'F.HERO x BODYSLAM x BABYMETAL' ปรากฏการณ์คอลแลปครั้งใหญ่!

เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์คอลลาโบเรชั่นครั้งยิ่งใหญ่สำหรับวงการเพลงเอเชีย ที่ได้รวบรวมสุดยอด 3 ศิลปิน 3 แนวดนตรี

นำทัพโดย F.HERO แรปเปอร์สมญานาม “The king of collaboration” ร่วมด้วย BODYSLAM วงร็อกอันดับหนึ่งของประเทศไทย และ BABYMETAL วงเมทัลสามสาวระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น ส่งซิงเกิล ‘LEAVE IT ALL BEHIND’ เพลงร็อกพลังบวก ด้วยเนื้อหาและดนตรีเข้มข้น ที่จะพาทุกคนทิ้งทุกอย่างเอาไว้ข้างหลัง และก้าวไปสู่ข้างหน้าอย่างทรงพลัง

LEAVE IT ALL BEHIND’ เพลงที่หยิบยกปรัชญาชีวิตมาพูดไว้ในเนื้อหา เช่น การแบกความทุกข์ ความผิดพลาด และความเจ็บช้ำในอดีตที่ผ่านมา เปรียบราวกับน้ำหนักอันหนักอึ้งที่ถ่วงให้เราไม่สามารถก้าวไปสู่สิ่งที่ดีกว่าได้ อุปมาอุปไมยกับการเดินทางไกล หากเราทิ้งความหนักหน่วงนั้นออกไป เพื่อใช้ชีวิตต่ออย่างมีความหวัง พร้อมพบกับความสำเร็จที่รออยู่ข้างหน้า ซิงเกิลนี้มาในสไตล์เพลงสุดพิเศษที่ผสมผสานทั้งแนวร็อก แรป ไปจนถึงเมทัล รวมถึงการใส่ซาวด์กีตาร์แบบ Djent เพื่อเพิ่มความหนักแน่น บวกกับเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ของ ตูน BODYSLAM และสาว SU-METAL เมนโวคอลแห่ง BABYMETAL เสริมด้วยท่อนแรปอันดุดันของ F.HERO ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงปลุกใจที่เพอร์เฟกต์ พร้อมให้ทุกคนโยกหัวตาม

โดย F.HERO ได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของการทำเพลงนี้ไว้ว่า “จากที่เคยร่วมงานกับ BABYMETAL ในเพลง PA PA YA!! (feat. F.HERO) ในปี 2019 และได้ขึ้นคอนเสิร์ตด้วยกันถึง 2 ครั้งทั้งในไทย และ ญี่ปุ่น ทำให้ผมได้รับพลังงานที่ล้นหลามกลับมา บวกกับพี่ๆ BODYSLAM วงที่เป็นเหมือนเอนเนอร์จี้ของผมเช่นกัน ซึ่งถ้าได้ร่วมงานกันคงเป็นเกียรติประวัติสำหรับชีวิตผมจึงเกิดเป็นโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่นี้ขึ้นมา”

ด้าน BODYSLAM กล่าวว่า “เพลงนี้เป็นเพลงที่หนักที่สุดที่ BODYSLAM เคยทำมา ซึ่งตื่นเต้นอยากโชว์เพลงนี้บนเวทีให้ทุกคนได้ดูมาก ๆ” และสามสาว BABYMETAL ถึงกับเอ่ยปากว่า “เพลงนี้เป็นเพลงที่จุดประกายไฟในตัวของพวกเรามาก ๆ อยากให้ทุกคนได้ฟังกันเยอะ ๆ เลยค่ะ”

นอกจาก 3 ศิลปินที่เป็นเบื้องหน้าแล้ว ยังมีอีก 3 ทีมเบื้องหลักที่เป็นกำลังสำคัญในการทำเพลงนี้คือ แม็ก The Darkest Romance (ธิติวัฒน์ รองทอง) โปรดิวเซอร์หลักที่สามารถนำคาแรคเตอร์และเอกลักษณ์ของทั้ง 3 วงมาเรียบเรียงรวมกันได้อย่างลงตัว ทั้งยังได้เขียนคำร้อง-ทำนองร่วมกับ F.HERO นอกจากนี้ยังได้ อ๊อฟ Big Ass (พูนศักดิ์ จตุระบุล) เข้ามาช่วยดูแลเรื่องการอัดเสียงและเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับทาง BODYSLAM รวมไปถึง KOBAMETAL (โคบะเมทัล) โปรดิวเซอร์คู่บุญ BABYMETAL ที่ดูแลการผลิตฝั่งญี่ปุ่น ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง และการ MIX & MASTERING จนออกมาสมบูรณ์แบบ
ในส่วนของมิวสิกวิดีโอก็พิเศษไม่แพ้กัน มาในธีมของโลกยุคดิสโทเปีย ที่ล่มสลาย และกำลังก่อตัวเพื่อก้าวไปสู่ยุคใหม่ภายใต้การกำกับของผู้กำกับมากฝีมืออย่าง DIRECTORNET ที่มาพร้อม CGI สุดอลังการแบบต้องตะลึงตาแตกแน่นอน

LEAVE IT ALL BEHIND เพลงที่จะทำให้ทุกคนไม่จมปลักกับความทุกข์ในอดีต พร้อมปลดสัมภารออก แล้วเดินหน้าอีกครั้ง เพราะชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ!

ฟังเพลง F.HERO x BODYSLAM x BABYMETAL – Leave It All Behind ได้แล้วทุกมิวสิกสตรีมมิ่ง : https://bfan.link/Leave-It-All-Behind

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ็ตสกีไทยกระหึ่มเอเชีย ที่ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งทวีป จัดศึกใหญ่ที่โอซาก้า

WGP#1 ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีสัญชาติไทย เจ้าของลิขสิทธิ์สนามแข่งเจ็ตสกีอาชีพเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก โชว์ผลงานเยี่ยมด้านวิสัยทัศน์การบริหารกีฬาอีกแล้ว ครั้งนี้ ใช้ซอฟต์พาวเวอร์ของจริง! ดันสมาคมเจ็ตสกีไทย ขึ้นเป็นผู้นำเอเชีย ด้านกีฬาเป็นเลิศ ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งทวีปเอเชียที่ไทย เพื่อสร้างความมั่นคงด้านกีฬาชาติ ระยะยาว ต่อยอดจากการขยับสร้างทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีชิงแชมป์แห่งเอเชียเพิ่ม ที่เมืองโอซาก้า ญี่ปุ่น 6-9 มิถุนายนนี้ ล่าสุดผลสำเร็จสูงทะลุเป้าหมาย มี 16 ชาติสมัครร่วมชิงชัย ด้านเสี่ยเดรค-ปริเขตเผย ถ้ากีฬาไทยจะก้าวหน้า ต้องพัฒนาองค์กร และทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทย ออกไปแสดงผลงานบนเวทีนานาชาติ ย้ำนโยบายกีฬาชาติด้านนี้ยังไม่ถูกผลักดันจริงจัง

'เศรษฐา' ได้ฤกษ์โชว์ถุงเท้าแดงอีก ทัวร์นอก 3 ประเทศรวด

นายกฯ เยือนฝรั่งเศส พบประธานาธิบดีมาครง ครั้งที่ 2 ในปีนี้ 15 พ.ค. ก่อนบินต่ออิตาลีอีก 5 วัน พร้อมเข้าร่วมการประชุม Nikkei Forum Future of Asia ครั้งที่ 29 ประเทศญี่ปุ่น 22 - 24 พ.ค.

'เอ็ดดี้' ข้องใจ! 'โชกุน' ทำตามออร์เดอร์ 'พญาอินทรีย์'

อัษฎางค์ ยมนาค โพสต์เฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ระบุข้อความว่า น่าแปลใจไหมครับ ญี่ปุ่นให้รางวัลนี้กับ อ.ธงชัย ทั้งที่ญี่ปุ่นนี้ โค-ตะ-ร

“พิพัฒน์” รุกเปิดตลาดแรงงานญี่ปุ่นภาคท่องเที่ยว เจรจา รร.ดุสิตธานี เกียวโต ดันส่งแรงงานไทยไปทำงานเพิ่ม

วันที่ 8 เมษายน 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์