'ปาล์มมี่' ยอมรอพระเอก MV 3 เดือน 'ซังได้ซังแล้ว' ต้อง 'ตะวันฉาย'เท่านั้น!

เห็นหน้าอินเตอร์แต่หัวใจของ ปาล์มมี่-อีฟ ปานเจริญ หลงใหลในกลิ่นอายเพลงลูกทุ่งอย่างเต็มเปี่ยม พอมีโปรเจกต์ซนซน 40 ปี GMM Grammy เลยหยิบยกเพลง "ซังได้ซังแล้ว" ของ "ต่าย อรทัย" มาถ่ายทอดใหม่ในสไตล์ตัวเอง แถมมิวสิกวิดีโอปาล์มมี่ก็จิ้มเลยว่าพระเอกต้องเป็น "ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัย" แชมป์โลก ONE มวยไทยรุ่นเฟเธอร์เวต เท่านั้น แม้จะต้องรอคิวถึง 3 เดือนก็จะรอ

โดย ปาล์มมี่ เล่าว่า "มี่ชอบเสียงพี่ต่ายมากและประทับใจเพลง ซังได้ซังแล้ว มากค่ะ เวลามี่เดินทางมักจะมีคนเปิดเพลงนี้ตลอดเลย พอทราบความหมาย คือดีมากเลย พี่ต่ายร้องออกมาคืออิ่มทุกคำ เคยฟังพี่ต่ายร้องสดคือประทับใจมาก พอมีโปรเจกต์ซนซนเลยต้องเพลงนี้เลยค่ะ ก็ชวนทีมงานที่คุ้นเคย มือกลองชื่อคุณ Aaron Sterling วง John Mayer ที่เคยร่วมบันทึกเสียงเพลงซ่อนกลิ่น, กีตาร์เป็นพี่วิทย์ Slot Machine, เปียโน พี่โอม บอดี้สแลม ส่วนเบสและซินธ์เป็น บิลลี่ Tilly Birds มี่ตั้งโจทย์ไว้ว่าจะทำเพลง ซังได้ซังแล้ว สไตล์ปาล์มมี่แต่เป็นภาษาอีสานแค่นี้เลยค่ะ

ส่วนพระเอกต้องเป็นพี่ตะวันฉายเท่านั้นค่ะ คือมี่ชอบดูมวย แล้วพอได้รู้จักพี่เขา ในวัยเท่านี้เค้าทำได้ขนาดนี้ไม่ธรรมดาเลย แต่ก็คิดว่าเขาจะรับเล่นไหม เขาเป็นนักกีฬาต้องเอาเวลาไปทุ่มฝึกซ้อม แล้วเขาจะคิดค่าตัวขนาดไหนเพราะค่าตัวเขาเป็นหลักล้านเลยนะ ที่ค่ายก็น่ารักมากติดต่อให้ทันที แล้วพี่ตะวันฉายก็น่ารักยิ่งกว่าที่ยินดีเล่นให้ ใช้เวลารอ 3 เดือนแต่มี่ยินดีที่จะรอค่ะ ซึ่งเค้าทำได้ดี เขาคือนักแสดงที่ต่อยมวยได้ ทุกอย่างคือสมแล้วที่มี่รอค่ะ

น้องลิลลี่ ณิชภาลักษณ์ นางเอกมี่ก็จิ้มเองและมี่ก็เล่นด้วย มี่แอบซุ่มไปนั่งอยู่ในค่ายมวย 3 ชั่วโมงเลยนะ ดูวิธีการที่โค้ชเขาสอนยังไงเพื่อนำมาใช้ในการแสดงค่ะ โดยรวมเอ็มวีก็เป็นอารมณ์เข้าใจผิดแต่ให้อภัยกันค่ะ ก็ขอฝากเพลงอีสานเพลงแรกของมี่นะคะ อยากให้มิตรรักได้ฟังอะไรที่แปลกใหม่บ้าง ต้องขอบคุณพี่ต่ายที่ถ่ายทอดออกมาได้น่าประทับใจ มี่หลงรักเพลงนี้จนต้องหยิบเพลงนี้มาร้องค่ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระแสตอบรับดีเกินคาด 'RWS Japan'รับประกัน ครั้งต่อไปยิ่งใหญ่กว่าเดิม

ศึก RWS Japan นัดปฐมฤกษ์ถือว่าออกสตาร์ตได้อย่างสวยหรู แฟนมวยชาวญี่ปุ่นแห่ชมกันจนเต็มความจุของ โคระคุเอ็น ฮออล์ RWS การันตี นัดต่อไปจะต้องออกมาปังและยิ่งใหญ่กว่านี้อย่างแน่นอน

Soft Power ไทยในเวที FIFA Congress 2024

เพื่อให้การเตรียมการแสดงในการประชุมใหญ่สามัญของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ครั้งที่ 74 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสร้างความประทับใจให้กับนานาประเทศ นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้หารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมจัดประชุมสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA (Federation Internationale de Football Association)

'ต่าย อรทัย' เปิดอาณาจักรต้อนรับ 'นิวหนวด'

นิวหนวด-ธนิศ แก้วนาค พิธีกรอารมณ์ดีแห่งรายการ นิว พาซ่า พาไปซ่ากันที่จังหวัดนครนายกอีกครั้ง เพราะมีนัดกับนักร้องลูกทุ่งเจ้าของฉายา ราชินีสาวดอกหญ้า ต่าย อรทัย เจ้าของเพลงฮิตมากมาย ที่พร้อมพาไปเพลิดเพลินกับ Nathaiนาต่าย ที่พักสไตล์แคมปิ้ง ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ซึ่งต่าย ทั้งลงทุน ลงแรง และออกแบบด้วยตัวเองทั้งหมด

'มวยไทย' จุดประกาย 'ต๊อด โอภาศ' สร้างหนัง 'ภูเก็ตแดนเจอรัส'

ยอมรับแบบแมนๆ ว่า "มวยไทย" มีบุญคุณกับชีวิต ทำให้นักธุรกิจที่คร่ำหวอดในวงการหมัดมวยอย่าง "ต๊อด-โอภาศ สายใหม" ผู้บริหาร ทีแอนด์วาย โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (T&Y GLOBAL GROUP CO., LTD.) ถึงกับยอมทุ่มเงินกว่า 8 หลัก และใช้เวลากว่า 2 ปี ผลิตภาพยนตร์ร่วมทุน ไทย-จีน ฟอร์มยักษ์ "Phuket Dangerous (ภูเก็ตแดนเจอรัส)" กับคอนเซปต์ "มวยไทย มีไว้เพื่อปกป้องไม่ได้มีไว้เพื่อทำลาย"

วธ.จัด‘มหัศจรรย์วันมวยไทย ดังไกลสู่ชาวโลก‘ ดันมวยไทยเป็นมรดกโลก

กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) จัดงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 (สมเด็จพระเจ้าเสือ) “6 กุมภาพันธ์ วันมวยไทย” ภายใต้งาน “มหัศจรรย์ วันมวยไทย ดังไกลสู่ชาวโลก ประจำปี 2567” (Amazing MuayThai World Festival 2024) โดยนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี