‘เก้า นพเก้า’ หนุ่มขี้อาย ที่มองความรัก คือการส่งต่อ ...

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มรูปหล่อ ขวัญใจสาวหลายๆคน สำหรับ “เก้า-นพเก้า เดชาพัฒนคุณ” ที่ฝากผลงานเอาไว้ให้แฟนคลับให้ปลื้มปริ่มกันกับซีรีส์ “นับสิบจะจูบ” ที่ทำเอาสาวๆหลายคน คลั่งไคล้ ถึงหนุ่มคนนี้เป็นอย่างมาก แต่กว่าที่จะหนุ่ม “เก้า” จะมายืนอยู่จุดนี้ได้ แฟนๆเกือบจะไม่ได้เห็นแล้ว

 

ได้ข่าวว่าเกือบจะไม่ได้มาอยู่หน้าจอให้แฟนๆได้เห็นกันแล้วเหรอ

“ใช่ๆ ผมเป็นคนขี้อายมาก ไม่กล้าแสดงออกอะไรเลย ขนาดเมื่อก่อนคุณแม่พาไปงาน ก็ไม่กล้าที่จะพูดอะไรกับใครเลยนะ ได้แต่ ครับ ครับ อย่างเดียว”

 

ถ้าเป็นคนขี้อายขนาดนี้ มาทำงานในวงการได้อย่างไร

“มันเริ่มจากการที่ได้ไปแคสงานโฆษณา ตอนที่เขาให้แสดงแอคติ้งต่างๆ ผมก็อายนะ แต่ก็ฮึบ เพราะเราเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯคนเดียว ก็อยากจะหาเลี้ยงตัวเอง แล้วก็ต้องส่งตัวเองเรียนด้วยก็เลย ลองดู ซึ่งปรากฎว่า คัดเลือกผ่าน ก็ดีใจมากครับ”

 

เป็นเจ้าพ่องานโฆษณาเหมือนกันนะ

“ไม่ถึงขนาดนั้นครับ ผมอยู่ตรงนี้มา 8 ปีแล้วนะ เมื่อก่อนจะเป็นสายงานโฆษณา มีประมาณ 40-50 ตัว และพอมีโอกาสได้ลองแคสซีรีส์ ผมก็ไป สุดท้ายก็ได้เป็นนักแสดง ซึ่งก็ไม่คิดเหมือนกัน เพราะอย่างที่บอกว่าผมเป็นคนขี้อาย แต่ด้านคุณแม่เชียร์มากนะ เขาอยากให้ผมกล้าแสดงออก อยากให้ทำงานทางด้านนี้ ซึ่งตอนนี้เขาก็โอเค (หัวเราะ)”

 

เคยคิดไหมว่า วันหนึ่งเราจะมาอยู่จุดนี้ได้

“ไม่เลยครับ ผมกับคุณแม่ เวลาดูรายการโทรทัศน์ ก็จะเห็นว่ามีรุ่นพี่นักแสดงที่เขามีคนมาชื่นชอบ มาเป็นแฟนคลับ มาทำกิจกรรมร่วมกัน ยังคุยกับคุณแม่เลยว่า ดีเนอะ พอวันหนึ่งมาเป็นเราแรกๆก็รู้สึกแปลก แต่ตอนนี้ผมมีความสุขมาก”

 

พูดถึงเรื่องแฟนคลับแล้ว มาถามเรื่องหัวใจกันบ้างดีกว่า เรื่องความรักเป็นอย่างไร มีสเปคไหม?

“ผมเป็นคนไม่ได้มีสเปคนะ เพราะรู้ตัวว่า คนที่จะมาอยู่กับผมได้ต้องเข้าใจผมจริงๆ ผมเป็นคนเอาใจยาก (ยิ้ม) ชอบที่จะทำอะไรคนเดียวมากกว่า แต่ถ้าต้องมีจริงๆ ผมชอบคนที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ คอยซัพพอร์ตซึ่งกันและกันได้”

 

แล้วอย่างนี้เรามีมุมมองว่ารักคืออะไร?

“สำหรับผมความรักคือ การส่งต่อความรักให้ใครคนหนึ่ง โดยที่เราไม่ได้หวังอะไรตอบแทน เหมือนกับที่ทุกวันนี้ ผมได้รับจากทุกๆคนอยู่แบบนี้แหละครับ”

 

ติดตามเรื่องราวชีวิต ของ “เก้า-นพเก้า เดชาพัฒนคุณ” ได้ในรายการ “Lovetaurant” วันพฤหัสบดีที่ 23 ธันวาคม 2564 เวลา  20.30 น. ทาง  “ทรูวิชั่นส์” ช่อง True Inside HD (335, 113)

 

#number_9th #kaoup #เก้าอัพ #งุ้งงิ้งๆของนพเก้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นะโม ธนภัทร' ปลื้ม แจ้งเกิด 'พี่จะตีนะเนย' รับติดใจการแสดง

กระแสตอบรับดีไม่แพ้ใครเลยทีเดียว สำหรับตัวละคร "พี่พายุ" ในซีรีส์ "พี่จะตีนะเนย" ทางช่อง 3 ที่เพิ่งลาจอไป ทำเอาหนุ่มตี๋ขี้เล่น นะโม-ธนภัทร ผิวคำ ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในนักแสดงน้องใหม่ที่น่าจับตามอง มีแฟนคลับคอยติดตามผลงานชิ้นต่อๆ ไปเพียบ

'รักโคตร ๆ โหดอย่างมึง#3' เตรียมโกอินเตอร์แม้ยังไม่ออนแอร์!

ขึ้นแท่นซีรีส์เนื้อหอมตั้งแต่ยังไม่ออนแอร์จริง ๆ สำหรับ "Love Syndrome​รักโคตรๆ โหดอย่างมึง#3" นำแสดงโดย “หล่งซื่อ ลี” และ “แฟรงค์-ธนัตถ์ศรันย์ ซำทองไหล” ที่ตอนนี้เนื้อหอมสุดๆ ทั้งที่เพิ่งปล่อยแค่ตัวอย่างออกมาเพียงไม่กี่วินาที แต่ก็ทำเอาหลายแพลตฟอร์มออนไลน์จากต่างประเทศตามจีบ จ่อซื้อลิขสิทธิ์ไปออนแอร์หลายประเทศเลยทีเดียว

'ต้า-บอม' ปิดโรงภาพยนตร์ชวนแฟนคลับร่วมเก็บ Moment ตอนจบ 'พี่จะตีนะเนย'

เปิดขายบัตรไปเพียงไม่กี่นาที ก็ Sold out อย่างรวดเร็ว สำหรับงาน“พี่จะตีนะเนย I will knock you : Final Episode” ซีรีส์วายมาแรงอีกหนึ่งเรื่องของปี จากค่าย “บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น” โดย ผู้จัดฝีมือฉมัง “หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์” แม้ว่าจะเป็นซีรีส์วายเรื่องแรกของค่าย แต่ก็ดังเป็นพลุแตก

'Be On Cloud' โพสต์ 'บิว จักรพันธ์' จ่อแถลงปมร้อนพรุ่งนี้แม้คู่กรณีขอยกเลิก

หลังจากที่นักเขียนสาว ปอย-พรรธน์ชญมน ธีวสุเจริญ ได้ออกจดหมายถึงค่าย Be On Cloud ต้นสังกัดของ บิว-จักรพันธ์ พุทธา นักแสดงจากซีรีส์วายชื่อดัง "KinnPorsche The Series La Forte รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก" เพื่อขอยกเลิกการแถลงข่าวที่กำลังจะเกิดขึ้น เพราะกลัวส่งผลต่อรูปคดี

'ปอย พรรธน์ชญมน' ร่อนจดหมายถึงต้นสังกัด 'บิว จักรพันธ์' ปฏิเสธแถลงข่าว!

หลังจากที่เป็นประเด็นร้อนแรงเมื่อไม่กี่วันก่อน เมื่อนักเขียนสาว ปอย-พรรธน์ชญมน ธีวสุเจริญ ได้โพสต์แฉวีรกรรมของอดีตคนรัก บิว-จักรพันธ์ พุทธา นักแสดงจากซีรีส์วายชื่อดัง "KinnPorsche The Series La Forte รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก" ว่าโดนหนุ่มบิวทำร้ายร่างกายอยู่เป็นประจำ ทั้งยังมีการนอกใจและพาสาวอื่นขึ้นคอนโดที่เธอเป็นคนจ่ายเงินให้อยู่

เมื่อความรักมีอุปสรรค จะผ่านพ้นไปอย่างไร มาร่วมลุ้นกันใน 'พี่จะตีนะเนย'

เรื่องราวกำลังสนุกเลยทีเดียว สำหรับ “พี่จะตีนะเนย” ซีรีส์วายเรื่องแรกของทางบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ที่ล่าสุดเดินทางมาถึง EP.11 ในวันศุกร์ ที่ 27 มกราคม นี้