'มีน' เตรียมสานฝันงานด้านแฟชั่น เผยทุ่มสุดตัวบทคอมเมดี้ใน 'จนกว่าจะได้รักกัน'

“มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร” หนึ่งในลูกรักช่อง 3 อีกคน ที่มีดวงการงานปังมาแรง เรียกว่าความฮอตไม่แพ้ใคร แถมยังปล่อยผลงานภาพยนตร์และละครมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันแบบไม่พักล่าสุดทำแฟนช่อง 3 ฮือฮา กับผลงานละครแนวฟีลกู๊ดเรื่องใหม่ของเขา “จนกว่าจะได้รักกัน” ที่กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้ ในบท ติณ คู่ซี้กับเหมือง (หมาก ปริญ)

มีน พีรวิชญ์” ได้เผยถึงความท้าทายในบทนี้ ที่ไม่ใช่เรื่องง่าย ยากถึงขั้นโดนสั่งเทคบ่อยที่สุด! “ตัวละคร ติณ มีความยากมาก ๆ เชื่อไหมว่าเป็นเรื่องที่ผมถูกเทคเยอะมากในวันแรก ๆ แต่ทุกคนก็เป็นเหมือนกันนะ เพราะเหมือนเรายังหาร่องความเป็นคอมเมดี้ยังไม่เจอ และมันก็ไม่ได้คอมเมดี้โบ๊ะบ๊ะขนาดนั้น เป็นคอมเมดี้ด้วยสถานการณ์ แต่พอทุกอย่างลงตัวก็ไหลลื่นเลยครับ และอีกหนึ่งความท้าทายในเรื่องนี้ คือเราต้องเป็นเจ้าของร้านต้นไม้ ต้องมีความชำนาญเรื่องต้นไม้ ซึ่งตรงกันข้ามกับตัวจริงเลย ผมเป็นคนมือร้อนปลูกต้นไม้ยังไงก็ตาย ต้นไม้ที่เขาว่าเลี้ยงง่าย ๆ ผมยังทำตายได้เลย ทำให้ผมต้องทำการบ้านศึกษาเรื่องต้นไม้กับทีมอาร์ตก่อนเข้าฉากตลอด เราควรรู้ว่าต้นไหนควรทำอะไรหรือไม่ควรทำอะไร ไม่ใช่ว่าแอคชั่นแล้วเราฉีดน้ำใส่ต้นไม้ที่ไม่ชอบน้ำ คนดูบางคนเขาก็รู้เลยจะเก็บรายละเอียดกับเรื่องพวกนี้นิดนึงครับ”

แม้หนุ่ม “มีน พีรวิชญ์” เจอความท้าทายในเรื่องนี้แค่ไหน เขาก็ยังยกให้เบื้องหลังการทำงานของละคร “จนกว่าจะได้รักกัน” เป็นกองที่สนุกที่สุด! “เบื้องหลังกองนี้สนุกจริง ๆ คือเรื่องนี้ได้มีโอกาสไปถ่ายทำที่ต่างจังหวัดบ่อย ทำให้เราทุกคนทั้งทีมงานและนักแสดงในเรื่องได้มีเวลาอยู่ด้วยกันได้แชร์เรื่องราวอะไรหลาย ๆ อย่างร่วมกัน ทำให้ทุกคนในกองมันสนิทกันมาก ๆ ผมให้ท็อป 5 ท็อป 3 ในใจเลยสำหรับเรื่องนี้ และผมเชื่อว่าความสนิทของพวกเรามันได้ถูกถ่ายทอดเข้าไปในละคร ทุกคนจะได้เห็นความเป็นกันเอง ความตลกแต่ก็ดราม่าของพวกเราที่ทุกคนดูแล้วสนุกแน่นอนครับ”

นอกจากผลงานละคร “จนกว่าจะได้รักกัน” ที่กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้ หนุ่ม “มีน พีรวิชญ์” ก็ยังมีละครใหม่เตรียมจ่อลงจอ และที่กำลังซุ่มถ่ายทำอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ละคร น่านฟ้าชลาลัย, ละคร แสนรัก, ละคร โทษฐานที่รักเธอ และ ละคร หนึ่งในร้อย โอ้โห ผลงานมาเต็มขนาดนี้ไม่ให้เรียกว่าหนุ่มฮอตก็คงไม่ได้แล้วนะจ๊ะพ่อคุณ แต่เห็นว่างานในวงการบันเทิงแน่นแบบนี้ หนุ่มคนนี้ก็ซุ่มคิดโปรเจกต์ในใจ ลุยทำแบรนด์เสื้อผ้า!

“ผมอยากทำงานเรื่องของแฟชั่นมากขึ้น ทำคอลเลคชั่นของตัวเอง มีแพลนที่กำลังจะทำแบรนด์เสื้อผ้าในสไตล์ที่เป็นเรามาก ๆ แต่ก็เข้าถึงไม่ยาก และคงไม่ใช่แค่เสื้อยืดธรรมดา จริง ๆ ตอนนี้ก็มองกางเกงไว้เหมือนกัน เพราะผมเป็นคนชอบกางเกงทรงสวย ๆ ด้วยความที่มีนเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว และก็มีคนชอบถามเราว่ากางเกงตัวนี้ซื้อที่ไหน เราก็เลยรู้สึกว่าถ้าเรามีโอกาสก็อยากแชร์อินสปายเรชั่นด้านแฟชั่นของเราให้กับคนอื่นมันก็คงจะดีครับ”

ใครเป็นแฟนหนุ่มโอปป้าหน้าใสกิ๊ก “มีน พีรวิชญ์” คนนี้ก็ห้ามพลาดชมลุคพ่อหนุ่มรักต้นไม้ที่มีสกิลเครื่องด่าทองคำ ในละคร “จนกว่าจะได้รักกัน” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และสามารถส่องไลฟ์สไตล์พร้อมกับผลงานอื่น ๆ ของเขาได้ทางอินสตาแกรม m34nismind

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฉลองครบรอบ 56 ปี 'ช่อง 3' เตรียมมอบความสุขเต็มสูบ

ช่อง 3 จัดงานแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ กับ มหกรรมความบันเทิงฉลองครบรอบ 56 ปี ช่อง 3 มีอะไรใหม่ รวมทัพผู้บริหาร อาร์ม-วิบูลย์ ลีรัตนขจร, ตู่ ปิยวดี, ดิว ปิ่นกมล, สมรักษ์ ผู้จัดละคร และนักแสดงชื่อดัง มาร่วมอัปเดตผลงานละคร ซีรีส์ คุณภาพหลากหลายแนว พร้อมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และเซอร์ไพรส์พิเศษอีกเพียบ รับรองว่าจัดเต็มครบอรรถรส ถูกใจคนไทยและอินเตอร์แฟนทุกคนแน่นอน

เปิดศักราชต้อนรับปีม้า 'ช่อง 3' ประกาศเป็นผู้นำ

เปิดศักราชใหม่ รับปีม้าทอง ช่อง 3 เดินหน้าก้าวสู่ความเป็นเบอร์ 1 ในแวดวงโทรทัศน์ ด้วยการจัดงานใหญ่ตั้งแต่ต้นปี เป็นการโหมโรงได้อย่างคึกคัก เมื่อ ครอบครัวข่าว 3 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านข่าวสารจัดสัมมนาแรกของปี “ครอบครัวข่าว 3 Forum 2026 ทิศทางโลก ทิศทางไทย” ซึ่งเป็นเวทีที่รวบรวมสุดยอด CEO ชั้นนำของประเทศ และผู้ประกาศชั้นนำร่วมด้วยพิธีกรจากช่อง 3 จัดเต็มเนื้อหาครบทุกมิติ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ตึก 'มาลีนนท์' สุดคึกคัก ดารารวมตัวแจกปฏิทิน

คึกคักสุดพลัง! กับงานแจกลายเซ็นปฏิทินประจำปี 2569 ที่จัดขึ้นในวันที่ 2 เรียกได้ว่าซูเปอร์สตาร์ตัวท็อปของช่อง 3 ยกทัพกันมามอบความสุขแบบไม่มียั้ง นำโดยคู่ฮอต ณเดชน์–ญาญ่า, หมาก–คิมเบอร์ลี่ พร้อมด้วยทีมนักแสดงสุดปัง อาทิ แต้ว ณฐพร, พาย รินรดา, ภณ ณวัสน์, จีน่า ญีนา, ไอซ์ ภาณุวัฒน์, ไมกี้ ปณิธาน, เก๋ไก๋ ณัฐธิชา และ อู๋ กิตติภณ รวมพลังสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และลายเซ็นสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้แฟน ๆ ที่มารอตั้งแต่เช้า ทำเอาบริเวณ ช่อง 3 อาคารมาลีนนท์แน่นขนัดทุกตาราเมตร

นักแสดงช่อง3 สาดความสดใส แท็กทีมถ่ายปฏิทินส่งท้ายปี

เป็นธรรมเนียมที่แฟน ๆ รอคอยทุกปี สำหรับ “ปฏิทินช่อง 3 ปี 2569” นี้บอกเลยว่าอบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเอนเนอจี้เต็มเฟรม เพราะเหล่านักแสดงสุดฮอตจากละครและซีรีส์ยอดนิยมของช่อง 3 แท็กทีมกันมาโพสท่าปล่อยออร่าดาเมจแรง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Variety that is One ความแตกต่างสร้างสีสัน แต่ความเป็นหนึ่งเดียวเกิดขึ้นได้ที่ช่อง 3

เตือน! 'ธี่หยด 3' ห้ามบันทึกภาพและเสียงในโรงภาพยนตร์ ฝ่าฝืนมีโทษทางกฎหมาย

ช่อง 3 และ M STUDIO ขอแจ้งเตือนผู้ชมภาพยนตร์ “ธี่หยด 3” รวมถึงภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ทุกท่าน งดการบันทึกภาพ ถ่ายวิดีโอ หรือบันทึกเสียงภายในโรงภาพยนตร์อย่างเด็ดขาด เนื่องจากถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และเป็นความผิดตามกฎหมาย

‘M STUDIO’ พาหนังไทยโกอินเตอร์เปิดตัว ‘บ้านผีสิงธี่หยด’  ใน Universal Studios Singapore

ความสำเร็จของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ “ธี่หยด” กำลังยกระดับไปอีกขั้น เมื่อ M STUDIO และ ช่อง 3 ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจครั้งสำคัญกับ Resort World Sentosa Singapore และ Universal Studios Singapore เพื่อสร้าง