โจ้ ธณรัฐ' ร่วมถ่ายทอดเสียงร้องใน 'เรื่องร้ายที่งดงาม'

ปล่อยเพลงเพราะออกมาให้ได้ฟังกันแล้วหลากหลายเพลง อย่างเพลง GO! (feat. แม๊กซ์ เจนมานะ), เรื่องเก่า (feat. แกงส้ม ธนทัต)ฯลฯ สำหรับโปรเจกต์อัลบั้ม OME | The Sideways Stories จาก “OME” หรือ โอม คงธำรงลักษณ์ นักเปียโนผู้คร่ำหวอดอยู่เบื้องหลังศิลปินดังมากมาย