'ผู้กำกับ' การันตี 'เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน' สนุกครบรส!!

เรียกว่าพอเปิดตัวหนังเรื่อง เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน ของ  GMMTV  ก็มีแฟนๆ เฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ เพราะแค่ Trailer และ Poster ที่ถูกปล่อยออกมาแฟนๆ ต่างคาดเดาเรื่องราวความสนุกสนานไปต่างๆ นานา บวกกับว่าชื่อหนัง  เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน  ก็ทำเอาโซเชียลคึกคักพากันแชร์ความแปลกใหม่ของหนังเรื่องนี้

รวมไปถึงเคมีของ 2 นักแสดงสุดฮอต ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี  และ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์  ก็เล่นเอาแฟนๆ ว้าวกับฝีมือการแสดงกับฉากต่างๆ ทั้งดาร์ก โรแมนติก ดราม่า บู๊แอ็คชั่น ก็มีการพูดถึง ซึ่งบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ เอาเป็นว่าก่อนจะไปดูหนังเรื่องนี้ให้สนุกครบทุกอรรถรสกับเรื่องราวความรักของเจ้าหนี้และลูกหนี้แบบเต็มอิ่มทุกอารมณ์ ผู้กำกับคนเก่ง  วา-วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์ ก็ขอมาแชร์เสน่ห์ชวนค้นหาน่าติดตามที่ทุกคนต้องห้ามพลาดสำหรับหนังเรื่องนี้ เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน

ทำไมถึงชื่อ “เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน”

ด้วยความที่อยากจะทำให้ชื่อหนังมีจำนวนคนที่รู้จักมากขึ้น แล้วก็เป็นชื่อที่ฟังติดหู มีกิมมิค และน่าสนใจมากขึ้น จนได้ข้อสรุปเป็นชื่อ “เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน” ซึ่งตอบโจทย์ทุกอย่างที่ทางทีมต้องการจากชื่อ โดยบอกเล่าเรื่องราวของความรักระหว่างเจ้าหนี้และลูกหนี้

ไอเดียหรือแรงบันดาลใจในการตีโจทย์เมื่อรู้ว่าจะได้กำกับหนังเรื่องนี้

เรื่องนี้ค่อนข้างชัดด้วยโจทย์ของมันอยู่แล้วว่านี่คือหนังรักระหว่างเจ้าหนี้กับลูกหนี้ สิ่งที่เราต้องทำการบ้านจึงเป็นเรื่องที่ว่าเราจะเล่าอย่างไรให้เหมาะสมกับบริบทของบ้านเรา และทำยังไงให้คนดูรู้สึกเชื่อและอินไปกับตัวละคร ตอนทำเราจะนึกถึงหนังประเภทหนึ่งที่เหมือนจะลดจำนวนลงไปในยุคหลังๆ นั่นก็คือหนังรักที่เล่าเรื่องอย่างเข้มข้น เป็น Romantic Drama ที่ต้องผสมกันให้ลงตัว แต่สิ่งที่ลืมไปไม่ได้ก็คือคอนเซ็ปต์ที่เกี่ยวกับหนี้นอกระบบ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่พบเจอกันได้ในปกติ เชื่อว่าคนไทยเกินครึ่งประเทศก็น่าจะเป็นหนี้กันอยู่แล้ว ชีวิตจริงของผู้คนที่เราได้รีเสิร์ชและหาข้อมูล หรือแม้แต่กับคนที่เรารู้จักหรือเคยพบเห็น ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เรานำมาเล่าเรื่องได้เช่นกัน

เสน่ห์ที่จะดึงดูดคนดูให้ติดหนึบ

จุดที่มีเสน่ห์มากที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็คือนักแสดงหลักทั้งสองคน หนึ่งเลยคือเราจะได้เจอ ไบร์ท-ญาญ่า ในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน การตีความคาแรกเตอร์และฝีมือของทั้งสองคนทำให้เกิดเป็นตัวละคร โบ้ กับ อิ๋ม ที่น่าสนใจ เราเชื่อว่าคนดูจะรู้สึกรักตัวละคร อินไปกับทุกความรู้สึก และเอาใจช่วยในชะตากรรมของพวกเขา เพราะฉะนั้นสองคนนี้คือเสน่ห์ที่ดึงดูดที่สุดสำหรับหนัง เพราะเป็นเรื่องราวของสองคนนี้จริงๆ

การทำงานกับทั้ง “ไบร์ท” และ “ญาญ่า” สนุกท้าทายอย่างไรบ้าง

ต้องบอกว่ามันเป็นการมาโคจรเจอกันที่เหนือความคาดหมายในตอนแรก เหมือนจะมาจากคนละจักรวาลกันเลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นความท้าทายคือการทำยังไงให้สองคนนี้เข้ากันและกลมกลืนกันให้ได้ ซึ่งสุดท้ายกลายเป็นความสนุก เหมือนเราได้เห็นคนสองคนที่ไม่น่าจะลงเอยกันได้ แต่ในที่สุดก็กลายเป็น Perfect Couple ซึ่งต้องขอบคุณทั้ง ไบร์ท และ ญาญ่า จริงๆ ที่ทำหน้าที่ได้อย่างดีมากๆ

ทำไมถึงเรื่องเล่าเรื่องโดยใช้เมืองพัทยาเป็นหลัก

พัทยาเป็นเมืองที่มีหลายเลเยอร์ เราจะมองว่ามันเป็นเมืองท่องเที่ยวก็ได้ เป็นเมืองบาปก็ได้ แต่ในอีกด้านหนึ่งเราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเมืองที่คนจำนวนหนึ่งมาใช้ชีวิตเพื่อทำมาหากิน และเก็บเกี่ยวอะไรบางอย่างไปจากเมืองๆ นี้ แน่นอนว่านักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ก็น่าจะต้องการที่จะพักผ่อน และหาความสุข แต่ผู้คนที่มาอาศัยอยู่ที่นี่ล่ะ จริงๆ แล้วเขาเป็นยังไง ต้องการอะไร และนอกจากนั้นชุมชนในพัทยาก็มีความหลากหลาย จริงอยู่ว่าภาพจำของเมืองนี้คงเป็นเมืองที่มีแต่บาร์เหล้า แต่อีกด้านหนึ่งเขาก็มีชุมชนของคนที่เขาอาศัยอยู่กันอย่างสงบก็มี มิติที่ซับซ้อนและมีความหลากหลายจึงทำให้เราเลือกที่เล่าเรื่องผ่านเมืองนี้เป็นหลัก และก็ช่วยสะท้อนอัตลักษณ์ของตัวละครได้ชัดเจนอีกด้วย

ความสนุกตื่นเต้นของการดำเนินเรื่องที่อยากให้คนได้ติดตาม

หนังเรื่องนี้ค่อนข้างเรียบง่ายนะ ไม่ได้มีพล็อตเรื่องที่หวือหวา หรือสลับซับซ้อนอะไร เป็นเรื่องราวของคนมีปัญหาชีวิตสองคนที่เชื่อว่าความรักจะช่วยแก้ปัญหาและนำพาชีวิตของพวกเขาให้มันดีขึ้นได้ ซึ่งไม่ได้จะบอกว่ามันเมคเซ้นส์นะ แน่นอนล่ะว่าถ้าคิดด้วยเหตุผลมันก็จะขมวดคิ้วหน่อยๆ ความรักมันช่วยคนสองคนนี้ได้จริงหรือ? นี่แหละคือคำถามสำคัญที่เราอยากให้คนดูไปติดตามและหาคำตอบว่าความรักมันช่วยอะไรใครได้จริงๆ ใช่มั้ย 

ดตามและหาคำตอบได้ในภาพยนตร์ “เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน” 25 เมษายนนี้ ตามทวงพร้อมกันในโรงภาพยนตร์ และสามารถอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB & IG & YouTube & X & TikTok :  GMMTV 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'LOL FAN FEST 2024' ทำถึง! ใจฟูยกด้อม 2 วันเต็มอิ่ม

โชว์พลังเพอร์ฟอร์แมนซ์ทำใจฟูกันยกด้อม สำหรับมหกรรมแฟนเฟสติวัลครั้งยิ่งใหญ่ในประเทศไทย LOVE OUT LOUD FAN FEST 2024 : THE LOVE PIRATES จาก GMMTV คอนเทนต์โพรไวเดอร์ชั้นนำของเมืองไทย กับ 9 คู่จิ้นสุดฮอต นำทีมโดยเอิร์ท พิรพัฒน์-มิกซ์ สหภาพ, ปอนด์ ณราวิชญ์-ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน, เฟิร์ส คณพันธ์-ข้าวตัง ธนวัฒน์

'ออฟ-เจมีไนน์-โฟร์ท' คว้ารางวัล เวที 'Kazz Awards 2024'

เรียกว่าฮอตจนฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับ 3 นักแสดงคุณภาพ ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร, เจมีไนน์- นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์, โฟร์ท-ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิกุล จาก GMMTV คอนเทนต์โพรไวเดอร์ชั้นนำของเมืองไทย ในเครือบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ที่ล่าสุดคว้ารางวัลที่สุดแห่งปี ในงานประกาศรางวัลครั้งยิ่งใหญ่ Kazz Awards 2024 และฉลองครบรอบ 18 ปี Kazz Magazine

'สตางค์' ส่งตัวแทนเข้าแจ้งความ ถูกแอบอ้างชื่อหลอกขายสินค้า

งานเข้าแบบงงๆ สำหรับ นักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต สตางค์-กิตติภพ เสรีวิชยสวัสดิ์ นักแสดงในสังกัด จีเอ็มเอ็มทีวี ที่ล่าสุดถูกแอบอ้างชื่อและนำรูปไปใช้หลอกขายสินค้า ซึ่งงานนี้ต้นสังกัดไม่ปล่อยผ่าน ได้มอบอำนาจให้ทนายความเป็นตัวแทนของสตางค์ กิตติภพ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อดำเนินคดีแล้ว

'ไบร์ท วชิรวิชญ์' ศิลปินชายไทยคนแรก ร่วมงาน 'MET Gala'

ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี ได้เข้าร่วมงาน MET Gala 2024 ในฐานะ Global Brand Ambassador ของ Burberry เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงและศิลปินชายไทยคนแรก ที่ได้ร่วมงานสุดยิ่งใหญ่นี้ ปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ Metropolitan Museum of Art นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

'ปอนด์' โชว์สุดปัง ในงาน 'Pond 1st FM in GuiYang'

ถือเป็นนักแสดงหนุ่มคุณภาพมากความสามารถที่ฮอตเกินต้าน มีแฟนๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำหรับหนุ่ม ปอนด์-ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์ สังกัด GMMTV ล่าสุดบินลัดฟ้าไปมอบความสนุกสุดฟินให้แฟนๆ แบบใกล้ชิด ในงาน Pond 1st FM in GuiYang

'4 คิงส์' พร้อมเปิดอาณาจักรใน 'The Kingdoms Concert'

ครั้งแรกของการผนึกกำลัง 2 บริษัทใหญ่แห่งวงการเพลง ระหว่าง บริษัท เลิฟ อิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และบริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด ร่วมกันจัดคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ The Concert Application presents The Kingdoms Concert (เดอะ คอนเสิร์ต แอปพลิเคชัน พรีเซนต์ส เดอะ คิงดอมส์ คอนเสิร์ต) ในวันที่ 1-2 มิถุนายน 2567 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี