‘อุ้ม อิษยา’ ขึ้นแท่นนางเอกภาพยนตร์เต็มตัว โชว์เว้าอีสานไฟแลบ!

หลายคนอาจจะคุ้นกับภาพนางเอกละครเจ้าบทบาท แต่ครั้งนี้จะได้เห็น อุ้ม-อิษยา ฮอสุวรรณ เป็นนางเอกภาพยนตร์เต็มตัวครั้งแรก ใน “ส้ม ปลา น้อย” ที่ M39 และ บั้งไฟฟิล์ม จับมือร่วมสร้าง จัดความฮาม่วนหลายส่งท้ายปี ผลงานการกำกับของ หม่ำ จ๊กม๊ก และ บดีกร โลหะชาละ

งานนี้อุ้มยังได้ประกบ 2 พระเอก-นักร้องเลือดอีสาน “โตโน่” ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และ “ครูเต้ย” อภิวัฒน์ บุญเอนก เจอ 2 หนุ่มว่าตื่นเต้นแล้ว ยังได้เจอพี่หม่ำผู้กำกับทำเอาอุ้มตื่นเต้นยิ่งกว่า “ได้ดูผลงานของพี่หม่ำตั้งแต่เด็ก แต่ไม่เคยร่วมงานกัน พอเข้ากองถ่ายทำให้ทราบว่าพี่หม่ำไม่ได้ตลกแค่ในจอ ตัวจริงยังเป็นคนตลก น่ารัก เป็นกันเองมาก ส่วนตอนถ่ายก็จะมีเซอร์ไพร์สตลอด คือบทเป็นอีกอย่างแต่พอมาเข้าฉากก็คือเปลี่ยน ซึ่งทำให้อุ้มต้องพร้อมรับมือตลอดเวลา มันมีความสดใหม่ ทั้งฉากและมุกที่พี่หม่ำเพิ่มเข้ามาก็ทำให้แต่ละซีนสนุกมากขึ้น พี่หม่ำเก่งมาก เป็นตัวจริงของวงการเลยค่ะ”

แต่ที่เซอร์ไพรส์สุดๆ กับการโชว์สกิลเว้าอีสานแบบเต็มๆ ของนางเอกอุ้ม ที่ใครๆ อาจจะคิดว่าไปซุ่มเรียนมา หรือเพิ่งฝึกซ้อมพูดในกองถ่าย แต่ความจริงแล้ว อุ้มเป็นสาวอีสานขนานแท้ “หลายคนไม่รู้ว่าอุ้มเป็นคนจังหวัดอุดรธานี ปกติพูดภาษาอีสานอยู่แล้ว แต่ไม่ค่อยมีคนเห็นมุมนี้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่อุ้มได้พูดอีสานแบบเต็มๆ พี่โตโน่กับครูเต้ยยังแปลกใจว่าทำไมเราพูดได้คล่องขนาดนี้ คือในเรื่องนี้รับบทเป็น “ส้ม” แม่ค้าส้มตำสุดแซบเสน่ห์แรง จริงๆ เราพูดอีสานได้อยู่แล้ว แต่มีบางคำเป็นศัพท์ที่ลึกมากๆ พี่หม่ำก็จะช่วย ทั้งเรื่องมุกและคำภาษาอีสานบางคำ คือด้วยความที่พี่หม่ำต้องแสดงด้วย และต้องกำกับเองด้วย ดังนั้นเวลาที่แสดงเสร็จ พี่หม่ำก็จะเช็คว่าซีนนั้นสนุกหรือยัง หรืออยากเพิ่มอะไรพี่หม่ำก็จะเพิ่มในเทคถัดไปเสมอ” มาดูลีลานางเอกเลือดอีสาน “อุ้ม” อิษยา ปะทะพระเอกลูกข้าวเหนียว “โตโน่&เต้ย” ร่วมด้วย ฝน ธนสุนทร, พรศักดิ์ ส่องแสง และอีกคับคั่ง สนุกสนานเบิกบานใจแน่นอนใน “ส้ม ปลา น้อย” ฮาส่งท้ายปีที่โรงภาพยนตร์ 30 ธันวาคม นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทรูวิชั่นส์' มอบรอยยิ้ม ให้ได้กรุ่มกริ่มอีกครั้งกับ 'ส้ม ปลา น้อย'

ทรูวิชั่นส์ ชวนคุณไปพบกับเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของ ส้ม (อุ้ม อิษยา) แม่ค้าส้มตำสวย แสบ ซ่า แต่ฝีมือไม่ธรรมดา กับหนุ่มเกษตรกร หน้าใสใจซื่อ น้อย (โตโน่ ภาคิน) ที่มองสาวคนนี้ อ่อนโยนอยู่ตลอดเวลา แถมยังคิดสานสัมพันธ์ หวังเปิดประตูหัวใจของแม่ค้าส้มตำด้วย ข้าวจี่รูปหัวใจมาฝากทุกครั้งที่เจอ

'ส้ม ปลา น้อย' สุดปัง! หนังไทยรายได้อันดับ 1 ช่วงเทศกาลปีใหม่

แรงสนั่นฮาลั่นทั้งประเทศ สำหรับ “ส้ม ปลา น้อย” หนังไทยสุดปังจาก M39 และ บั้งไฟฟิล์ม ที่สร้างปรากฏการณ์ความสนุกปลุกความคึกคักกันตั้งแต่ต้นปี ครองตำแหน่ง หนังไทยรายได้อันดับ 1 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมเสียงชื่นชมล้นหลาม เต็ม 10 ไม่หัก จากรีวิวของแฟนหนังทั่วประเทศ ซึ่งการันตีได้ว่าเป็นหนังอารมณ์ดีที่น่าดู สร้างความเฮฮาให้พี่น้องชาวไทยในช่วงเวลานี้ได้เป็นอย่างดี

'โตโน่ ภาคิน' ชื่นชม 'อุ้ม อิษยา' เป็นนางเอกฝีมือดี

วงการภาพยนตร์ไทยกลับมาคึกคักอย่างมาก ล่าสุดค่ายคุณภาพ M39 และ บั้งไฟฟิล์ม ส่งภาพยนตร์อารมณ์ดี “ส้ม ปลา น้อย” มาสร้างความครึกครื้นม่วนอีหลีส่งท้ายปี โดยจับ 3 นักแสดงต่างขั้วแต่ลงตัวปั๊วะปังมาเจอกัน ทำเอาฮือฮาไม่น้อย ทั้ง พระเอกมาดเท่ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, คุณครูเสียงดีสุดฮอต เต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก และนางเอกมากฝีมือ อุ้ม-อิษยา ฮอสุวรรณ โดยเฉพาะหนุ่ม โตโน่ ที่แฟนๆ คิดถึงบทบาทการแสดงภาพยนตร์ ก็ได้กลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานหลายปี

'ครูเต้ย อภิวัฒน์' ยิ้มไม่หุบขึ้นแท่นพระเอกหนังเต็มตัว

เป็นที่รู้จักกันอย่างดี สำหรับ ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก เพราะโด่งดังจากโลกออนไลน์ด้วยการแต่งเพลงลงยูทูปจนกลายเป็นนักร้องลูกทุ่งอินดี้อีสานชื่อดังที่มียอดวิวยูทูปกว่า 200 ล้านวิวภายในเวลาอันรวดเร็ว เรียกว่าปล่อยเพลงไหนออกมาก็เรียกยอดแชร์ ยอดวิว จากแฟนคลับได้อย่างล้นหลาม จนทำให้ชื่อของ ครูเต้ย อภิวัฒน์ เป็นที่จดจำในฐานะคุณครูและนักร้องที่มีเสียงอันเป็นเสน่ห์